“Trí thức khoa học trẻ TP. HCM” đến với bà con tỉnh Lâm Đồng

SVVN - Chương trình "Trí thức Khoa học trẻ TP. HCM" mới đây đã đến xã Đạ M' Rông (huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) thực hiện chăm sóc sức khỏe, khám bệnh... cho người dân nơi đây.

Chương trình do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Đoàn từ thiện An Bình, Phòng khám ĐK Trọng Nghĩa, Chùa Giác Tánh và Công ty TNHH Kim Kim Sen TP. HCM thực hiện. Ngoài ra, Chương trình có sự chung tay của Hội Chữ thâp đỏ các cấp và các bạn sinh viên “Mùa Hè Xanh” của trường CĐ Sư phạm Đà Lạt.

Chương trình đã thăm khám cho hơn 400 bệnh nhân nghèo (chủ yếu đồng bào dân tộc) và tặng 300 phần quà (mỗi phần trị giá 450.000 đồng và 50.000 đồng tiền mặt). Qua thăm khám, những trường hợp hộ dân nghèo có con bị bệnh cũng được Chương trình phát hiện trao tặng 5 triệu đồng để điều trị. Mỗi phần quà bao gồm: Gạo, mì, nước mắm, nước tương, bột nêm, bột ngọt, đường, chăn mền… Tổng kinh phí thực hiện Chương trình hơn 250 triệu đồng.

“Trí thức khoa học trẻ TP. HCM” đến với bà con tỉnh Lâm Đồng ảnh 1 Ban Tổ chức tặng quà cho người dân địa phương. (Ảnh: Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ trẻ)

Cũng trong dịp này, Chương trình còn trao tặng thêm quà bao gồm thuốc bổ và 200.000 đồng tiền mặt cho 30 người già neo đơn ở xã; tặng quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Chương trình "Trí thức Khoa học trẻ TP. HCM" được thực hiện thường xuyên, đã đưa đội ngũ y, bác sĩ, trí thức trẻ mang thuốc, máy móc, thiết bị... tới hỗ trợ, giúp đỡ người dân và các em học sinh ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa vươn lên trong cuộc sống và học tập, góp phần an sinh xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.