Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Huyền (năm thứ tư, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) đã gắn bó với công tác Đoàn ngay từ những năm học THPT. Vừa rồi, Huyền còn xuất sắc khi trở thành đại biểu sinh viên TP. HCM tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại trường, Huyền đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường. Đồng thời, cô cũng là Bí thư Đoàn khoa Trung Quốc học.

Trưởng thành từ công tác Đoàn - Hội

Chia sẻ về cơ duyên đến với Đoàn - Hội, Huyền nói: “Mình gắn bó với công tác Đoàn ngay từ những năm THPT, khi được mọi người tín nhiệm bầu làm Bí thư của lớp, 3 năm liền. Lúc ấy, mình thật sự hứng thú với các hoạt động và quá trình tổ chức các chương trình của Đoàn. Đến khi lên đại học, mình tiếp tục thử sức và gắn bó với công tác Đoàn - Hội, khi được tín nhiệm trở thành Bí thư Đoàn khoa và Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường”.

Dẫu tiếp xúc với công tác Đoàn từ sớm, song Huyền cũng gặp không ít những khó khăn. Ngay khi lên đại học, cô gặp trở ngại trong việc cân bằng việc học và tham gia công tác Đoàn - Hội. Bên cạnh đó, sự sáng tạo của các chương trình, hoạt động để thu hút và đáp ứng nhu cầu của sinh viên là điều mà Huyền cần phải học hỏi. “Đôi lúc, mình cũng bị mất nhiệt huyết với hoạt động Đoàn - Hội. Nhưng nhờ mọi người giúp đỡ, mình đã được học hỏi và trau dồi rất nhiều kỹ năng cần thiết”, nữ sinh viên bày tỏ.

Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 1

Huyền tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội của trường ĐH Công nghệ TP. HCM.

Không những tích cực trong công tác Đoàn - Hội, Nguyễn Thị Huyền còn sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ. Năm 2021, cô được vinh danh khi đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương. Huyền chia sẻ: “Lúc được vinh danh, mình rất vui và hạnh phúc. Danh hiệu là minh chứng cho một sinh viên có sự phát triển và nỗ lực toàn diện từ đạo đức, học tập, hội nhập, thể lực đến các hoạt động tình nguyện. Mình nghĩ, bí quyết để chinh phục danh hiệu cao quý này chính là sự kiên trì”.

Sau một thời gian dài gắn bó với công tác Đoàn - Hội, Huyền nhận ra: “Công tác Đoàn - Hội dạy cho mình sự bình tĩnh. Mình của hiện tại đã trưởng thành hơn rất nhiều so với mình của nhiều năm trước”.

Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 2

Huyền (thứ hai, từ phải sang) tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tích cực học hỏi, chủ động hội nhập

Theo Huyền, để trở thành một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu, sinh viên cần trau dồi tinh thần tự giác, ý chí tiến thủ và đức tính khiêm tốn. “Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng cần chủ động sáng tạo, nghiên cứu, nhạy bén với cái mới, tích cực học hỏi, chủ động hội nhập”, Nguyễn Thị Huyền nói thêm.

Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 3

Huyền và các đại biểu của Thành Đoàn TP. HCM tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, trước khi lên đường.

Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 4

Huyền là một trong 30 đại biểu sinh viên tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, vừa bế mạc tại Thủ đô Hà Nội.

Trong Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Huyền vinh dự khi trở thành đại biểu sinh viên TP. HCM: “Mình cảm thấy vô cùng tự hào và vinh hạnh khi được tham dự Đại hội lần này. Mình hy vọng, từ cột mốc đáng nhớ này, mình sẽ học hỏi và trau dồi nhiều hơn nữa, để từ đó tham gia hoặc tổ chức được nhiều chương trình ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên phát triển”.

Ngay khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII kết thúc, Huyền hy vọng bản thân sẽ thực hiện tốt các chương trình trong chiến dịch “Xuân Tình nguyện” năm nay. “Dù đóng góp nhỏ bé nhưng mình mong có thể động viên và mang đến một cái Tết an lành, ấm no cho những người có hoàn cảnh khó khăn”, Huyền chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.