Triển lãm thời trang sinh viên độc đáo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, tại Hội Mỹ thuật TP. HCM đã diễn ra triển lãm “Họa sĩ và Mỹ thuật ứng dụng”. Đây là sân chơi có sự kết hợp giữa các tác phẩm, ý tưởng độc đáo của sinh viên ba trường ĐH Văn Lang, ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM.

Từ sớm, không khí của buổi triển lãm đã trở nên náo nhiệt với sự tham gia của đông đảo sinh viên và khách tham quan. Trong đó, triển lãm có sự kết hợp bởi các tác phẩm tranh kỹ thuật số, các tác phẩm thời trang, cũng như nhiều project ý nghĩa mà các bạn sinh viên đã đem đến.

Mang đến các thiết kế thời trang ấn tượng lần này là sinh viên của hai trường ĐH Tôn Đức Thắng và trường ĐH Văn Lang. Các tác phẩm được đầu tư kĩ lưỡng, thể hiện tư duy sáng tạo và góc nhìn đa chiều của sinh viên. Ngoài ra, còn có các thiết kế mang đậm dấu ấn dân tộc, lấy cảm hứng từ truyền thống và các sinh hoạt đời thường.

Triển lãm thời trang sinh viên độc đáo ảnh 1
Tác phẩm Nguyễn Vĩnh An (trường ĐH Tôn Đức Thắng) lấy cảm hứng từ hoa văn trang trí cung đình nhà Nguyễn.

Tái hiện lại thời đại rực rỡ của dân tộc bằng chất liệu thời trang, Nguyễn Vĩnh An (trường ĐH Tôn Đức Thắng) thông qua hình ảnh về hoa văn trang trí cung đình nhà Nguyễn đã thổi hồn một phần nhỏ tinh thần Huế vào thiết kế. Ở một thiết kế khác, lấy cảm hứng từ bức tranh “Birth Of Venus” của Botticelli, Minh Nghĩa (trường ĐH Tôn Đức Thắng) muốn thể hiện biểu tượng của sắc đẹp cả thể chất lẫn tinh thần qua hình dáng, màu sắc trang phục.

Không chỉ vậy, triển lãm cũng thêm phần thú vị với sự góp mặt của các thiết kế thời trang do sinh viên trường ĐH Văn Lang thể hiện. Các tác phẩm đều cho thấy sự đầu tư khá công phu và chứa đựng nhiều ý nghĩa ấn tượng. Vận dụng câu ca dao “Con cò mà đi ăn đêm” và mượn hình ảnh con cò để nói lên nỗi lòng của những người phải vật lộn với cuộc sống, sinh viên Châu Thanh xuân mang đến thiết kế nhằm diễn họa một câu chuyện trừu tượng.

Triển lãm thời trang sinh viên độc đáo ảnh 2

Tác phẩm của thiết kế ấn tượng của một bạn sinh viên.

Ấn tượng không kém là tác phẩm của sinh viên Võ Nhật Minh (trường ĐH Văn Lang), với cái tên “Xi Dzoach”. Tác phẩm được lấy cảm hứng từ thói quen trải chiếu chơi đánh bài của người dân Việt Nam đã lưu truyền qua nhiều thế hệ. Chiếc chiếu đã gắn liền và trở thành một hình ảnh quen thuộc giúp gắn kết trong trò chơi “Xi Dzoach”. Thiết kế này nhằm tái hiện hoạt động giải trí mộc mạc, bình dị của con người Việt bằng ngôn ngữ thời trang.

Triển lãm thời trang sinh viên độc đáo ảnh 3

Các mẫu thiết kế của sinh viên trường ĐH Văn Lang.

Buổi triển lãm đã điễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo sinh viên. Các thiết kế thời trang đã gây chú ý ít nhiều đến người xem bởi sự độc đáo và giàu ý nghĩa thông qua các ý tưởng khác nhau mà sinh viên đã đem đến.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.