“Trí thức khoa học trẻ TP. HCM” đến với bà con tỉnh Lâm Đồng

SVVN - Chương trình "Trí thức Khoa học trẻ TP. HCM" mới đây đã đến xã Đạ M' Rông (huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) thực hiện chăm sóc sức khỏe, khám bệnh... cho người dân nơi đây.

Chương trình do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Đoàn từ thiện An Bình, Phòng khám ĐK Trọng Nghĩa, Chùa Giác Tánh và Công ty TNHH Kim Kim Sen TP. HCM thực hiện. Ngoài ra, Chương trình có sự chung tay của Hội Chữ thâp đỏ các cấp và các bạn sinh viên “Mùa Hè Xanh” của trường CĐ Sư phạm Đà Lạt.

Chương trình đã thăm khám cho hơn 400 bệnh nhân nghèo (chủ yếu đồng bào dân tộc) và tặng 300 phần quà (mỗi phần trị giá 450.000 đồng và 50.000 đồng tiền mặt). Qua thăm khám, những trường hợp hộ dân nghèo có con bị bệnh cũng được Chương trình phát hiện trao tặng 5 triệu đồng để điều trị. Mỗi phần quà bao gồm: Gạo, mì, nước mắm, nước tương, bột nêm, bột ngọt, đường, chăn mền… Tổng kinh phí thực hiện Chương trình hơn 250 triệu đồng.

“Trí thức khoa học trẻ TP. HCM” đến với bà con tỉnh Lâm Đồng ảnh 1

Ban Tổ chức tặng quà cho người dân địa phương. (Ảnh: Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ trẻ)

Cũng trong dịp này, Chương trình còn trao tặng thêm quà bao gồm thuốc bổ và 200.000 đồng tiền mặt cho 30 người già neo đơn ở xã; tặng quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Chương trình "Trí thức Khoa học trẻ TP. HCM" được thực hiện thường xuyên, đã đưa đội ngũ y, bác sĩ, trí thức trẻ mang thuốc, máy móc, thiết bị... tới hỗ trợ, giúp đỡ người dân và các em học sinh ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa vươn lên trong cuộc sống và học tập, góp phần an sinh xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.
Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".