Triển khai chiến dịch 'Mùa Hè Xanh với biển đảo quê hương' tại huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Chỉ huy chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tỉnh Bình Dương năm 2022 đã cùng 23 tình nguyện viên có mặt tại Trạm Tìm kiếm cứu nạn huyện đảo Phú Quý để triển khai chiến dịch "Mùa Hè Xanh với biển đảo quê hương" năm 2022.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 7/6 – 14/6 với các công trình, phần việc bao gồm: xây mời 1 nhà vệ sinh và cải tạo, nâng cấp 3 nhà vệ sinh trong trường học; Tu dưỡng công trình thanh niên “Tô điểm kè biển”, dọn dẹp, sơn, trang trí dọc các bờ kè của biển; Sơn sửa nhà ở cho người già neo đơn, hộ nghèo, bà con nhân dân, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với các mạng.

Triển khai chiến dịch 'Mùa Hè Xanh với biển đảo quê hương' tại huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận ảnh 1

Ngay khi đến huyện đảo Phú Quý các chiến sĩ tình nguyện "Mùa Hè Xanh" bắt tay ngay vào công việc.

Bên cạnh đó, đoàn sẽ tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi và tổ chức các lớp tập huấn chuyên đề kỹ năng mềm cho thanh thiếu nhi tại huyện đảo; Trao tặng các phần quà cho bà con nhân dân, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; Tặng học bổng cho thanh thiếu nhi khó khăn và khám bệnh phát thuốc cho bà con nhân dân huyện đảo. Đoàn cũng thực hiện các công trình thanh niên và trao tặng các suất quà tặng với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Triển khai chiến dịch 'Mùa Hè Xanh với biển đảo quê hương' tại huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận ảnh 2

Ngoài ra, đoàn sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường biển và tặng túi nilon (tự phân hủy), túi giấy cho người dân; Tổ chức chương trình “Trải nghiệm 1 ngày trong quân đội” cho thiếu nhi huyện đảo; Tổ chức tư vấn, khám phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho 300 thanh thiếu niên và người dân trên đảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.