Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Huyền (năm thứ tư, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) đã gắn bó với công tác Đoàn ngay từ những năm học THPT. Vừa rồi, Huyền còn xuất sắc khi trở thành đại biểu sinh viên TP. HCM tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại trường, Huyền đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường. Đồng thời, cô cũng là Bí thư Đoàn khoa Trung Quốc học.

Trưởng thành từ công tác Đoàn - Hội

Chia sẻ về cơ duyên đến với Đoàn - Hội, Huyền nói: “Mình gắn bó với công tác Đoàn ngay từ những năm THPT, khi được mọi người tín nhiệm bầu làm Bí thư của lớp, 3 năm liền. Lúc ấy, mình thật sự hứng thú với các hoạt động và quá trình tổ chức các chương trình của Đoàn. Đến khi lên đại học, mình tiếp tục thử sức và gắn bó với công tác Đoàn - Hội, khi được tín nhiệm trở thành Bí thư Đoàn khoa và Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường”.

Dẫu tiếp xúc với công tác Đoàn từ sớm, song Huyền cũng gặp không ít những khó khăn. Ngay khi lên đại học, cô gặp trở ngại trong việc cân bằng việc học và tham gia công tác Đoàn - Hội. Bên cạnh đó, sự sáng tạo của các chương trình, hoạt động để thu hút và đáp ứng nhu cầu của sinh viên là điều mà Huyền cần phải học hỏi. “Đôi lúc, mình cũng bị mất nhiệt huyết với hoạt động Đoàn - Hội. Nhưng nhờ mọi người giúp đỡ, mình đã được học hỏi và trau dồi rất nhiều kỹ năng cần thiết”, nữ sinh viên bày tỏ.

Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 1

Huyền tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội của trường ĐH Công nghệ TP. HCM.

Không những tích cực trong công tác Đoàn - Hội, Nguyễn Thị Huyền còn sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ. Năm 2021, cô được vinh danh khi đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương. Huyền chia sẻ: “Lúc được vinh danh, mình rất vui và hạnh phúc. Danh hiệu là minh chứng cho một sinh viên có sự phát triển và nỗ lực toàn diện từ đạo đức, học tập, hội nhập, thể lực đến các hoạt động tình nguyện. Mình nghĩ, bí quyết để chinh phục danh hiệu cao quý này chính là sự kiên trì”.

Sau một thời gian dài gắn bó với công tác Đoàn - Hội, Huyền nhận ra: “Công tác Đoàn - Hội dạy cho mình sự bình tĩnh. Mình của hiện tại đã trưởng thành hơn rất nhiều so với mình của nhiều năm trước”.

Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 2

Huyền (thứ hai, từ phải sang) tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tích cực học hỏi, chủ động hội nhập

Theo Huyền, để trở thành một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu, sinh viên cần trau dồi tinh thần tự giác, ý chí tiến thủ và đức tính khiêm tốn. “Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng cần chủ động sáng tạo, nghiên cứu, nhạy bén với cái mới, tích cực học hỏi, chủ động hội nhập”, Nguyễn Thị Huyền nói thêm.

Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 3

Huyền và các đại biểu của Thành Đoàn TP. HCM tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, trước khi lên đường.

Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 4

Huyền là một trong 30 đại biểu sinh viên tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, vừa bế mạc tại Thủ đô Hà Nội.

Trong Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Huyền vinh dự khi trở thành đại biểu sinh viên TP. HCM: “Mình cảm thấy vô cùng tự hào và vinh hạnh khi được tham dự Đại hội lần này. Mình hy vọng, từ cột mốc đáng nhớ này, mình sẽ học hỏi và trau dồi nhiều hơn nữa, để từ đó tham gia hoặc tổ chức được nhiều chương trình ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên phát triển”.

Ngay khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII kết thúc, Huyền hy vọng bản thân sẽ thực hiện tốt các chương trình trong chiến dịch “Xuân Tình nguyện” năm nay. “Dù đóng góp nhỏ bé nhưng mình mong có thể động viên và mang đến một cái Tết an lành, ấm no cho những người có hoàn cảnh khó khăn”, Huyền chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.
Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

SVVN - Hòa mình vào sự phát triển của cuộc sống đương đại, phong tục Tết ở một số nơi ít nhiều đã có sự thay đổi. Thế nhưng, tại Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), những nét đẹp ngày Tết truyền thống vẫn được duy trì và giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay, thu hút nhiều người trẻ đến trải nghiệm.