Trang web hẹn hò trực tuyến giúp các cặp đôi kết nối và “cách ly cùng nhau”

SVVN - Trong khi nhiều ngành kinh doanh gặp khó khăn, thì dịch vụ hẹn hò trực tuyến có vẻ lại đang lên ngôi trong thời cách ly xã hội này.

Giữa đại dịch COVID-19, rất nhiều doanh nghiệp phải tạm thời ngừng hoạt động, thì một dịch vụ mới lại ra mắt. Đó là trang web và ứng dụng hẹn hò có tên Quarantine Together (Cách ly cùng nhau), nhằm giúp mọi người vẫn tạo ra và giữ các kết nối trong khi đảm bảo giãn cách xã hội.

Trang web hẹn hò trực tuyến giúp các cặp đôi kết nối và “cách ly cùng nhau” ảnh 1 Một hình ảnh giới thiệu trang web và ứng dụng hẹn hò "Cách ly cùng nhau".

Dịch vụ này được phát triển bởi Daniel Ahmadizadeh và Christopher Smeder, với hashtag chủ đạo là #FlattenTheCurveTogether (Cùng nhau san phẳng đường cong). Cách hoạt động của nó cũng rất phù hợp với thời đại dịch: Sau khi bạn đăng ký, cứ đến 6h tối hằng ngày, ứng dụng lại hỏi là bạn đã… rửa tay chưa. Nếu bạn khẳng định là rửa rồi thì bạn mới được kết nối với một người sử dụng khác để trò chuyện qua tin nhắn.

Đây là một dịch vụ hẹn hò khá thận trọng, vì sau khi người sử dụng nhắn tin qua lại hết 15 phút thì họ mới được cho phép chọn lựa là có trò chuyện bằng video hay không.

Trang web hẹn hò trực tuyến giúp các cặp đôi kết nối và “cách ly cùng nhau” ảnh 2 Người sử dụng chỉ được kết nối với người khác sau khi xác nhận rằng mình đang ở nhà (cách ly) và đã rửa tay!

Ahmadizadeh, một trong hai tác giả, nói với kênh CNN: “Bây giờ mọi người đều phải ở nhà nên rất nhiều người cảm thấy cô đơn. Chúng tôi muốn tạo ra một thứ gì đó có ích cho họ, và cũng khiến họ cảm thấy dễ chịu hơn”.

Những người đăng ký sẽ được ứng dụng ghép cặp với một người khác - và hai người hoàn toàn không biết gì về nhau, ngoài cái biệt danh, để đảm bảo tính riêng tư.

Trang web hẹn hò trực tuyến giúp các cặp đôi kết nối và “cách ly cùng nhau” ảnh 3 Trang web và ứng dụng hẹn hò này rất thận trọng, chỉ cho người dùng trò chuyện qua video sau khi nhắn tin ít nhất 15 phút.

Ahmadizadeh giải thích: “Người sử dụng sẽ không đăng ảnh hay thông tin, sở thích của mình lên ứng dụng hoặc trang web. Bởi chúng tôi không muốn người ta thích nhau qua bức ảnh hay chi tiết nào đó. Chúng tôi muốn mọi người thực sự trò chuyện để tìm hiểu nhau”.

Hiện Quarantine Together đang là ứng dụng hẹn hò rất “hot”. Tuy nhiên, hẳn là họ sẽ phải thay đổi cách vận hành khi thời cách ly qua đi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm