Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Luôn cố gắng trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, Trần Duy Anh - chàng Phó chủ nhiệm CLB Luật Gia Trẻ, Trường Đại học Luật Hà Nội là hình mẫu sinh viên luật điển hình.

Chàng sinh viên tài năng của Trường Đại học Luật Hà Nội có tên đầy đủ là Trần Duy Anh, sinh năm 2002, quê gốc ở Hà Nội. Là một chàng trai chăm chỉ và nhiều năng lượng, Duy Anh hiện đang giữ chức vụ Phó chủ nhiệm CLB Luật Gia Trẻ - câu lạc bộ học thuật hàng đầu của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 1

Trần Duy Anh - chàng Phó chủ nhiệm CLB Luật Gia Trẻ, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Từng rất đam mê ngành Y

Trước khi lựa chọn ngôi trường Đại học Luật Hà Nội để theo học, Duy Anh đã từng rất đam mê với ngành y. Anh chàng chia sẻ: “Trước đây, khi là học sinh lớp 11, mình rất đam mê ngành Y. Nhưng sau khoảng thời gian học tập chuyên sâu hơn thì mình nhận ra bản thân không thực sự phù hợp với ngành học này. Và lúc đó, mình tình cờ xem được cuộc thi Trường Teen và mình bị thu hút trước cách tư duy và lối lập luận thông qua phần tranh biện của các đội thi. Và đó cũng là thời điểm mình bắt đầu đam mê với ngành Luật”. Dù ngành Luật không phải là ngành học đầu tiên Duy Anh theo đuổi nhưng cho đến thời điểm hiện tại, với những gì đã đạt được qua ba năm học, Duy Anh tâm sự chưa bao giờ cảm thấy hối hận với quyết định này của bản thân.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 2

Tình cờ xem được cuộc thi Trường Teen, Duy Anh bị thu hút trước cách tư duy và lối lập luận thông qua phần tranh biện của các đội thi. Đó cũng là thời điểm Duy Anh bắt đầu đam mê với ngành Luật.

Luôn nỗ lực để trở thành một sinh viên tài giỏi

Ngay từ khi bước chân vào cánh cổng trường đại học, chàng trai Hà thành đã luôn nỗ lực học tập và rèn luyện. Duy Anh là thành viên của nhiều câu lạc bộ như Luật gia trẻ, Tình nguyện, Người dẫn chương trình và tích cực tham gia các hoạt động khác của Trường Đại học Luật Hà Nội. Mới đây, khi trở thành sinh viên năm ba, Duy Anh được bạn bè và thầy cô tin tưởng giao cho chức vụ Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật Gia Trẻ nhiệm kỳ 2022-2023.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 3

Duy Anh đã tích lũy cho bản thân rất nhiều kỹ năng, như kỹ năng phản biện, kỹ năng đọc hiểu, tóm tắt vấn đề hay trang bị một vốn ngoại ngữ tốt.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 4

Duy Anh là thành viên của nhiều CLB trong trường.

Trong học tập, Duy Anh luôn thể hiện tinh thần cần cù và tích cực. Kỳ học gần nhất của anh chàng có điểm tổng kết đạt 3.88/4.0. Đặc biệt vào giữa năm 2022, Duy Anh xuất sắc dành được giải Nhì Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp trường và được khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 5

Là một sinh viên luật, Duy Anh đã tích lũy cho bản thân rất nhiều kỹ năng, như kỹ năng phản biện, kỹ năng đọc hiểu, tóm tắt vấn đề hay trang bị một vốn ngoại ngữ tốt. Đó là những yếu tố giúp chàng sinh viên năm ba cải thiện bản thân và nâng cao kiến thức với ngành học này.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 6

Thử sức với lĩnh vực mới

Bên cạnh là một sinh viên tài năng của trường Đại học Luật Hà Nội, Duy Anh còn tiếp tục thử sức với lĩnh vực dẫn chương trình. Duy Anh tâm sự: Thật ra, đam mê với lĩnh vực dẫn chương trình phần nào cũng xuất phát từ một phần ngành học của mình. Khi học trên lớp, đối với các bài tập nhóm của các môn kể từ năm nhất đến giờ thì mình luôn xung phong đảm nhiệm vị trí thuyết trình. Và sau một thời gian, cộng thêm với những kinh nghiệm dày dặn của các anh chị trong CLB MC Trường Đại học Luật Hà Nội, mình cũng bắt đầu chập chững với vai trò MC trong các chương trình lớn nhỏ. Mặc dù, bản thân mình có rất nhiều thiếu sót nhưng mỗi lần được cầm mic mình lại cảm thấy cực kỳ vui vì được thổi giọng nói của mình vào kịch bản chương trình”.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 7
Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 8

Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu lĩnh vực mới, Duy Anh còn “vào vai” một chiến binh tham gia nhiều cuộc thi và mang về những thành tích đáng khen. Anh chàng từng lọt Top 12 Cuộc thi phát thanh “Khi Gen Z bật tiếng nói” của CLB MCC Học viện Ngân hàng; Top 6 Cuộc thi phát thanh “Tell Me By Your Voice” của CLB Người dẫn chương trình Trường Đại học Luật Hà Nội. Với hình ảnh là một MC, Duy Anh xây dựng phong cách trưởng thành và lịch lãm.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 9
Duy Anh nhận giải tại cuộc thi Tell Me By Your Voice.

Có thể nói, Duy Anh là một chàng sinh viên mẫu mực và luôn cố gắng trong học tập. Anh chàng chia sẻ: “Trong tương lai, có lẽ dự định lớn nhất của mình vẫn là ưu tiên cho việc học tập và tích cực tham gia vào các hoạt động Đoàn thể để phát huy hết khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, mình cũng rất muốn đầu tư hình ảnh của mình với con đường MC chính luận, bồi dưỡng thêm cho bản thân các kiến thức chính trị, xã hội và đời sống để ít nhất khi mình đang trong giai đoạn đẹp và ý nghĩa nhất cuộc đời thì mình vẫn luôn nỗ lực, hết mình cống hiến vì đam mê dẫn chương trình và ngành Luật đáng quý này !”.

Trần Duy Anh - chàng sinh viên luật mẫu mực, tài năng ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.