Trao tặng nhu yếu phẩm và nông sản cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Trao tặng nhu yếu phẩm và nông sản cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
SVVN - Gần 4 tấn dừa và 400 đòn bánh tét nghĩa tình của người dân Bến Tre gửi lên đã được Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên (thuộc T.Ư Hội LHTN Việt Nam), Đoàn Cơ sở Báo Thanh Niên, CLB Chuyến xe yêu thương và Đoàn phường Đa Kao (Q. 1) trao tận tay cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP. HCM.  

Theo đó, chương trình trao tặng ở các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ ra vào TP. HCM, bệnh viện điều trị COVID-19, các cơ sở xã hội và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP. HCM. Đặc biệt, những trái dừa tươi, ngọt mát đặc sản của người dân Bến Tre đã được các bàn tay sáng tạo, khéo léo của đoàn viên thanh niên phường Đa Kao (Q. 1) khắc laser để cho ra đời những sản phẩm quà tặng độc đáo.

Trao tặng nhu yếu phẩm và nông sản cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Những trái dừa và những đòn bánh tét của người dân Bến Tre được gửi tới tận tay các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP. HCM.

Trao tặng nhu yếu phẩm và nông sản cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 2
Trao tặng nhu yếu phẩm và nông sản cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Những quà tặng đặc biệt này được chuyển đến các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch thay cho lời cám ơn và gửi gắm niềm tin, hy vọng vào một ngày thành phố sẽ sớm kiểm soát được dịch COVID-19.

Thông qua chương trình anh Trần Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm CTXH thanh thiếu niên Việt Nam, gửi gắm: “Việc TP. HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch đến hết tháng Chín thực sự là khó khăn vô cùng to lớn cho phần lớn dân cư, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân vốn đã kiệt quệ qua thời gian dài giãn cách triệt để. Vì vậy, rất cần sự chung tay, góp sức, sẻ chia của các doanh nghiệp, cá nhân có điều kiện nhằm tạo thành nguồn lực tổng hợp cùng với chính quyền thành phố hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn sớm vượt qua hoàn cảnh ngặt nghèo hiện nay”.

Trao tặng nhu yếu phẩm và nông sản cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Người dân Bến Tre chuẩn bị dừa và bánh tét gửi tặng người dân TP. HCM.

Trao tặng nhu yếu phẩm và nông sản cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 5

Chương trình với sự đồng hành, chia sẻ yêu thương của chính quyền và nhân dân xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre cùng nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Cũng thông thông qua chương trình, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam đã triển khai trao tặng 3.500 khẩu trang N95 và 1.000 bộ đồ bảo hộ y tế cấp 4 cho bệnh viện dã chiến Phước Lộc tại huyện Nhà Bè và bệnh viện thu dung và điều trị COVID-19 tại trường tiểu học Tân tạo, phường Tân Tạo, quận Bình Tân (TP. HCM).

.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.