Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Huyền (năm thứ tư, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) đã gắn bó với công tác Đoàn ngay từ những năm học THPT. Vừa rồi, Huyền còn xuất sắc khi trở thành đại biểu sinh viên TP. HCM tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại trường, Huyền đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường. Đồng thời, cô cũng là Bí thư Đoàn khoa Trung Quốc học.

Trưởng thành từ công tác Đoàn - Hội

Chia sẻ về cơ duyên đến với Đoàn - Hội, Huyền nói: “Mình gắn bó với công tác Đoàn ngay từ những năm THPT, khi được mọi người tín nhiệm bầu làm Bí thư của lớp, 3 năm liền. Lúc ấy, mình thật sự hứng thú với các hoạt động và quá trình tổ chức các chương trình của Đoàn. Đến khi lên đại học, mình tiếp tục thử sức và gắn bó với công tác Đoàn - Hội, khi được tín nhiệm trở thành Bí thư Đoàn khoa và Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường”.

Dẫu tiếp xúc với công tác Đoàn từ sớm, song Huyền cũng gặp không ít những khó khăn. Ngay khi lên đại học, cô gặp trở ngại trong việc cân bằng việc học và tham gia công tác Đoàn - Hội. Bên cạnh đó, sự sáng tạo của các chương trình, hoạt động để thu hút và đáp ứng nhu cầu của sinh viên là điều mà Huyền cần phải học hỏi. “Đôi lúc, mình cũng bị mất nhiệt huyết với hoạt động Đoàn - Hội. Nhưng nhờ mọi người giúp đỡ, mình đã được học hỏi và trau dồi rất nhiều kỹ năng cần thiết”, nữ sinh viên bày tỏ.

Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 1

Huyền tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội của trường ĐH Công nghệ TP. HCM.

Không những tích cực trong công tác Đoàn - Hội, Nguyễn Thị Huyền còn sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ. Năm 2021, cô được vinh danh khi đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương. Huyền chia sẻ: “Lúc được vinh danh, mình rất vui và hạnh phúc. Danh hiệu là minh chứng cho một sinh viên có sự phát triển và nỗ lực toàn diện từ đạo đức, học tập, hội nhập, thể lực đến các hoạt động tình nguyện. Mình nghĩ, bí quyết để chinh phục danh hiệu cao quý này chính là sự kiên trì”.

Sau một thời gian dài gắn bó với công tác Đoàn - Hội, Huyền nhận ra: “Công tác Đoàn - Hội dạy cho mình sự bình tĩnh. Mình của hiện tại đã trưởng thành hơn rất nhiều so với mình của nhiều năm trước”.

Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 2

Huyền (thứ hai, từ phải sang) tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tích cực học hỏi, chủ động hội nhập

Theo Huyền, để trở thành một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu, sinh viên cần trau dồi tinh thần tự giác, ý chí tiến thủ và đức tính khiêm tốn. “Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng cần chủ động sáng tạo, nghiên cứu, nhạy bén với cái mới, tích cực học hỏi, chủ động hội nhập”, Nguyễn Thị Huyền nói thêm.

Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 3

Huyền và các đại biểu của Thành Đoàn TP. HCM tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, trước khi lên đường.

Trải lòng của cô 'Sinh viên 5 tốt' ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 4

Huyền là một trong 30 đại biểu sinh viên tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, vừa bế mạc tại Thủ đô Hà Nội.

Trong Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Huyền vinh dự khi trở thành đại biểu sinh viên TP. HCM: “Mình cảm thấy vô cùng tự hào và vinh hạnh khi được tham dự Đại hội lần này. Mình hy vọng, từ cột mốc đáng nhớ này, mình sẽ học hỏi và trau dồi nhiều hơn nữa, để từ đó tham gia hoặc tổ chức được nhiều chương trình ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên phát triển”.

Ngay khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII kết thúc, Huyền hy vọng bản thân sẽ thực hiện tốt các chương trình trong chiến dịch “Xuân Tình nguyện” năm nay. “Dù đóng góp nhỏ bé nhưng mình mong có thể động viên và mang đến một cái Tết an lành, ấm no cho những người có hoàn cảnh khó khăn”, Huyền chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.