Có 31 kết quả :

Chàng trai Bạc Liêu chia sẻ hành trình trở thành giáo sư tại Mỹ về AI và Khoa học công nghệ

Chàng trai Bạc Liêu chia sẻ hành trình trở thành giáo sư tại Mỹ về AI và Khoa học công nghệ

SVVN - Từ một chàng trai tỉnh lẻ có niềm đam mê Toán - Tin, anh Minh Nhật đã dần tiến tới gần hơn với con đường học thuật bằng sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ. Đến nay anh đang giữ vai trò là một giáo sư bậc 1 tại đại học Texax, Austin, một trong 10 trường hàng đầu ở Mỹ về trí tuệ nhân tạo và khoa học công nghệ. Đồng thời anh cũng đang là thành viên chủ chốt trong Viện Khoa học và Nền tảng học máy và Trí tuệ nhân tạo tại Austin.
Hiểm họa AI

Hiểm họa AI

SVVN - Trong siêu phẩm “Nhiệm vụ bất khả thi 7”, Tom Cruise phải đương đầu với một thế lực trí tuệ nhân tạo có mưu đồ thôn tính thế giới. Cuộc chiến giữa người và siêu trí tuệ đã được dự báo trên phim từ những năm 1970 thế kỷ trước nhưng phải đến thời điểm hiện tại, vấn đề này mới trở nên thiết thực và “Nhiệm vụ bất khả thi 7” chính là phim bom tấn đầu tiên có tính phản ánh về vấn đề nóng hổi này.
Sinh viên ngày nay cần làm chủ những phương tiện học tập mới để trở thành “chủ nhân” của cuộc cách mạng công nghệ số

ChatGPT: Hỗ trợ học tập cho sinh viên?

SVVN - Ở chương trình giáo dục đại học, sinh viên đều phải trang bị kỹ năng và thói quen tự học để bắt được “nhịp độ” giảng dạy của thầy cô với lượng kiến thức “khổng lồ”. Khi được tiếp cận với các công cụ công nghệ mới, điển hình như ChatGPT, sinh viên có thể rút ngắn thời gian hơn trong quá trình tự học và hạn chế những câu hỏi “ngô nghê” dành cho giảng viên.
‘ChatGPT sẽ khiến nhiều người mất việc’ – Thực tế và phản ứng của giới trẻ ra sao?

‘ChatGPT sẽ khiến nhiều người mất việc’ – Thực tế và phản ứng của giới trẻ ra sao?

SVVN - Hàng loạt thông tin chia sẻ về sự “thần thánh” của công cụ ứng dụng công nghệ AI – ChatGPT đã tạo thành cơn sốt với các bạn trẻ Việt Nam khiến lượng truy cập chatbot này nhiều đến mức xảy ra hiện tượng quá tải trong giờ cao điểm. Liệu những gì ChatGPT làm được có khiến giới trẻ lo lắng về cơ hội việc làm trong tương lai? Cùng kiểm chứng thực tế và lắng nghe ý kiến của chuyên gia về vấn đề này.
Số tiền mặt Apple hiện có là 159 tỷ USD. Ảnh: AFP

Bài toán 160 tỷ USD của Apple

Có số tiền mặt khổng lồ, nhưng Apple khẳng định chưa có nhu cầu mua bán - sáp nhập, trong khi nhà đầu tư lại luôn thúc giục trả cổ tức hoặc mua lại cổ phiếu để giải phóng núi tiền.