Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Luôn cố gắng trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, Trần Duy Anh - chàng Phó chủ nhiệm CLB Luật Gia Trẻ, Trường Đại học Luật Hà Nội là hình mẫu sinh viên luật điển hình.

Chàng sinh viên tài năng của Trường Đại học Luật Hà Nội có tên đầy đủ là Trần Duy Anh, sinh năm 2002, quê gốc ở Hà Nội. Là một chàng trai chăm chỉ và nhiều năng lượng, Duy Anh hiện đang giữ chức vụ Phó chủ nhiệm CLB Luật Gia Trẻ - câu lạc bộ học thuật hàng đầu của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 1

Trần Duy Anh - chàng Phó chủ nhiệm CLB Luật Gia Trẻ, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Từng rất đam mê ngành Y

Trước khi lựa chọn ngôi trường Đại học Luật Hà Nội để theo học, Duy Anh đã từng rất đam mê với ngành y. Anh chàng chia sẻ: “Trước đây, khi là học sinh lớp 11, mình rất đam mê ngành Y. Nhưng sau khoảng thời gian học tập chuyên sâu hơn thì mình nhận ra bản thân không thực sự phù hợp với ngành học này. Và lúc đó, mình tình cờ xem được cuộc thi Trường Teen và mình bị thu hút trước cách tư duy và lối lập luận thông qua phần tranh biện của các đội thi. Và đó cũng là thời điểm mình bắt đầu đam mê với ngành Luật”. Dù ngành Luật không phải là ngành học đầu tiên Duy Anh theo đuổi nhưng cho đến thời điểm hiện tại, với những gì đã đạt được qua ba năm học, Duy Anh tâm sự chưa bao giờ cảm thấy hối hận với quyết định này của bản thân.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 2

Tình cờ xem được cuộc thi Trường Teen, Duy Anh bị thu hút trước cách tư duy và lối lập luận thông qua phần tranh biện của các đội thi. Đó cũng là thời điểm Duy Anh bắt đầu đam mê với ngành Luật.

Luôn nỗ lực để trở thành một sinh viên tài giỏi

Ngay từ khi bước chân vào cánh cổng trường đại học, chàng trai Hà thành đã luôn nỗ lực học tập và rèn luyện. Duy Anh là thành viên của nhiều câu lạc bộ như Luật gia trẻ, Tình nguyện, Người dẫn chương trình và tích cực tham gia các hoạt động khác của Trường Đại học Luật Hà Nội. Mới đây, khi trở thành sinh viên năm ba, Duy Anh được bạn bè và thầy cô tin tưởng giao cho chức vụ Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật Gia Trẻ nhiệm kỳ 2022-2023.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 3

Duy Anh đã tích lũy cho bản thân rất nhiều kỹ năng, như kỹ năng phản biện, kỹ năng đọc hiểu, tóm tắt vấn đề hay trang bị một vốn ngoại ngữ tốt.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 4

Duy Anh là thành viên của nhiều CLB trong trường.

Trong học tập, Duy Anh luôn thể hiện tinh thần cần cù và tích cực. Kỳ học gần nhất của anh chàng có điểm tổng kết đạt 3.88/4.0. Đặc biệt vào giữa năm 2022, Duy Anh xuất sắc dành được giải Nhì Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp trường và được khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 5

Là một sinh viên luật, Duy Anh đã tích lũy cho bản thân rất nhiều kỹ năng, như kỹ năng phản biện, kỹ năng đọc hiểu, tóm tắt vấn đề hay trang bị một vốn ngoại ngữ tốt. Đó là những yếu tố giúp chàng sinh viên năm ba cải thiện bản thân và nâng cao kiến thức với ngành học này.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 6

Thử sức với lĩnh vực mới

Bên cạnh là một sinh viên tài năng của trường Đại học Luật Hà Nội, Duy Anh còn tiếp tục thử sức với lĩnh vực dẫn chương trình. Duy Anh tâm sự: Thật ra, đam mê với lĩnh vực dẫn chương trình phần nào cũng xuất phát từ một phần ngành học của mình. Khi học trên lớp, đối với các bài tập nhóm của các môn kể từ năm nhất đến giờ thì mình luôn xung phong đảm nhiệm vị trí thuyết trình. Và sau một thời gian, cộng thêm với những kinh nghiệm dày dặn của các anh chị trong CLB MC Trường Đại học Luật Hà Nội, mình cũng bắt đầu chập chững với vai trò MC trong các chương trình lớn nhỏ. Mặc dù, bản thân mình có rất nhiều thiếu sót nhưng mỗi lần được cầm mic mình lại cảm thấy cực kỳ vui vì được thổi giọng nói của mình vào kịch bản chương trình”.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 7
Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 8

Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu lĩnh vực mới, Duy Anh còn “vào vai” một chiến binh tham gia nhiều cuộc thi và mang về những thành tích đáng khen. Anh chàng từng lọt Top 12 Cuộc thi phát thanh “Khi Gen Z bật tiếng nói” của CLB MCC Học viện Ngân hàng; Top 6 Cuộc thi phát thanh “Tell Me By Your Voice” của CLB Người dẫn chương trình Trường Đại học Luật Hà Nội. Với hình ảnh là một MC, Duy Anh xây dựng phong cách trưởng thành và lịch lãm.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 9
Duy Anh nhận giải tại cuộc thi Tell Me By Your Voice.

Có thể nói, Duy Anh là một chàng sinh viên mẫu mực và luôn cố gắng trong học tập. Anh chàng chia sẻ: “Trong tương lai, có lẽ dự định lớn nhất của mình vẫn là ưu tiên cho việc học tập và tích cực tham gia vào các hoạt động Đoàn thể để phát huy hết khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, mình cũng rất muốn đầu tư hình ảnh của mình với con đường MC chính luận, bồi dưỡng thêm cho bản thân các kiến thức chính trị, xã hội và đời sống để ít nhất khi mình đang trong giai đoạn đẹp và ý nghĩa nhất cuộc đời thì mình vẫn luôn nỗ lực, hết mình cống hiến vì đam mê dẫn chương trình và ngành Luật đáng quý này !”.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.