Triển khai Chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 19/8 tại Bình Định, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên, năm học 2022 - 2023. Tham dự Hội nghị có anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội sinh viên Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, anh Nguyễn Minh Triết cho biết: Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023 có nhiều điểm mới và trọng tâm. Chương trình công tác đảm bảo phù hợp với tình hình hội viên, sinh viên của đơn vị, tuy nhiên, cần thống nhất chủ đề năm học, nhiệm vụ trọng tâm, hệ thống chỉ tiêu theo Chương trình công tác của Trung ương, đặc biệt đối với hệ thống chỉ tiêu, cần có hướng dẫn, phân bổ cơ sở triển khai thực hiện.

Triển khai Chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023 ảnh 1

Tại Hội nghị triển khai Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên, năm học 2022 – 2023, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao cờ thi đua đơn vị đã có thành tích trong triển khai Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022 cho 14 đơn vị.

Năm học 2022 – 2023 được xác định là năm học quan trọng trong công tác tổ chức của Hội. Vì vậy, các đơn vị cần xây dựng phương án, lộ trình cụ thể thực hiện quy trình rà soát, kiểm đếm, nắm lại tình hình hội viên, tổ chức, nhân sự.

Đối với phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đây là năm học các cấp bộ Hội vừa phải tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu liên quan đến nội hàm của phong trào, đồng thời cũng là năm đúc kết, đánh giá, rút kinh nghiệm việc triển khai phong trào.

“Như vậy, chúng ta đã chính thức bước vào năm học mới, một năm học với nhiều kỳ vọng, quyết tâm cao trong việc tăng tốc, hoàn thành về đích các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2018 – 2023, đồng thời vẫn phải đặt ra và nỗ lực để có được những hoạt động, chương trình mang dấu ấn, màu sắc riêng của năm học 2022 – 2023”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Triển khai Chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023 ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Tặng Bằng khen của BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho 5 đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022.

Tặng Bằng khen của BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho 14 đơn vị tiên tiến trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022 tặng Bằng khen của BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Triển khai Chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023 ảnh 3

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, nhằm ghi nhận những đóng góp của các đồng chí trong công tác Hội và phong trào sinh viên, tại Hội nghị, Ban Thư kí T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức chương trình tri ân 38 anh, chị thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thư kí, Ban Kiểm tra T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và lễ ra mắt 34 anh, chị được kiện toàn bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thư kí, Ban Kiểm tra T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khoá X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.