Triển khai Chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 19/8 tại Bình Định, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên, năm học 2022 - 2023. Tham dự Hội nghị có anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội sinh viên Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, anh Nguyễn Minh Triết cho biết: Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023 có nhiều điểm mới và trọng tâm. Chương trình công tác đảm bảo phù hợp với tình hình hội viên, sinh viên của đơn vị, tuy nhiên, cần thống nhất chủ đề năm học, nhiệm vụ trọng tâm, hệ thống chỉ tiêu theo Chương trình công tác của Trung ương, đặc biệt đối với hệ thống chỉ tiêu, cần có hướng dẫn, phân bổ cơ sở triển khai thực hiện.

Triển khai Chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023 ảnh 1

Tại Hội nghị triển khai Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên, năm học 2022 – 2023, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao cờ thi đua đơn vị đã có thành tích trong triển khai Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022 cho 14 đơn vị.

Năm học 2022 – 2023 được xác định là năm học quan trọng trong công tác tổ chức của Hội. Vì vậy, các đơn vị cần xây dựng phương án, lộ trình cụ thể thực hiện quy trình rà soát, kiểm đếm, nắm lại tình hình hội viên, tổ chức, nhân sự.

Đối với phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đây là năm học các cấp bộ Hội vừa phải tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu liên quan đến nội hàm của phong trào, đồng thời cũng là năm đúc kết, đánh giá, rút kinh nghiệm việc triển khai phong trào.

“Như vậy, chúng ta đã chính thức bước vào năm học mới, một năm học với nhiều kỳ vọng, quyết tâm cao trong việc tăng tốc, hoàn thành về đích các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2018 – 2023, đồng thời vẫn phải đặt ra và nỗ lực để có được những hoạt động, chương trình mang dấu ấn, màu sắc riêng của năm học 2022 – 2023”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Triển khai Chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023 ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Tặng Bằng khen của BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho 5 đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022.

Tặng Bằng khen của BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho 14 đơn vị tiên tiến trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022 tặng Bằng khen của BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Triển khai Chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023 ảnh 3

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, nhằm ghi nhận những đóng góp của các đồng chí trong công tác Hội và phong trào sinh viên, tại Hội nghị, Ban Thư kí T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức chương trình tri ân 38 anh, chị thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thư kí, Ban Kiểm tra T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và lễ ra mắt 34 anh, chị được kiện toàn bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thư kí, Ban Kiểm tra T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khoá X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.