Triển khai chiến dịch 'Mùa Hè Xanh với biển đảo quê hương' tại huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Chỉ huy chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tỉnh Bình Dương năm 2022 đã cùng 23 tình nguyện viên có mặt tại Trạm Tìm kiếm cứu nạn huyện đảo Phú Quý để triển khai chiến dịch "Mùa Hè Xanh với biển đảo quê hương" năm 2022.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 7/6 – 14/6 với các công trình, phần việc bao gồm: xây mời 1 nhà vệ sinh và cải tạo, nâng cấp 3 nhà vệ sinh trong trường học; Tu dưỡng công trình thanh niên “Tô điểm kè biển”, dọn dẹp, sơn, trang trí dọc các bờ kè của biển; Sơn sửa nhà ở cho người già neo đơn, hộ nghèo, bà con nhân dân, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với các mạng.

Triển khai chiến dịch 'Mùa Hè Xanh với biển đảo quê hương' tại huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận ảnh 1

Ngay khi đến huyện đảo Phú Quý các chiến sĩ tình nguyện "Mùa Hè Xanh" bắt tay ngay vào công việc.

Bên cạnh đó, đoàn sẽ tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi và tổ chức các lớp tập huấn chuyên đề kỹ năng mềm cho thanh thiếu nhi tại huyện đảo; Trao tặng các phần quà cho bà con nhân dân, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; Tặng học bổng cho thanh thiếu nhi khó khăn và khám bệnh phát thuốc cho bà con nhân dân huyện đảo. Đoàn cũng thực hiện các công trình thanh niên và trao tặng các suất quà tặng với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Triển khai chiến dịch 'Mùa Hè Xanh với biển đảo quê hương' tại huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận ảnh 2

Ngoài ra, đoàn sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường biển và tặng túi nilon (tự phân hủy), túi giấy cho người dân; Tổ chức chương trình “Trải nghiệm 1 ngày trong quân đội” cho thiếu nhi huyện đảo; Tổ chức tư vấn, khám phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho 300 thanh thiếu niên và người dân trên đảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.