Phim hay chiếu rạp:

Trải qua nhiều thế hệ bạn đọc nhưng Conan vẫn mãi là chàng thám tử tí hon được yêu thích

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lần đầu ra mắt năm 1994, Conan giữ nguyên sức hấp dẫn sau hơn hai thập kỷ, là một trong những thương hiệu anime/manga nổi tiếng bậc nhất. Trên thế giới, số lượng bán ra của Conan là  230 triệu bản truyện tranh, đạt doanh thu khoảng  1,1 tỷ USD .

Truyện Conan xuất hiện trong bối cảnh dòng truyện tranh trinh thám đang được khán giả Nhật ưa chuộng. Nội dung truyện xoay quay cậu học sinh trung học Shinichi Kudo, nổi tiếng với tài phá án như Sherlock Holmes. Trong một lần điều tra tội phạm, câu chạm trán băng nhóm áo đen và bị bắt uống một loại độc dược khiến cơ thể bị teo nhỏ thành trẻ con.

Trải qua nhiều thế hệ bạn đọc nhưng Conan vẫn mãi là chàng thám tử tí hon được yêu thích ảnh 3

May mắn sống sót, Shinichi lấy tên Conan và chuyển đến sống cùng gia đình bạn gái Ran, con gái thám tử Mori để tránh sự theo dõi của kẻ thù. Với sự giúp đỡ của tiến sĩ Agasha, Conan sở hữu nhiều món đồ công nghệ như súng bắn gây mê, nơ giả giọng nói... Cậu thường dùng những thiết bị này để giả làm Mori khi phá án, đồng thời khiến ông bị đặt biệt danh “thám tử ngủ gật”.

Trải qua nhiều thế hệ bạn đọc nhưng Conan vẫn mãi là chàng thám tử tí hon được yêu thích ảnh 4

Hằng năm, cứ vào tháng Tư, lại có một tập phim dài đặc biệt về nhân vật thám tử lừng danh. Tính đến nay, tổng cộng có 23 bộ phim được phát hành. Mỗi dự án đều được sáng tạo một kịch bản riêng, không trùng lặp với các tiểu phẩm ngắn của truyện tranh hay series hoạt hình.

Trải qua nhiều thế hệ bạn đọc nhưng Conan vẫn mãi là chàng thám tử tí hon được yêu thích ảnh 5

Năm nay, phần phim thứ 24 về anh chàng thám tử nhí Conan sẽ trở lại trong Thám tử lừng danh Conan: Viên đạn đỏ và cũng là phần phim thứ 5 loạt siêu phẩm phá án này có mặt tại rạp chiếu Việt Nam. Phim lấy bối cảnh tại Tokyo, Nhật Bản khi đang trong thời gian chuẩn bị để tổ chức Thế vận hội thể thao thế giới (WSG). Song song với sự kiện thể thao lớn nhất này là việc khai trương tuyến tàu điện Hyperlinear có tốc độc cực nhanh lên đến 1000km/h.

Với quy mô của sự kiện, hàng nghìn lãnh đạo, CEO cấp cao của các công ty trong và ngoài nước tề tựu về để chứng kiến lễ khai mạc. Và đây cũng là nguyên do xảy ra hàng loạt vụ bắt cóc khiến Conan phải đau đầu. Trong khi Shuichi Akai và lực lượng FBI đang loay hoay tìm kiếm chứng cứ thì Conan đã khám phá ra các vụ bắt cóc liên hoàn này có liên quan đến Thế vận hội từ 15 năm trước ở Boston, Hoa Kỳ.

Liệu đây có phải là sự trùng hợp? Ai là người đứng sau vụ án này? Tất cả sẽ được sáng tỏ dưới tài trí của Shuichi Akai và Conan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm