“Trí thức khoa học trẻ TP. HCM” đến với bà con tỉnh Lâm Đồng

SVVN - Chương trình "Trí thức Khoa học trẻ TP. HCM" mới đây đã đến xã Đạ M' Rông (huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) thực hiện chăm sóc sức khỏe, khám bệnh... cho người dân nơi đây.

Chương trình do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Đoàn từ thiện An Bình, Phòng khám ĐK Trọng Nghĩa, Chùa Giác Tánh và Công ty TNHH Kim Kim Sen TP. HCM thực hiện. Ngoài ra, Chương trình có sự chung tay của Hội Chữ thâp đỏ các cấp và các bạn sinh viên “Mùa Hè Xanh” của trường CĐ Sư phạm Đà Lạt.

Chương trình đã thăm khám cho hơn 400 bệnh nhân nghèo (chủ yếu đồng bào dân tộc) và tặng 300 phần quà (mỗi phần trị giá 450.000 đồng và 50.000 đồng tiền mặt). Qua thăm khám, những trường hợp hộ dân nghèo có con bị bệnh cũng được Chương trình phát hiện trao tặng 5 triệu đồng để điều trị. Mỗi phần quà bao gồm: Gạo, mì, nước mắm, nước tương, bột nêm, bột ngọt, đường, chăn mền… Tổng kinh phí thực hiện Chương trình hơn 250 triệu đồng.

“Trí thức khoa học trẻ TP. HCM” đến với bà con tỉnh Lâm Đồng ảnh 1 Ban Tổ chức tặng quà cho người dân địa phương. (Ảnh: Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ trẻ)

Cũng trong dịp này, Chương trình còn trao tặng thêm quà bao gồm thuốc bổ và 200.000 đồng tiền mặt cho 30 người già neo đơn ở xã; tặng quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Chương trình "Trí thức Khoa học trẻ TP. HCM" được thực hiện thường xuyên, đã đưa đội ngũ y, bác sĩ, trí thức trẻ mang thuốc, máy móc, thiết bị... tới hỗ trợ, giúp đỡ người dân và các em học sinh ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa vươn lên trong cuộc sống và học tập, góp phần an sinh xã hội.

MỚI - NÓNG
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

SVVN - Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc Hội LHTN Việt Nam) phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các CLB Đội Nhóm tình nguyện tại TP. HCM phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021” với chủ đề: Trà Cú yêu thương.
Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

SVVN - Hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021, các thủ lĩnh tình nguyện, các tình nguyện viên trên khắp cả nước gửi hàng ngàn thông điệp để tôn vinh, động viên, cổ vũ và lan tỏa tinh thần nhân ái, tử tế với xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.