“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Đội hình “Tri thức xanh” gồm 40 sinh viên trường ĐH Đà Lạt đã đến các buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng để tuyên truyền và phát nước rửa tay sát khuẩn miễn phí phòng chống dịch COVID-19 cho người dân.

Đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa là những người thiệt thòi về thông tin và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Thấu hiểu điều này, những sinh viên tình nguyện “Tri thức xanh” của trường ĐH Đà Lạt đã thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đồng bào, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tặng và hướng dẫn sử dụng dung dịch sát khuẩn phòng chống COVID-19 do sinh viên và các nhà khoa học của nhà trường pha chế (dung dịch nước rửa tay được pha chế theo công thức khuyến cáo của WHO và đã được kiểm nghiệm).

“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Sinh viên tình nguyện "Tri thức xanh" hướng dẫn bà con cách dùng dung dịch nước rửa tay để phòng chống COVID-19.

Anh Phan Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Đà Lạt cho biết: “Khi dịch bệnh bùng phát trở lại, Đoàn trường ĐH Đà Lạt đã lập tức điều chỉnh kế hoạch và đưa thêm nội dung tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 vào chiến dịch “Mùa Hè Xanh”. Do ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, việc cập nhật thông tin về dịch bệnh còn nhiều hạn chế nên nhận thức về dịch bệnh COVID-19 của bà con còn chủ quan, nghĩ là mình không đi đâu xa thì không thể lây bệnh. Vậy nên việc sát khuẩn, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hay đeo khẩu trang khi ra đường hay đến nơi công cộng chưa được bà con thực hiện tốt. Đội “Tri thức xanh” của trường ĐH Đà Lạt đã chủ động cập nhật các thông tin về phòng chống dịch COVID-19 từ Bộ Y tế và đến từng hộ dân trong thôn để thông tin, tuyên truyền, tặng dung dịch sát khuẩn, hướng dẫn cách phòng chống COVID-19 cho bà con và cộng đồng...”.

Trước đó, vào đợt dịch COVID-19 tháng 3 - 4, Đoàn trường ĐH Đà Lạt cũng thành lập đội hình “Sinh viên tình nguyện phòng chống dịch COVID-19”. Đội hình với nhiều hoạt động: Tuyên truyền kiến thức phòng chống dịch COVID-19 đến người dân, tổ chức các cuộc thi online về chủ đề dịch COVID-19, tặng nước rửa tay và khẩu trang y tế cho người dân trên địa bàn TP. Đà Lạt...

Cùng xem lại một số hình ảnh hoạt động của đội “Tri thức xanh” trường ĐH Đà Lạt. (Ảnh: Đoàn trường)

“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 4
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 5
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 6
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 7
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 8
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 9
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 10
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 11
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 12
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 13
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.