“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Đội hình “Tri thức xanh” gồm 40 sinh viên trường ĐH Đà Lạt đã đến các buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng để tuyên truyền và phát nước rửa tay sát khuẩn miễn phí phòng chống dịch COVID-19 cho người dân.

Đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa là những người thiệt thòi về thông tin và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Thấu hiểu điều này, những sinh viên tình nguyện “Tri thức xanh” của trường ĐH Đà Lạt đã thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đồng bào, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tặng và hướng dẫn sử dụng dung dịch sát khuẩn phòng chống COVID-19 do sinh viên và các nhà khoa học của nhà trường pha chế (dung dịch nước rửa tay được pha chế theo công thức khuyến cáo của WHO và đã được kiểm nghiệm).

“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1 Sinh viên tình nguyện "Tri thức xanh" hướng dẫn bà con cách dùng dung dịch nước rửa tay để phòng chống COVID-19.

Anh Phan Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Đà Lạt cho biết: “Khi dịch bệnh bùng phát trở lại, Đoàn trường ĐH Đà Lạt đã lập tức điều chỉnh kế hoạch và đưa thêm nội dung tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 vào chiến dịch “Mùa Hè Xanh”. Do ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, việc cập nhật thông tin về dịch bệnh còn nhiều hạn chế nên nhận thức về dịch bệnh COVID-19 của bà con còn chủ quan, nghĩ là mình không đi đâu xa thì không thể lây bệnh. Vậy nên việc sát khuẩn, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hay đeo khẩu trang khi ra đường hay đến nơi công cộng chưa được bà con thực hiện tốt. Đội “Tri thức xanh” của trường ĐH Đà Lạt đã chủ động cập nhật các thông tin về phòng chống dịch COVID-19 từ Bộ Y tế và đến từng hộ dân trong thôn để thông tin, tuyên truyền, tặng dung dịch sát khuẩn, hướng dẫn cách phòng chống COVID-19 cho bà con và cộng đồng...”.

Trước đó, vào đợt dịch COVID-19 tháng 3 - 4, Đoàn trường ĐH Đà Lạt cũng thành lập đội hình “Sinh viên tình nguyện phòng chống dịch COVID-19”. Đội hình với nhiều hoạt động: Tuyên truyền kiến thức phòng chống dịch COVID-19 đến người dân, tổ chức các cuộc thi online về chủ đề dịch COVID-19, tặng nước rửa tay và khẩu trang y tế cho người dân trên địa bàn TP. Đà Lạt...

Cùng xem lại một số hình ảnh hoạt động của đội “Tri thức xanh” trường ĐH Đà Lạt. (Ảnh: Đoàn trường)

“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 4
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 5
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 6
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 7
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 8
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 9
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 10
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 11
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 12
“Tri thức xanh” đến buôn làng tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.