Trao giải thi Tin học cán bộ trẻ toàn quốc năm 2019

Trao giải thi Tin học cán bộ trẻ toàn quốc năm 2019
SVVN - Ngày 3/11, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam và UBND tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ Tổng kết Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VII-2019.

Tham dự Lễ Tổng kết có anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đại diện các Bộ, ban ngành; đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh An Giang và các tỉnh, thành bạn; các đồng chí trong Ban Tổ chức,  Hội đồng Giám khảo, Hội đồng Coi thi, các chuyên gia tin học, các thầy cô giáo, các trưởng, phó đoàn dự thi và 207 thí sinh cùng đông đảo sinh viên tỉnh An Giang.

Trao giải thi Tin học cán bộ trẻ toàn quốc năm 2019

Lãnh đạo Trung ương Đoàn và tỉnh An Giang trao giải cho các cá nhân đoạt giải 

Hội thi năm nay thu hút 207 thí sinh đến từ 43 đơn vị,trong đó: Bảng A (cấp xã, huyện): 78 thí sinh; Bảng W, E, P (cấp tỉnh và bộ, ngành Trung ương): 113  thí sinh; Bảng W: Thi kỹ năng sử dụng MS Word 2013: 53 thí sinh; Bảng E: Thi kỹ năng sử dụng MS Excel 2013: 50 thí sinh; Bảng P: Thi kỹ năng sử dụng MS Powerpoint 2013: 37 thí sinh. có 05 thí sinh đăng ký thi 2 bảng và 11 thí sinh đăng ký thi 3 bảng); Bảng S (Sản phẩm sáng tạo): 25 thí sinh (có 09 thí sinh tham dự cả báng S và bảng W, E, P). Có 17 sản phẩm sáng tạo tham dự vòng chung khảo Hội thi toàn quốc.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các sản phẩm sáng tạo dự thi đã bám sát yêu cầu thực tế, phục vụ công tác chuyên môn của các công chức, viên chức trong các đơn vị. Nhiều sản phẩm có tính thực tiễn cao, áp dụng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông minh.

Trao giải thi Tin học cán bộ trẻ toàn quốc năm 2019

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn (vỗ tay) trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị 

Hội thi năm nay đã có nhiều thay đổi về nội dung và hình thức thi, đảm bảo được tính hấp dẫn, phù hợp với sự thay đổi của nền khoa học, công nghệ toàn cầu. Đánh dấu một bước đổi mới toàn diện về nội dung, hình thức thi và xu hướng hội nhập quốc tế:

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định trao 04 Giải Nhất, 14 Giải Nhì, 25 Giải Ba và 53 Giải Khuyến khích cho các phần thi kỹ năng, tập thể và sản phẩm, đề án sáng tạo; trao 03 giải đồng đội cho các đơn vị có kết quả thi toàn đoàn xuất sắc nhất: Giải Nhất: Đoàn Kiên Giang, Giải Nhì: Đoàn Hải Phòng, Giải Ba: Đoàn Bộ Tài chính. Trong phần thi khởi động gõ nhanh bàn phím Giải Nhất và Giải Nhì đã thuộc về đoàn: Bình Phước , Giải Ba: Đoàn An Giang

Trao giải thi Tin học cán bộ trẻ toàn quốc năm 2019

Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc ngày càng khẳng định được vai trò và ý nghĩa của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thực tiễn vào cải cách hành chính. Hội thi đã thực sự trở thành một sân chơi để kết nối những đam mê, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi những sáng tạo, những ứng dụng hay trong công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa nền dịch vụ công.

Đây cũng là dịp để các bộ ngành, tỉnh thành từ trung ương đến địa phương nắm được trình độ và khả năng tiếp cận công nghệ thông tin để có định hướng trong đào tạo, triển khai công việc. Hy vọng qua mỗi lần tổ chức, hội thi sẽ ngày càng có nhiều những ứng dụng hay, phần mềm sáng tạo hữu ích và các cán bộ, công chức xuất sắc góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử, hội nhập với xu thế Quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.