Trào lưu làm blog chữa lành của giới trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hiện nay, trên nền tảng Instagram, dần xuất hiện các blogger trẻ với xu hướng làm blog chữa lành. Đây cũng là hình thức giúp các bạn trẻ kết nối, tâm sự và “gỡ rối” cho những câu chuyện tiêu cực của mình.

Chữa lành cho chính mình

Bắt đầu thực hiện blog vào đúng ngày sinh nhật của mình, 18/12/2021, Trần Thị Kim Anh (ngành Báo chí, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cho biết: “Chữa lành cho người khác cũng là cách để tự chữa lành cho chính mình. Việc làm blog không chỉ an ủi, động viên các bạn khi gặp những điều tiêu cực mà còn là nơi để bản thân gửi gắm động lực và phát triển hơn mỗi ngày”.

Những nội dung được các bạn truyền tải trên trang blog rất đơn giản. Đó đơn thuần là những câu nói truyền động lực, những mẩu chuyện vui, bí quyết giải quyết chuyện buồn... Ý tưởng được các bạn tận dụng từ các nguồn sách, các trang blog khác, thậm chí là từ những trải nghiệm của bản thân.

Trào lưu làm blog chữa lành của giới trẻ ảnh 1

Việc làm blog giúp Kim Anh tự tin hơn mỗi ngày.

Là một người từng “mắc kẹt” trong “vũng bùn” tiêu cực, Trần Yến Nhi (ngành Thiết kế Nội thất, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội) đã giải quyết bằng cách đọc những chia sẻ từ các trang blog khác. Yến Nhi nhận thấy, những điều tiêu cực chỉ không nên giữ riêng cho mình. Yến Nhi luôn cố gắng chia sẻ hoặc giải quyết nó một cách nhanh nhất để bản thân sớm trở về trạng thái vui vẻ.

Cũng giống như Yến Nhi, chủ tài khoản WoP Story (trường ĐH Tôn Đức Thắng) chia sẻ: “Trước đây, mình là một người vô cùng nhạy cảm và tiêu cực. Khi đọc những điều chữa lành ở các blog khác, mình đã giảm bớt tiêu cực. Mình mong muốn thực hiện blog để những bạn đang tiêu cực giống mình có một điểm tựa để sẻ chia và tâm sự nỗi lòng”.

Trào lưu làm blog chữa lành của giới trẻ ảnh 2

Trang blog của Yến Nhi nhận được lượt theo dõi "khủng" từ mọi người.

Vì vậy, WoP Story định hướng cho trang blog của mình là những mẩu chuyện chữa lành. Cái tên WoP do Nhi và một người đặc biệt cùng đặt ra với ý nghĩa “Word of Peace”, sự bình yên và an lành. WoP Story chính là những câu chuyện của sự chữa lành.

Trào lưu làm blog chữa lành của giới trẻ ảnh 3

Chủ tài khoản WoP Story.

“Bớt vô dụng hơn khi làm blog”

Là sinh viên nên các blogger thường gặp khó khăn trong việc học, việc làm thêm và việc “chăm sóc” cho chiếc blog. Kim Anh luôn cố gắng mỗi tuần đăng 3 bài. Vì bận phải làm thêm nên cô thường lên ý tưởng trước cho các bài sắp đăng. Sau đó, những lúc rảnh là Kim Anh bắt tay vào thực hiện và đăng liền. Kim Anh cho rằng, chuyện buồn cần phải giải quyết nhanh, cần phải có người cạnh bên tâm sự.

Trào lưu làm blog chữa lành của giới trẻ ảnh 4

Nội dung được các bạn trẻ chia sẻ rất gần gũi và quen thuộc với cuộc sống.

Không những được chữa lành những điều tiêu cực, việc làm blog còn giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Yến Nhi bộc bạch: “Mình học được rất nhiều thứ từ việc làm blog. Từ khi làm blog, mình học được cách quản lý thời gian và sắp xếp công việc hợp lý hơn. Bên cạnh đó, việc lắng nghe nhiều câu chuyện của các bạn giúp mình có nhiều góc nhìn hơn về cuộc sống”.

Yến Nhi 'bật mí', việc đếm follower mỗi ngày cũng giúp bạn vui vẻ hơn. Được tâm sự, trò chuyện cùng các bạn, đó là niềm vinh hạnh của Yến Nhi. Mỗi lúc như vậy, Nhi chỉ biết cố gắng sẻ chia và lắng nghe các bạn như một người bạn, giúp các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

“Mình thấy mình bớt vô dụng hơn khi làm blog mỗi ngày”, Kim Anh nói vui. Kim Anh cảm nhận được bản thân biết quan sát nhiều hơn, dễ dàng tha thứ cho mọi chuyện hơn. Kim Anh cũng đưa ra lời khuyên, nếu có thời gian rảnh, các bạn trẻ cũng nên sở hữu cho mình một trang blog để trò chuyện và giải tỏa sau những ngày làm việc căng thẳng.

Trào lưu làm blog chữa lành của giới trẻ ảnh 5

Kim Anh luôn đổi mới và sáng tạo các nội dung trên trang blog của mình.

Còn WoP Story, cũng đưa ra lời khuyên dành cho những bạn trẻ đang trong trạng thái tiêu cực: “Đừng mải mê ôm lấy những điều tiêu cực, hãy sẻ chia nhiều hơn. Vì cơn mưa nào cũng sẽ tạnh, trời âm u vẫn sẽ dịu dàng, cuộc sống của các bạn vẫn phải tiếp tục. Có thể hôm nay là một ngày tồi tệ, nhưng ngày mai, ngày kia sẽ là một ngày đẹp trời. Đừng quá nản lòng! Mình tin rằng, chỉ cần các bạn sống tốt, sống hết mình, mọi muộn phiền sẽ theo gió cuốn đi”, theo WoP Story.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.