Trao đi giá trị là cách biết ơn cuộc đời

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Duy Phúc sinh năm 2001 tại Tam Kỳ - Quảng Nam. Chàng trai có tuổi thơ nhiều cơ cực, sớm lập thân lập nghiệp từ nhỏ. Với Phúc, cha mẹ đã cho hình hài, cuộc đời cho mình sự sống, đất nước cho mình môi trường phát triển. Vậy hãy sống sao cho ý nghĩa ngay cả với những điều nhỏ nhất.
Trao đi giá trị là cách biết ơn cuộc đời ảnh 1

Võ Duy Phúc

Duy Phúc đang làm việc tại một công ty tổ chức sự kiện, phụ trách phần âm thanh – ánh sáng, ở thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Các sự kiện lớn hầu hết được tổ chức đều là hoạt động của các Huyện, Đoàn thể, Tỉnh đoàn, các lễ khởi công, khánh thành, các chương trình nghệ thuật quần chúng. “Chính vì thường xuyên làm việc với tổ chức Đoàn, đã tạo cho mình một cuộc sống phong phú. Đi nhiều, gặp nhiều hoàn cảnh, biết nhiều điều hay, học hỏi được nhiều thứ từ những thanh niên trẻ, để rồi ngày càng hoàn thiện mình, có trách nhiệm với bản thân, với quê hương, sống có mục đích và ý nghĩa hơn” – Duy Phúc bộc bạch.

Trao đi giá trị là cách biết ơn cuộc đời ảnh 2

Duy Phúc phụ trách phần âm thanh ánh sáng tại các sự kiện.

Tuổi thơ của Duy Phúc là những ngày tháng khó khăn. Ở những năm cấp 2, Phúc đã tìm công việc làm thêm nhằm có thu nhập cho bản thân, để tự lo việc học và quan trọng không phiền đến ba mẹ. “Những năm tháng ấy, mình theo chân các anh chị để phục vụ âm thanh, ánh sáng cho các sự kiện. Và rồi, khi hoàn thành chương trình cấp 3, mình đã chọn con đường đi làm thay vì học đại học” – Phúc tâm sự.

Trao đi giá trị là cách biết ơn cuộc đời ảnh 3

Tuy trải nghiêm cuộc sống từ khi còn đi học, nhưng Duy Phúc cũng không tránh khỏi khó khăn của những ngày đầu đi làm tại nơi làm việc mới. “Có những lúc mình muốn dừng chân, nhưng rồi mình lại kiên trì với con đường đã chọn. May mắn thay, các anh chị đi trước thương, giới thiệu những show đầu tiên, tận tình hướng dẫn, giúp đỡ mình trong công việc. Để rồi, mình dần khắc phục những khó khăn, dần trưởng thành trong suy nghĩ, cách sống, cách làm việc…” – Phúc bày tỏ.

Trao đi giá trị là cách biết ơn cuộc đời ảnh 4

Đến nay, Duy Phúc ngày càng tự tin và cảm thấy lựa chọn ban đầu là một quyết định đúng đắn cho bản thân, nó phù hợp với tính cách, khả năng của Phúc. Hơn nữa giá trị mang lại từ công việc là tương đối lớn khi mà Phúc có thể gặp gỡ và học hỏi nhiều điều. Thậm chí khơi dậy lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ đang “sục sôi” mỗi ngày khiến Phúc càng yêu nghề, yêu quê hương của mình. Phúc còn chủ động sắp xếp công việc để tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng do các cấp Đoàn tổ chức.

Trao đi giá trị là cách biết ơn cuộc đời ảnh 5

Với những điều tốt đẹp mình đã học được, mình được các anh chị truyền lửa, truyền nhiệt huyết thanh xuân. Với mục đích sống là phải có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với cộng đồng. Mình tham gia nhiều hoạt động tình nguyện về với những nơi khó khăn, những vùng biên giới của Tỉnh nhà; mình tình nguyện tham gia các nhóm thiện nguyện để góp phần giúp cho những mảnh đời khó khăn vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Mình cũng thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện, mình là thành viên của ngân hàng máu sống tại địa phương” – Duy Phúc kể.

Trao đi giá trị là cách biết ơn cuộc đời ảnh 6

Duy Phúc trong 1 lần hiến máu.

Cách mà Duy Phúc trao giá trị bản thân tới với cuộc đời chính từ những hành động nhỏ thôi nhưng ý nghĩa và lan tỏa. Thường xuyên kêu gọi, tìm người có thể hiến máu cho những trường hợp cấp bách khi cần là công việc mà Duy Phúc làm không biết mệt mỏi. Duy Phúc chia sẻ: “Mình tranh thủ tận dụng Mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ như Facebook, Zalo…mình thường đăng bài để kêu gọi, truyền cảm hứng để nhiều người tham gia các hoạt động hiến máu. Mình quan niệm rằng, ba mẹ đã cho mình hình hài, cuộc đời đã cho mình sự sống, Đất nước đã cho mình một môi trường sống, thì sống làm sao để có thể là một thanh niên có ích cho xã hội, không cần phải những việc lớn lao mà từ những việc rất nhỏ mà mình có thể làm. Bởi vì mình nghĩ đơn giản rằng, sống là cho đi rồi mình sẽ được nhận lại."

Trao đi giá trị là cách biết ơn cuộc đời ảnh 7
Trao đi giá trị là cách biết ơn cuộc đời ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.