Trao học bổng cho nữ sinh viên là con gái người phụ nữ dũng cảm đã cứu sống học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Trao học bổng cho nữ sinh viên là con gái người phụ nữ dũng cảm đã cứu sống học sinh
SVVN - Cảm kích trước hành động của người phụ nữ quên mình cứu sống các học sinh bị đuối nước tại bãi biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) nhưng sau đó bị tổn thương não, trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) đã trao tặng học bổng 100% học phí cho con gái của chị và cũng là sinh viên của trường.

Bạn Phạm Thị Yến Nhi hiện là sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh, trường ĐH Đông Á (ĐH Đà Nẵng), là con gái của chị Lê Thị Hồng Tâm (44 tuổi, ở thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi), nhân vật trong bài báo "Tàn tạ sau khi liều mình cứu người” trên Tiền Phong số ra ngày 26/10/2021.

Tháng 2/2021, trong khi đang làm việc tại một nhà hàng gần biển, chị Tâm nghe tiếng kêu cứu của các học sinh đang tắm biển. Ngay lập tức chị cùng một đồng nghiệp đã bơi ra ứng cứu. Sau khi cứu được các em học sinh, người đồng nghiệp đã không qua khỏi còn chị Tâm được đưa đi cấp cứu.

Sau thời gian chạy chữa, chị được về nhà được xác định tổn thương não khiến sức khỏe chị giảm sút nghiêm trọng, không thể hồi phục như trước và không thể làm việc. Chị Tâm xin nghỉ việc và nhận trợ cấp thất nghiệp, việc nuôi 2 người con trông chờ vào nghề sửa xe máy của chồng.

Trao học bổng cho nữ sinh viên là con gái người phụ nữ dũng cảm đã cứu sống học sinh ảnh 1

Phạm Yến Nhi và người mẹ dũng cảm cứu sống học sinh. Ảnh: ĐH Đông Á

Trong 2 người con của chị Tâm, Phạm Thị Yến Nhi đang theo học ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Anh của trường ĐH Đông Á. Sau khi biết câu chuyện cảm động này, ngày 4/11, TS Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng nhà trường đã ký quyết định cấp học bổng 100% học phí năm học 2021 - 2022 cho Yến Nhi, trị giá hơn 17,8 triệu đồng. Trường ĐH Đông Á cho biết, trường hợp sinh viên vượt khó học giỏi, nhà trường sẽ xem xét và tiếp tục cấp học bổng cho những năm tiếp theo.

Đón nhận thông tin này, Phạm Thị Yến Nhi và gia đình rất vui mừng vì học bổng này sẽ giúp gia đình bớt phần lo toan và cũng là động lực để Nhi phấn đấu học thật tốt, đặng tiếp tục được xét cấp học bổng trong các năm học tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.