Triển lãm thời trang sinh viên độc đáo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, tại Hội Mỹ thuật TP. HCM đã diễn ra triển lãm “Họa sĩ và Mỹ thuật ứng dụng”. Đây là sân chơi có sự kết hợp giữa các tác phẩm, ý tưởng độc đáo của sinh viên ba trường ĐH Văn Lang, ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM.

Từ sớm, không khí của buổi triển lãm đã trở nên náo nhiệt với sự tham gia của đông đảo sinh viên và khách tham quan. Trong đó, triển lãm có sự kết hợp bởi các tác phẩm tranh kỹ thuật số, các tác phẩm thời trang, cũng như nhiều project ý nghĩa mà các bạn sinh viên đã đem đến.

Mang đến các thiết kế thời trang ấn tượng lần này là sinh viên của hai trường ĐH Tôn Đức Thắng và trường ĐH Văn Lang. Các tác phẩm được đầu tư kĩ lưỡng, thể hiện tư duy sáng tạo và góc nhìn đa chiều của sinh viên. Ngoài ra, còn có các thiết kế mang đậm dấu ấn dân tộc, lấy cảm hứng từ truyền thống và các sinh hoạt đời thường.

Triển lãm thời trang sinh viên độc đáo ảnh 1
Tác phẩm Nguyễn Vĩnh An (trường ĐH Tôn Đức Thắng) lấy cảm hứng từ hoa văn trang trí cung đình nhà Nguyễn.

Tái hiện lại thời đại rực rỡ của dân tộc bằng chất liệu thời trang, Nguyễn Vĩnh An (trường ĐH Tôn Đức Thắng) thông qua hình ảnh về hoa văn trang trí cung đình nhà Nguyễn đã thổi hồn một phần nhỏ tinh thần Huế vào thiết kế. Ở một thiết kế khác, lấy cảm hứng từ bức tranh “Birth Of Venus” của Botticelli, Minh Nghĩa (trường ĐH Tôn Đức Thắng) muốn thể hiện biểu tượng của sắc đẹp cả thể chất lẫn tinh thần qua hình dáng, màu sắc trang phục.

Không chỉ vậy, triển lãm cũng thêm phần thú vị với sự góp mặt của các thiết kế thời trang do sinh viên trường ĐH Văn Lang thể hiện. Các tác phẩm đều cho thấy sự đầu tư khá công phu và chứa đựng nhiều ý nghĩa ấn tượng. Vận dụng câu ca dao “Con cò mà đi ăn đêm” và mượn hình ảnh con cò để nói lên nỗi lòng của những người phải vật lộn với cuộc sống, sinh viên Châu Thanh xuân mang đến thiết kế nhằm diễn họa một câu chuyện trừu tượng.

Triển lãm thời trang sinh viên độc đáo ảnh 2

Tác phẩm của thiết kế ấn tượng của một bạn sinh viên.

Ấn tượng không kém là tác phẩm của sinh viên Võ Nhật Minh (trường ĐH Văn Lang), với cái tên “Xi Dzoach”. Tác phẩm được lấy cảm hứng từ thói quen trải chiếu chơi đánh bài của người dân Việt Nam đã lưu truyền qua nhiều thế hệ. Chiếc chiếu đã gắn liền và trở thành một hình ảnh quen thuộc giúp gắn kết trong trò chơi “Xi Dzoach”. Thiết kế này nhằm tái hiện hoạt động giải trí mộc mạc, bình dị của con người Việt bằng ngôn ngữ thời trang.

Triển lãm thời trang sinh viên độc đáo ảnh 3

Các mẫu thiết kế của sinh viên trường ĐH Văn Lang.

Buổi triển lãm đã điễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo sinh viên. Các thiết kế thời trang đã gây chú ý ít nhiều đến người xem bởi sự độc đáo và giàu ý nghĩa thông qua các ý tưởng khác nhau mà sinh viên đã đem đến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.