Trao tặng vật tư y tế tới tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Trao tặng vật tư y tế tới tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19
SVVN - Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội phối hợp trao tặng vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phía Nam.

Để động viên tinh thần và đồng hành cùng các tình nguyện viên, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam tổ chức vận động, kêu gọi và trao tặng các vật phẩm y tế để hỗ trợ tình nguyện viên tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.

Trao tặng vật tư y tế tới tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm này, có gần 2.000 lượt thanh niên, sinh viên khối ngành y dược, chăm sóc sức khỏe của Thủ đô Hà Nội đã và đang tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại khu vực miền Nam. Nhiều tình nguyện viên đã bám trụ tại các điểm nóng về dịch bệnh tại TP. HCM, Bình Dương hàng tháng trời.

Trao tặng vật tư y tế tới tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 2

Đây là hoạt động ý nghĩa chứng minh tinh thần dấn thân, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô, tiếp nối truyền thống sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi nhân dân và Tổ quốc cần. Theo anh Trần Quang Hưng, trong quá trình tham gia chống dịch, mặc dù đã nhận được nhiều sự quan tâm của các đơn vị, tổ chức, nhưng tình nguyện viên vẫn rất cần các vật dụng y tế, bảo hộ. Vì thế, việc trao tặng các thiết bị y tế, bảo hộ, chăm sóc sức khỏe cho các tình nguyện là nguồn động viên, hỗ trợ thiết thực để các bạn yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, sớm trở về đoàn tụ gia đình.

Trao tặng vật tư y tế tới tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 3

Tổng số vật phẩm trao tặng cho các tình nguyện viên, gồm: 7.600 chiếc khẩu trang N95; 53.500 chiếc khẩu trang y tế 4 lớp; 1.300 bộ đồ bảo hộ y tế cấp II; 1.350 tấm chắn giọt bắn; 1.500 túi y tế cá nhân SAS. Tổng giá trị vật phẩm trao tặng. Trong mỗi túi y tế, ban tổ chức để kèm thêm bức thư cám ơn các tình nguyện đã luôn sẵn sàng tham gia tuyến đầu chống dịch, với thông điệp “Mạnh mẽ xông pha – Mạnh mẽ về nhà”.

Trao tặng vật tư y tế tới tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 4

Quỹ SAS được thành lập từ ngày 3/8/2021 với mục tiêu hỗ trợ các đoàn bác sĩ, nhân viên y tế vào miền Nam chống dịch; cũng như hỗ trợ các hoạt động cộng đồng, đối phó với những khó khăn của dịch bệnh gây ra. Sau hơn 1 tháng thành lập, tính đến thời điểm này, Quỹ đã trao tặng hơn 75.000 khẩu trang N95 và khẩu trang y tế; 2.600 bộ đồ bảo hộ cao cấp, máy tạo Oxy, bình oxy, buồng khử khuẩn UV… Ngoài ra, Quỹ cũng phối hợp với Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức tập huấn cho đoàn viên, thanh niên tình nguyện chống dịch.

Trao tặng vật tư y tế tới tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 5

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Đặc biệt, Quỹ phát hành “Cẩm năng điện tử cho tình nguyện viên”, với sự tư vấn của các y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm về y tế dự phòng. Cẩm nang phát hành trên website: www.tinhnguyen.4sv.vn, giúp cho tình nguyện viên có thể tra cứu thông tin mọi lúc mọi nơi về kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.