Trấn Thành hé lộ ‘sốc’ khi phim mới được lấy cảm hứng từ một nữ ngôi sao, Vnet tò mò là ai?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Trấn Thành tiếp tục có những chia sẻ về phim Tết 'Nhà bà Nữ', gây chú ý nhất chính là khi nam danh hài chia sẻ chuyện phim được lấy cảm hứng từ một nữ ngôi sao của làng giải trí.

Nhà bà Nữ thu hút sự chú ý lớn từ công chúng khi được chiếu vào dịp Tết 2023 này. Ngoài Trấn Thành làm đạo diễn, bên cạnh dàn diễn viên nổi tiếng: Lê Giang, Khả Như, Uyển Ân, Lê Dương Bảo Lâm, Lý Hạo Mạnh Quỳnh, bộ phim còn nhận được nhiều sự ủng hộ từ các tên tuổi lớn của showbiz Việt.

Trấn Thành hé lộ ‘sốc’ khi phim mới được lấy cảm hứng từ một nữ ngôi sao, Vnet tò mò là ai? ảnh 1

Là đạo diễn phim, Trấn Thành cũng có nhiều cảm xúc đặc biệt khi chứng kiến ‘đứa con tinh thần’ tâm huyết ra mắt. Đây cũng là bộ phim đầu tiên Trấn Thành một mình đảm nhận vị trí đạo diễn. Anh kỳ vọng, dự án sẽ được đông đảo khán giả ủng hộ dịp Tết.

Trấn Thành hé lộ ‘sốc’ khi phim mới được lấy cảm hứng từ một nữ ngôi sao, Vnet tò mò là ai? ảnh 2

Trấn Thành nói: “Trước đây, Bố già là bộ phim đầu tay của tôi nên mọi người đón nhận nó với một tâm thế thoải mái, không kỳ vọng quá nhiều. Bộ phim cũng có nội dung nói về tình cảm con cái, cha mẹ nên nó dễ chạm đến số đông khán giả. Thành tích doanh thu đạt được cũng là do thiên thời, địa lợi nhân hoà. Nhà bà Nữ đã là bộ phim thứ hai rồi nên tôi nghĩ mọi người đều có sự kỳ vọng nhất định nơi nó. Thành thì luôn mong muốn mình sẽ tự tay phá vỡ kỷ lục của chính mình”.

Trấn Thành hé lộ ‘sốc’ khi phim mới được lấy cảm hứng từ một nữ ngôi sao, Vnet tò mò là ai? ảnh 3

Anh cũng bày tỏ: “Đó là cái tiêu chí làm nghề của mình, là những tác phẩm sau phải tốt hơn tác phẩm trước. Một bộ phim hay hoặc dở có thể tuỳ thuộc vào gu xem phim và cảm nhận của mỗi người. Nhưng với tôi, một khi đã làm phim thì bộ phim đó phải đàng hoàng và nghiêm túc trước đã, tuyệt đối không được cẩu thả. Tôi làm phim bằng tất cả lòng tự trọng của mình”.

Trấn Thành hé lộ ‘sốc’ khi phim mới được lấy cảm hứng từ một nữ ngôi sao, Vnet tò mò là ai? ảnh 4

Trấn Thành cũng nhấn mạnh, không ai mong muốn ai bỏ tiền ra làm phim một cách nghiêm túc và bị lỗ cả. Doanh số phim không nói lên toàn bộ về bộ phim nhưng nó cũng là món quà sau bao cố gắng, tâm huyết mà nhà làm phim đã bỏ ra. Đồng thời, anh chúc cả ba phim Việt Nam ra mắt mùa Tết năm nay đều được khán giả đón nhận tích cực.

Trấn Thành hé lộ ‘sốc’ khi phim mới được lấy cảm hứng từ một nữ ngôi sao, Vnet tò mò là ai? ảnh 5

Nói thêm về chất liệu làm phim, Trấn Thành chỉ có một chất liệu duy nhất đó là sự chân thành của mình khi muốn kể một câu chuyện gì đó. Anh cho biết: “Công thức của tôi là vậy. Đó là tất cả những gì tôi chứng kiến được trong suốt quá trình mình lớn lên, kể từ nhỏ cho đến bây giờ. Có nhiều người sẽ nói: ‘Trấn Thành sẽ bám vào những câu chuyện dành cho người nghèo để thu hút số đông’. Không phải như vậy. Tôi xuất thân là người nghèo. Ngày xưa, nhà tôi ở là một cái cống, sống trong nhiều sự thiếu thốn, nhưng bố mẹ tôi dần làm ăn rồi phát triển hơn. Bản thân tôi cũng cố gắng phấn đấu để có được ngày hôm nay”.

Trấn Thành hé lộ ‘sốc’ khi phim mới được lấy cảm hứng từ một nữ ngôi sao, Vnet tò mò là ai? ảnh 6

Anh kể tiếp: “Trong suốt quá trình đó, tôi phải cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình sinh ra không phải là một người được dọn sẵn. Tôi chứng kiến được nhiều thứ trong cuộc đời hơn và muốn nói được tiếng lòng cho những người đó mà họ không chia sẻ được với ai. Nên tôi thử nói thay họ xem mọi người có thể đồng cảm được với họ hay không? Mọi người hay nói tôi là ‘Thành Cry’ là vậy. Tôi có thể khóc rất bất chợt mà mình nhìn thấy câu chuyện đó và tự cảm nhận được, tự khóc. Đó là những gì tôi thấy được từ nhỏ cho đến lớn”.

Trấn Thành hé lộ ‘sốc’ khi phim mới được lấy cảm hứng từ một nữ ngôi sao, Vnet tò mò là ai? ảnh 7

Nam đạo diễn cũng "bật mí", câu chuyện chính trong phim về hai mẹ con Nhi (Uyển Ân) và bà Nữ (Lê Giang), anh được lấy cảm hứng của một nữ ngôi sao giải trí. Nam danh hài thổ lộ: “Tôi không tiện chia sẻ tên của bạn ấy. Tôi thấy được câu chuyện và biết bạn ấy cũng gặp áp lực như thế với bố mẹ của mình. Mình chỉ mượn cảm hứng từ câu chuyện ấy. Trước khi làm phim, tôi có gọi điện cho bạn và nói về việc này và hy vọng khi bạn xem sẽ thấy có điều gì đó đồng cảm. Tôi cũng muốn mẹ bạn sẽ có thể đi xem phim. Tôi biết cái kết này nhiều khi mẹ bạn cũng muốn thấy, nhưng vì một lý do nào đó cô không muốn thấy nó thôi. Hy vọng là mọi người sẽ tìm được trong cuộc sống của mình đâu đó những nhân vật như vậy”.

Trấn Thành hé lộ ‘sốc’ khi phim mới được lấy cảm hứng từ một nữ ngôi sao, Vnet tò mò là ai? ảnh 8

Trước thực trạng một bộ phận khán giả quay lưng với phim Việt, anh cũng kêu gọi nhiều nhà sản xuất có tâm huyết hơn: “Nói điều này ra, có thể nhiều nhà làm phim sẽ giận tôi, nhưng hãy làm phim có tâm. Không thể đến rạp để xem một phim với màu xấu, thoại không thực tế, quay ẩu tả. Cứ như vậy, hỏi làm sao niềm tin của công chúng không thui chột”.

Trấn Thành hé lộ ‘sốc’ khi phim mới được lấy cảm hứng từ một nữ ngôi sao, Vnet tò mò là ai? ảnh 9

Em gái Trấn Thành - Uyển Ân bật khóc nói về vai diễn lần này: "Nhà bà Nữ thực sự rất áp lực đốivới tôi. Tuy nhiên, áp lực lớn nhất không phải đến từ bất kỳ ai hay điều gì mà là do tôi tự đặt ra cho bản thân mình. Vì đây là bộ phim tâm huyết của anh Thành, do chính anh đạo diễn nên tôi luôn đặt mục tiêu phải làm mọi thứ sao cho thật hoàn hảo. Nhưng cũng vì suy nghĩ đó mà đôi khi trong quá trình diễn xuất, tôi có những sự e dè và cảm thấy không giống với bản thân".

Trấn Thành hé lộ ‘sốc’ khi phim mới được lấy cảm hứng từ một nữ ngôi sao, Vnet tò mò là ai? ảnh 10

Nhưng sau cùng, là một người diễn viên, Uyển Ân biết mình phải học cách đi qua áp lực để có được sản phẩm tốt nhất ra mắt mọi người. Có những tình huống trong phim mà ngoài đời cô chưa bao giờ trải qua. Nhưng thông qua việc quan sát, nghe ngóng những câu chuyện đến từ xung quanh mà nữ diễn viên cũng có được kinh nghiệm và chất liệu cảm xúc đến từ đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.