Trấn Thành: ‘Tôi chưa xứng đáng nhận giải’

0:00 / 0:00
0:00
Trấn Thành: ‘Tôi chưa xứng đáng nhận giải’
SVVN - "Bố già" tiếp tục gặt hái nhiều giải thưởng lớn trong năm. Tại lễ trao giải "Ngôi sao Xanh 2021", nam diễn viên cũng chia sẻ chưa xứng đáng với giải thưởng mình vừa nhận được.

Tại lễ trao giải Ngôi sao Xanh 2021, êkíp Bố già đã 5 lần được xướng tên. Đầu tiên, giải 'Nam diễn viên được yêu thích nhất', mảng điện ảnh đã thuộc về Trấn Thành, với vai Ba Sang trong phim. Trên sân khấu, Trấn Thành gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức và khán giả. Anh chia sẻ: “Trong thời gian này, bất cứ giải thưởng nào cũng là niềm an ủi và động lực rất lớn cho tôi”.

Trấn Thành: ‘Tôi chưa xứng đáng nhận giải’ ảnh 7

Sau Trấn Thành, hai diễn viên khác trong phim là Tuấn Trần và Lê Giang cũng lần lượt được chạm tay vào giải thưởng năm nay. Tuấn Trần chiến thắng giải 'Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất', mảng điện ảnh cùng vai Quắn trong Bố già. Trong khi đó, Lê Giang vô cùng xúc động khi giành giải 'Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất', mảng điện ảnh nhờ vai Cẩm Lệ.

Trấn Thành: ‘Tôi chưa xứng đáng nhận giải’ ảnh 8

Một trong những giải quan trọng nhất Ngôi sao Xanh là 'Đạo diễn điện ảnh xuất sắc nhất' đã xướng tên Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng với phim Bố già. Do Vũ Ngọc Đãng không thể tham dự, nên Trấn Thành một mình nhận giải. Anh gửi lời cảm ơn đến Hội đồng Nghệ thuật và Ban Tổ chức. Trấn Thành bày tỏ: “Cảm ơn anh Đãng rất nhiều, vì anh đã sẵn sàng tham gia chỉ đạo bộ phim khi tôi ngỏ lời mời. Anh Đãng là một người anh vô cùng tuyệt vời. Nếu ai đã từng làm việc với anh Đãng, sẽ biết được anh ấy rất trách nhiệm và yêu công việc mình đang làm. Em xin cảm ơn anh Đãng rất, rất nhiều vì đã đồng hành với em trong chặng đường làm tác phẩm đầu tay của em!”.

Trấn Thành giải thích: “Tôi nghĩ, mình chưa xứng đáng với giải thưởng này, vì tôi chỉ là một tân binh trong mảng này. Đây là lần đầu tiên tôi làm phim. Chữ “đạo diễn”, tôi nghĩ là ý tưởng của tôi. Tôi thực hiện bộ phim này dựa trên những gì mà tôi tưởng tượng. Tôi chưa bao giờ học qua ngành đạo diễn và cũng chưa biết kỹ thuật quay phim nhiều. Tôi cũng không đủ giỏi để hiểu hết tất cả ngôn ngữ điện ảnh tuyệt vời nhất mà đưa vào tác phẩm của mình. Bố già được yêu thương có lẽ là chạm đến cảm xúc của các bạn, hoặc có lẽ giống với câu chuyện mà mọi người gặp phải trong cuộc sống. Tôi rất cảm ơn! Tôi nghĩ, mình cũng gặp may mắn, bởi tôi chỉ là kể câu chuyện của mình ra thôi!”.

Trấn Thành: ‘Tôi chưa xứng đáng nhận giải’ ảnh 9

Đặc biệt, Trấn Thành dành lời khen cho đạo diễn Phan Gia Nhật Linh: “Còn nói về người đạo diễn xuất sắc nhất năm nay, Trấn Thành xin gửi danh dự này cho anh Phan Gia Nhật Linh. Vì khi tôi đi xem Trạng Tí, tôi đã cực kỳ khâm phục một đoàn làm phim phải làm việc với các bạn nhỏ trong điều kiện thời tiết kinh khủng, chi phí kinh khủng, lượng CGI kinh khủng. Trấn Thành xin gửi vinh dự này cho anh Phan Gia Nhật Linh. Dĩ nhiên, giải thưởng này cũng là động lực lớn nhất cho Trấn Thành làm tốt những công việc của mình sau này. Trấn Thành xin hứa là khi mình đã cầm lên cái gì đó thì sẽ có trách nhiệm với nó. Trấn Thành hứa hẹn sẽ trở lại với các dự án điện ảnh kế tiếp, hy vọng sẽ không làm Hội đồng Nghệ thuật và những ai yêu thương mình thất vọng”.

Lần thứ ba lên sân khấu trong một đêm, Trấn Thành chia sẻ: “Đây là giải thưởng mà tập thể đoàn làm phim của chúng tôi đã làm việc rất cực khổ để đạt được. Tôi xin cảm ơn Vũ Ngọc Đãng – người đồng đạo diễn với tôi, cảm ơn D.O.P Diệp Thế Vinh – một người đã giúp tôi có những thước phim đẹp nhất mà đối với tôi anh ấy là D.O.P tài giỏi nhất Việt Nam. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến vợ tôi - Hari Won. Nếu như không có buổi tối hai vợ chồng nói chuyện với nhau, ý tưởng của vợ tôi: “Anh nên làm một bộ phim về người bố đi”, thì tôi sẽ không có ý tưởng về phim”.

Trấn Thành nói thêm: “Tôi không biết rằng mình sẽ đạt được các giải này bao nhiêu lần nữa, vì đây là cột mốc rất quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Tôi cũng hy vọng rằng các bạn nhìn vào tác phẩm điện ảnh của một người để đánh giá cách làm nghề và cách sống của họ. Tôi không tin rằng một người không sống tử tế lại làm được một bộ phim tử tế. Vì cách họ làm một việc là cách họ làm mọi việc”.

Trấn Thành: ‘Tôi chưa xứng đáng nhận giải’ ảnh 13

Công chiếu vào tháng Ba năm nay, Bố già nhanh chóng "gây sốt" trên toàn quốc. Tác phẩm được phát triển từ bản web-drama cùng tên do Trấn Thành sản xuất, đăng trên YouTube năm 2019. Phim đã xô đổ nhiều kỷ lục 'khủng' trong lịch sử phòng vé Việt Nam. Tính đến 20/11, phim đã cán mốc doanh thu khoảng 400 tỉ đồng. Đứa con tinh thần của Trấn Thành còn được đem đến ra mắt tại nhiều quốc gia trên thế giới, được nhiều khán giả Việt ủng hộ nhiệt tình. Hồi giữa tháng 6/2021, phim đạt 1,07 triệu USD (khoảng 24,5 tỉ đồng) sau 17 ngày chiếu ở Mỹ.

Tháng 11/2021, phim giành giải Bông sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam 2021. Việc liên tục 'gom' giải tại các sự kiện phim ảnh đình đám Việt Nam và được đại diện Việt Nam đến Oscar 2022 cho thấy, phim không chỉ đơn thuần là một tác phẩm điện ảnh mang tính giải trí mà còn truyền tải nhiều thông điệp đáng khen ngợi.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm