Trao tặng vật tư y tế tới tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Trao tặng vật tư y tế tới tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19
SVVN - Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội phối hợp trao tặng vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phía Nam.

Để động viên tinh thần và đồng hành cùng các tình nguyện viên, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam tổ chức vận động, kêu gọi và trao tặng các vật phẩm y tế để hỗ trợ tình nguyện viên tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.

Trao tặng vật tư y tế tới tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm này, có gần 2.000 lượt thanh niên, sinh viên khối ngành y dược, chăm sóc sức khỏe của Thủ đô Hà Nội đã và đang tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại khu vực miền Nam. Nhiều tình nguyện viên đã bám trụ tại các điểm nóng về dịch bệnh tại TP. HCM, Bình Dương hàng tháng trời.

Trao tặng vật tư y tế tới tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 2

Đây là hoạt động ý nghĩa chứng minh tinh thần dấn thân, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô, tiếp nối truyền thống sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi nhân dân và Tổ quốc cần. Theo anh Trần Quang Hưng, trong quá trình tham gia chống dịch, mặc dù đã nhận được nhiều sự quan tâm của các đơn vị, tổ chức, nhưng tình nguyện viên vẫn rất cần các vật dụng y tế, bảo hộ. Vì thế, việc trao tặng các thiết bị y tế, bảo hộ, chăm sóc sức khỏe cho các tình nguyện là nguồn động viên, hỗ trợ thiết thực để các bạn yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, sớm trở về đoàn tụ gia đình.

Trao tặng vật tư y tế tới tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 3

Tổng số vật phẩm trao tặng cho các tình nguyện viên, gồm: 7.600 chiếc khẩu trang N95; 53.500 chiếc khẩu trang y tế 4 lớp; 1.300 bộ đồ bảo hộ y tế cấp II; 1.350 tấm chắn giọt bắn; 1.500 túi y tế cá nhân SAS. Tổng giá trị vật phẩm trao tặng. Trong mỗi túi y tế, ban tổ chức để kèm thêm bức thư cám ơn các tình nguyện đã luôn sẵn sàng tham gia tuyến đầu chống dịch, với thông điệp “Mạnh mẽ xông pha – Mạnh mẽ về nhà”.

Trao tặng vật tư y tế tới tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 4

Quỹ SAS được thành lập từ ngày 3/8/2021 với mục tiêu hỗ trợ các đoàn bác sĩ, nhân viên y tế vào miền Nam chống dịch; cũng như hỗ trợ các hoạt động cộng đồng, đối phó với những khó khăn của dịch bệnh gây ra. Sau hơn 1 tháng thành lập, tính đến thời điểm này, Quỹ đã trao tặng hơn 75.000 khẩu trang N95 và khẩu trang y tế; 2.600 bộ đồ bảo hộ cao cấp, máy tạo Oxy, bình oxy, buồng khử khuẩn UV… Ngoài ra, Quỹ cũng phối hợp với Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức tập huấn cho đoàn viên, thanh niên tình nguyện chống dịch.

Trao tặng vật tư y tế tới tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 5

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Đặc biệt, Quỹ phát hành “Cẩm năng điện tử cho tình nguyện viên”, với sự tư vấn của các y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm về y tế dự phòng. Cẩm nang phát hành trên website: www.tinhnguyen.4sv.vn, giúp cho tình nguyện viên có thể tra cứu thông tin mọi lúc mọi nơi về kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.