Trao học bổng cho nữ sinh viên là con gái người phụ nữ dũng cảm đã cứu sống học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Trao học bổng cho nữ sinh viên là con gái người phụ nữ dũng cảm đã cứu sống học sinh
SVVN - Cảm kích trước hành động của người phụ nữ quên mình cứu sống các học sinh bị đuối nước tại bãi biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) nhưng sau đó bị tổn thương não, trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) đã trao tặng học bổng 100% học phí cho con gái của chị và cũng là sinh viên của trường.

Bạn Phạm Thị Yến Nhi hiện là sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh, trường ĐH Đông Á (ĐH Đà Nẵng), là con gái của chị Lê Thị Hồng Tâm (44 tuổi, ở thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi), nhân vật trong bài báo "Tàn tạ sau khi liều mình cứu người” trên Tiền Phong số ra ngày 26/10/2021.

Tháng 2/2021, trong khi đang làm việc tại một nhà hàng gần biển, chị Tâm nghe tiếng kêu cứu của các học sinh đang tắm biển. Ngay lập tức chị cùng một đồng nghiệp đã bơi ra ứng cứu. Sau khi cứu được các em học sinh, người đồng nghiệp đã không qua khỏi còn chị Tâm được đưa đi cấp cứu.

Sau thời gian chạy chữa, chị được về nhà được xác định tổn thương não khiến sức khỏe chị giảm sút nghiêm trọng, không thể hồi phục như trước và không thể làm việc. Chị Tâm xin nghỉ việc và nhận trợ cấp thất nghiệp, việc nuôi 2 người con trông chờ vào nghề sửa xe máy của chồng.

Trao học bổng cho nữ sinh viên là con gái người phụ nữ dũng cảm đã cứu sống học sinh ảnh 1

Phạm Yến Nhi và người mẹ dũng cảm cứu sống học sinh. Ảnh: ĐH Đông Á

Trong 2 người con của chị Tâm, Phạm Thị Yến Nhi đang theo học ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Anh của trường ĐH Đông Á. Sau khi biết câu chuyện cảm động này, ngày 4/11, TS Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng nhà trường đã ký quyết định cấp học bổng 100% học phí năm học 2021 - 2022 cho Yến Nhi, trị giá hơn 17,8 triệu đồng. Trường ĐH Đông Á cho biết, trường hợp sinh viên vượt khó học giỏi, nhà trường sẽ xem xét và tiếp tục cấp học bổng cho những năm tiếp theo.

Đón nhận thông tin này, Phạm Thị Yến Nhi và gia đình rất vui mừng vì học bổng này sẽ giúp gia đình bớt phần lo toan và cũng là động lực để Nhi phấn đấu học thật tốt, đặng tiếp tục được xét cấp học bổng trong các năm học tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.