Giải trí đặc sắc trên truyền hình:

Trận chiến đỉnh cao cuối cùng, quán quân của “Siêu trí tuệ Việt Nam” đã lộ diện

SVVN - “Chốt đơn” tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 đầy mãn nhãn với những cuộc chạy đua về trí tuệ cực kỳ nghẹt thở.

Khép lại một chặng đường đầy ấn tượng, Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 đã mang đến những tài năng trí tuệ mới, mở ra những thử thách nâng cấp để khai phá tính đa nhiệm trong mỗi tuyển thủ. Tập cuối tiếp nối trận đấu còn dang dở giữa Việt Hoàng, Thục Nữ, Nhựt Thịnh và khai hỏa trận chiến được mong đợi nhất giữa 2 “phù thủy toán học” của cả 2 mùa: Huy Hoàng và Hoàng Hiệp.

Trận chiến đỉnh cao cuối cùng, quán quân của “Siêu trí tuệ Việt Nam” đã lộ diện ảnh 3 Trấn Thành chia sẻ rằng anh rất hâm mộ những tài năng của "Siêu trí tuệ Việt Nam"

Vốn đã từng chiến thắng ở hạng mục Logic tung hoành ở mùa 1, tuy nhiên quay trở lại mùa 2, Huy Hoàng lại khá áp lực với Mã tung hoành“…Đối với thử thách lần này thì mình vừa phải kết hợp giữa khả năng quan sát, năng lực tính toán đồng thời thực hiện đa nhiệm nhiều nhiệm vụ một lúc cho nên đối với mình thử thách lần này là một thử thách có độ khó rất cao so với thử thách mùa 1. Chạm mặt một đối thủ nặng ký như Huy Hoàng, dù khá lo lắng nhưng Hoàng Hiệp vẫn giữ vững được sự tự tin: Những lợi thế về chuyên môn và khả năng thông minh tư duy của anh Huy Hoàng là một chướng ngại rất lớn của mình. Mình thật ra không quan tâm đối thủ mình có thể làm được gì, điều quan tâm lớn nhất đối với mình đó là mình có thể làm được gì… Dù đối thủ có mạnh đến đâu thì mình vẫn tin là mình có thể giành chiến thắng. Đầy năng lượng của sự tự tin, Huy Hoàng – Hoàng Hiệp bước vào trận chiến lịch sử.

   Để bắt đầu trận đấu, 3 giám khảo Lại Văn Sâm, Dương Anh Vũ và JustaTee sẽ lần lượt chọn ra 3 màu tương ứng với giá trị tổng của Mã đi tuần, giá trị ở điểm bắt đầu và giá trị ở điểm kết thúc của quân mã trên bàn cờ vua và đó cũng sẽ là 3 màu sắc tương ứng trên dãy Logic tung hoành. Tiếp theo, giám khảo Trần Thành Nam là người đưa ra tọa độ của điểm bắt đầu và điểm kết thúc của quân mã.
Trận chiến đỉnh cao cuối cùng, quán quân của “Siêu trí tuệ Việt Nam” đã lộ diện ảnh 8

Giám khảo hồi hộp chứng kiến cuộc so tài của các thí sinh

Đây là lần đầu tiên Huy Hoàng và Hoàng Hiệp được tiếp xúc với một thử thách kép khó nhằn, phải có một bộ não đa nhiệm thì mới có thể hoàn thành được thử thách lần này. Từng chiến thắng đối thủ Nhật Bản trước trận Giao hữu quốc tế, giám khảo khoa học Trần Thành Nam một lần nữa đặt nhiều kỳ vọng ở Huy Hoàng: “Để thi đấu một thử thách gì đấy thiên về tốc độ thì sẽ không phải là ưu thế của Huy Hoàng nhưng mà về sự chắc chắn, sự chính xác thì tôi lại đặt niềm tin vào Huy Hoàng nhiều hơn

Quay trở lại phần thi, thời điểm này Hoàng Hiệp cực kỳ tập trung vào sự chính xác: Ở hạng mục đầu tiên là Logic Tung Hoành mình phải đảm bảo đáp án chính xác một cách tuyệt đối vì đây là điểm khởi đầu vô cùng quan trọng để mình tiếp tục phần thi Mã Đi Tuần. Với những màu sắc mà ban giám khảo chọn, có vẻ Hoàng Hiệp đã gặp nhiều khó khăn. Trong khi Hoàng Hiệp vẫn đang loay hoay với các con số thì Huy Hoàng bất ngờ chốt đáp án. Tuy nhiên dù bị dẫn trước, Hoàng Hiệp cũng không quá lo lắng về chuyện này, anh chàng cho biết: “Việc để anh Huy Hoàng dẫn trước là một trong những chiến thuật của mình. Mình sẽ không quá tốc độ ở phần thi Logic Tung Hoành mà ưu tiên độ chính xác hơn, sau đó khi mà mình đã chính xác về đáp án của Logic Tung Hoành thì mình sẽ tăng tốc ở phần thi Mã đi tuần.
Trận chiến đỉnh cao cuối cùng, quán quân của “Siêu trí tuệ Việt Nam” đã lộ diện ảnh 13 Cuộc so tài ngày một căng thẳng khiến khán giả thót tim

Sau khi hoàn thành hạng mục Logic tung hoành và bắt đầu thực hiện Mã đi tuần, Hoàng Hiệp đã gặp nhiều khó khănDù dẫn trước Hoàng Hiệp nhưng Huy Hoàng cũng không giấu được sự lo lắng, đỉnh điểm là anh chàng đã đi lặp một nước đi và bắt buộc phải đi lại từ đầu toàn bộ ván cờ, điều này khiến các giám khảo thật sự bất ngờ và lo lắng cho anh chàng.

Dường như lợi thế không mỉm cười với Huy Hoàng, phong độ điềm tĩnh ban đầu cũng dần mất đi, tuy nhiên Huy Hoàng cũng sớm lấy lại tinh thần và tìm cho mình một chiến thuật tối ưu. Không quá bất ngờ khi Hoàng Hiệp là người hoàn thành thử thách đầu tiên trong thời gian 13 phút 50 giây. Hành động này một lần nữa đánh vào tâm lý của Huy Hoàng nhưng anh chàng cũng đã kịp thời giữ được bình tĩnh. Tuy nhiên với một nước đi khá mạo hiểm nhưng cũng đầy tự tin, Huy Hoàng đã không sử dụng quyền kiếm tra đáp án như Hoàng Hiệp và trực tiếp chốt đáp án ngay sau khi đã làm xong.

Trận chiến đỉnh cao cuối cùng, quán quân của “Siêu trí tuệ Việt Nam” đã lộ diện ảnh 14 Đến với kết quả đáp án, cả Huy Hoàng và Hoàng Hiệp đều tìm ra được kết quả chính xác về giá trị tổng, giá trị đầu và giá trị cuối của "Mã đi tuần" được giấu trong ma trận "Logic tung hoành". 

Tuy nhiên, đến phần Mã đi tuần, Hoàng Hiệp đã sơ xuất bị sai một giá trị dẫn đến số tổng của 1 hàng ngang và 1 hàng dọc không đúng với giá trị đã tính ở Logic tung hoành. Nhưng điều khiến các giám khảo thật sự bất ngờ đó là kết quả của Huy Hoàng, anh chàng chính xác toàn bộ giá trị ở hàng ngang nhưng đến hàng dọc thì toàn bộ đều sai.

Vì cả 2 đều không hoàn thành được chính xác thử thách này nên Huy Hoàng và Hoàng Hiệp sẽ một lần nữa so tài với một đề Mã tung hoành khác. Đây là một phương án không thể thuyết phục hơn khiến các giám khảo, khán giả cực kỳ hào hứng và nóng lòng mong đợi.

Tiếp tục chính xác ở Logic tung hoành, thắng thua giữa Huy Hoàng – Hoàng Hiệp một lần nữa phụ thuộc vào kết quả của Mã đi tuần. Không để sai lầm lặp lại lần nữa, cả 2 đã xuất sắc hoàn thành chính xác toàn bộ bảng Mã đi tuần. 

Trận chiến đỉnh cao cuối cùng, quán quân của “Siêu trí tuệ Việt Nam” đã lộ diện ảnh 15 Giữ vững được bình tĩnh và phát huy sự nhanh nhẹn của bản thân, Hoàng Hiệp đã giành chiến thắng cực kỳ thuyết phục với thời gian hoàn thành thử thách nhanh hơn Huy Hoàng.

Tiếp nối phần thi còn dang dở ở tập 10, Nhựt Thịnh và Thục Nữ tiếp tục so tài với vòng đấu phụ tại tập cuối để tìm ra người chiến thắng giao đấu cùng Việt Hoàng. Xuất sắc giải mã được các từ khóa và giành chiến thắng 3 – 0 tuyệt đối trước Nhựt Thịnh, Thục Nữ tiến thẳng vào trận tái đấu Bạch Mã Đồ với Việt Hoàng.

Ở vòng này, giám khảo Lại Văn Sâm vẫn thiên về Việt Hoàng và đặt niềm tin là anh chàng có thể làm được những điều khó hơn thế nữa. Trái lại, giám khảo Dương Anh Vũ mang nhiều kỳ vọng về Thục Nữ: Khi Thục Nữ thắng ở phần đấu hiệp phụ để vô gặp Việt Hoàng ở lượt đấu thứ 2 thì tôi giành tình cảm và nghiêng một xíu về Thục Nữ, bởi vì tôi thấy chiến thuật của Thục Nữ chơi ở lượt đấu 1 xuất sắc hơn”.

Trận chiến đỉnh cao cuối cùng, quán quân của “Siêu trí tuệ Việt Nam” đã lộ diện ảnh 16 Tái đấu với Việt Hoàng, Thục Nữ vẫn sử dụng chiến thuật cũ là vừa lắp vừa điền từ khóa nhưng cô nàng đã cẩn thận hơn rất nhiều.

 Khá bất ngờ với tốc độ của Thục Nữ ở vòng trước đó, Việt Hoàng quyết định đổi chiến lược thi đấu là vừa lắp vừa điền như đối thủ để tiết kiệm thời gian hơn. Nhờ chiến thuật tốc biến đó, Việt Hoàng đã hoàn thành Bạch Mã Đồ trước Thục Nữ, nhưng một lần nữa những ký ức của năm ngoái ùa về và Việt Hoàng không cho phép mình được mắc sai lầm sơ đẳng như vậy. Thế nên trước khi chốt đáp án, anh bạn đã kiểm tra kỹ càng từ đường đi cho đến chính tả và sau đó mới xác nhận hoàn thành ở thời gian 5 phút 16 giây. Hành động dẫn trước về thời gian của Việt Hoàng khiến Thục Nữ cực kỳ lo lắng và cô nàng quyết định đổi chiến thuật, ưu tiên sự chính xác trong từng nước đi. Mặc dù từ 1/3 đến cuối mê cung, Thục Nữ đã đi sai đường những đến cuối cùng bạn cũng kịp thời sửa sai và chốt đáp án ở thời gian 11 phút 47 giây.

Trận chiến đỉnh cao cuối cùng, quán quân của “Siêu trí tuệ Việt Nam” đã lộ diện ảnh 17 Kết quả đáp án, Thục Nữ và Việt Hoàng chính xác hoàn toàn và với chiến thuật tốc biến cũng như sự cẩn thận trong từng nước đi, Việt Hoàng xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối tại phần thi này.

Chứng kiến và vỡ òa cùng những cuộc chiến đầy kịch tính tại Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2, chúng ta càng tự hào hơn vì đó là những bộ óc, những con người phi thường đến từ Việt Nam. Ba người chiến thắng đó là Việt Hoàng, Hoàng Hiệp và Đức Giang đã giành được giải thưởng lớn nhất của chương trình. Bên cạnh đó, chương trình cũng giành thêm giải thưởng 50 triệu đồng hiện kim cho mỗi thí sinh không may mắn giành chiến thắng nhưng thật sự gây ấn tượng với chương trình đó là Thục Nữ và Huy Hoàng.

Phần trao giải và vinh danh đã chính thức khép lại Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 một cách trọn vẹn với tất cả những tình yêu thương và sự ủng hộ của khán giả trên khắp mọi miền đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.