Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Luôn cố gắng trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, Trần Duy Anh - chàng Phó chủ nhiệm CLB Luật Gia Trẻ, Trường Đại học Luật Hà Nội là hình mẫu sinh viên luật điển hình.

Chàng sinh viên tài năng của Trường Đại học Luật Hà Nội có tên đầy đủ là Trần Duy Anh, sinh năm 2002, quê gốc ở Hà Nội. Là một chàng trai chăm chỉ và nhiều năng lượng, Duy Anh hiện đang giữ chức vụ Phó chủ nhiệm CLB Luật Gia Trẻ - câu lạc bộ học thuật hàng đầu của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 1

Trần Duy Anh - chàng Phó chủ nhiệm CLB Luật Gia Trẻ, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Từng rất đam mê ngành Y

Trước khi lựa chọn ngôi trường Đại học Luật Hà Nội để theo học, Duy Anh đã từng rất đam mê với ngành y. Anh chàng chia sẻ: “Trước đây, khi là học sinh lớp 11, mình rất đam mê ngành Y. Nhưng sau khoảng thời gian học tập chuyên sâu hơn thì mình nhận ra bản thân không thực sự phù hợp với ngành học này. Và lúc đó, mình tình cờ xem được cuộc thi Trường Teen và mình bị thu hút trước cách tư duy và lối lập luận thông qua phần tranh biện của các đội thi. Và đó cũng là thời điểm mình bắt đầu đam mê với ngành Luật”. Dù ngành Luật không phải là ngành học đầu tiên Duy Anh theo đuổi nhưng cho đến thời điểm hiện tại, với những gì đã đạt được qua ba năm học, Duy Anh tâm sự chưa bao giờ cảm thấy hối hận với quyết định này của bản thân.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 2

Tình cờ xem được cuộc thi Trường Teen, Duy Anh bị thu hút trước cách tư duy và lối lập luận thông qua phần tranh biện của các đội thi. Đó cũng là thời điểm Duy Anh bắt đầu đam mê với ngành Luật.

Luôn nỗ lực để trở thành một sinh viên tài giỏi

Ngay từ khi bước chân vào cánh cổng trường đại học, chàng trai Hà thành đã luôn nỗ lực học tập và rèn luyện. Duy Anh là thành viên của nhiều câu lạc bộ như Luật gia trẻ, Tình nguyện, Người dẫn chương trình và tích cực tham gia các hoạt động khác của Trường Đại học Luật Hà Nội. Mới đây, khi trở thành sinh viên năm ba, Duy Anh được bạn bè và thầy cô tin tưởng giao cho chức vụ Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật Gia Trẻ nhiệm kỳ 2022-2023.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 3

Duy Anh đã tích lũy cho bản thân rất nhiều kỹ năng, như kỹ năng phản biện, kỹ năng đọc hiểu, tóm tắt vấn đề hay trang bị một vốn ngoại ngữ tốt.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 4

Duy Anh là thành viên của nhiều CLB trong trường.

Trong học tập, Duy Anh luôn thể hiện tinh thần cần cù và tích cực. Kỳ học gần nhất của anh chàng có điểm tổng kết đạt 3.88/4.0. Đặc biệt vào giữa năm 2022, Duy Anh xuất sắc dành được giải Nhì Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp trường và được khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 5

Là một sinh viên luật, Duy Anh đã tích lũy cho bản thân rất nhiều kỹ năng, như kỹ năng phản biện, kỹ năng đọc hiểu, tóm tắt vấn đề hay trang bị một vốn ngoại ngữ tốt. Đó là những yếu tố giúp chàng sinh viên năm ba cải thiện bản thân và nâng cao kiến thức với ngành học này.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 6

Thử sức với lĩnh vực mới

Bên cạnh là một sinh viên tài năng của trường Đại học Luật Hà Nội, Duy Anh còn tiếp tục thử sức với lĩnh vực dẫn chương trình. Duy Anh tâm sự: Thật ra, đam mê với lĩnh vực dẫn chương trình phần nào cũng xuất phát từ một phần ngành học của mình. Khi học trên lớp, đối với các bài tập nhóm của các môn kể từ năm nhất đến giờ thì mình luôn xung phong đảm nhiệm vị trí thuyết trình. Và sau một thời gian, cộng thêm với những kinh nghiệm dày dặn của các anh chị trong CLB MC Trường Đại học Luật Hà Nội, mình cũng bắt đầu chập chững với vai trò MC trong các chương trình lớn nhỏ. Mặc dù, bản thân mình có rất nhiều thiếu sót nhưng mỗi lần được cầm mic mình lại cảm thấy cực kỳ vui vì được thổi giọng nói của mình vào kịch bản chương trình”.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 7
Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 8

Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu lĩnh vực mới, Duy Anh còn “vào vai” một chiến binh tham gia nhiều cuộc thi và mang về những thành tích đáng khen. Anh chàng từng lọt Top 12 Cuộc thi phát thanh “Khi Gen Z bật tiếng nói” của CLB MCC Học viện Ngân hàng; Top 6 Cuộc thi phát thanh “Tell Me By Your Voice” của CLB Người dẫn chương trình Trường Đại học Luật Hà Nội. Với hình ảnh là một MC, Duy Anh xây dựng phong cách trưởng thành và lịch lãm.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 9
Duy Anh nhận giải tại cuộc thi Tell Me By Your Voice.

Có thể nói, Duy Anh là một chàng sinh viên mẫu mực và luôn cố gắng trong học tập. Anh chàng chia sẻ: “Trong tương lai, có lẽ dự định lớn nhất của mình vẫn là ưu tiên cho việc học tập và tích cực tham gia vào các hoạt động Đoàn thể để phát huy hết khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, mình cũng rất muốn đầu tư hình ảnh của mình với con đường MC chính luận, bồi dưỡng thêm cho bản thân các kiến thức chính trị, xã hội và đời sống để ít nhất khi mình đang trong giai đoạn đẹp và ý nghĩa nhất cuộc đời thì mình vẫn luôn nỗ lực, hết mình cống hiến vì đam mê dẫn chương trình và ngành Luật đáng quý này !”.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.