“Trí thức khoa học trẻ TP. HCM” đến với bà con tỉnh Lâm Đồng

SVVN - Chương trình "Trí thức Khoa học trẻ TP. HCM" mới đây đã đến xã Đạ M' Rông (huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) thực hiện chăm sóc sức khỏe, khám bệnh... cho người dân nơi đây.

Chương trình do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Đoàn từ thiện An Bình, Phòng khám ĐK Trọng Nghĩa, Chùa Giác Tánh và Công ty TNHH Kim Kim Sen TP. HCM thực hiện. Ngoài ra, Chương trình có sự chung tay của Hội Chữ thâp đỏ các cấp và các bạn sinh viên “Mùa Hè Xanh” của trường CĐ Sư phạm Đà Lạt.

Chương trình đã thăm khám cho hơn 400 bệnh nhân nghèo (chủ yếu đồng bào dân tộc) và tặng 300 phần quà (mỗi phần trị giá 450.000 đồng và 50.000 đồng tiền mặt). Qua thăm khám, những trường hợp hộ dân nghèo có con bị bệnh cũng được Chương trình phát hiện trao tặng 5 triệu đồng để điều trị. Mỗi phần quà bao gồm: Gạo, mì, nước mắm, nước tương, bột nêm, bột ngọt, đường, chăn mền… Tổng kinh phí thực hiện Chương trình hơn 250 triệu đồng.

“Trí thức khoa học trẻ TP. HCM” đến với bà con tỉnh Lâm Đồng ảnh 1 Ban Tổ chức tặng quà cho người dân địa phương. (Ảnh: Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ trẻ)

Cũng trong dịp này, Chương trình còn trao tặng thêm quà bao gồm thuốc bổ và 200.000 đồng tiền mặt cho 30 người già neo đơn ở xã; tặng quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Chương trình "Trí thức Khoa học trẻ TP. HCM" được thực hiện thường xuyên, đã đưa đội ngũ y, bác sĩ, trí thức trẻ mang thuốc, máy móc, thiết bị... tới hỗ trợ, giúp đỡ người dân và các em học sinh ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa vươn lên trong cuộc sống và học tập, góp phần an sinh xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm hỗ trợ lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

Ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm hỗ trợ lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

SVVN - Sáng ngày 7/6, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã phát động hoạt động “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19” và nhận được sự hưởng ứng của các cấp bộ Đoàn, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ngoài lực lượng CAND.