Triển vọng nghề nghiệp nào cho sinh viên chuyên ngành Ả Rập?

0:00 / 0:00
0:00
Triển vọng nghề nghiệp nào cho sinh viên chuyên ngành Ả Rập?
SVVN - Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và phát triển nguồn nhân lực đã phối hợp với khoa Đông Phương học (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) vừa tổ chức talkshow “Triển vọng của các ngành nghề ở thị trường Ả Rập”. Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên.  

Talkshow “Triển vọng của các ngành nghề ở thị trường Ả Rập” được diễn ra với sự góp mặt của ba diễn giả cô Trần Thị Trang Như (Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu và phân phối Sài Gòn), chị Lê Thảo Trâm (Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Xuất nhập khẩu Bitra) và chị Lê Ni Thảo (Người sáng lập Thương hiệu Latifa Saffron). Ba diễn giả đã mang đến talkshow những câu chuyện, kinh nghiệm cá nhân giúp các bạn sinh viên nâng cao hiểu biết cơ hội nghề nghiệp tại thị trường năng động này.

Theo diễn giả Lê Ni Thảo, học tập tại chuyên ngành Ả Rập của khoa Đông Phương học vốn được coi là học “ngoại ngữ hiếm” đã đem đến rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên. Đặc biệt là với sự hợp tác và giúp đỡ của các Lãnh sự quán, các công ty tư nhân, sinh viên có cơ hội đạt được các học bổng du học nhằm trải nghiệm văn hóa Ả Rập. “Cơ hội tuy nhiều, nhưng bản thân chúng ta cần chủ động nắm bắt. Quan trọng nhất là cần có một mục tiêu cố định, chỉ khi có mục tiêu, chúng ta mới không để cơ hội trôi qua lãng phí” - diễn giả Lê Ni Thảo nhấn mạnh.

Triển vọng nghề nghiệp nào cho sinh viên chuyên ngành Ả Rập? ảnh 1

Diễn giả Trần Thị Trang Như chia sẻ những câu chuyện về cơ hội việc làm.

Diễn giả Trần Thị Trang Như khẳng định: “Cơ hội việc làm tại bán đảo Ả Rập là vô cùng lớn. Nơi đây cũng cởi mở với những người ngoại quốc. Chính vì vậy, việc tìm kiếm việc làm của sinh viên là khá dễ dàng”.

Bàn về những hành trang chuẩn bị cho quá trình tìm kiếm việc làm ở trong nước và nước ngoài, diễn giả Trần Thị Trang Như cho rằng thái độ và trình độ là chìa khóa quan trọng nhất đối với các bạn sinh viên. “Thái độ chủ động nắm bắt cơ hội, cầu thị, biết lắng nghe, siêng năng sẽ tạo ấn tượng tốt và mở ra nhiều cơ hội. Bên cạnh đó, cần phải trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ. Nên ưu tiên đầu tư ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Ả Rập – 2 ngôn ngữ chính được dùng trên bán đảo Ả Rập” - diễn giả Trang Như chia sẻ.

Triển vọng nghề nghiệp nào cho sinh viên chuyên ngành Ả Rập? ảnh 2

Hình thức đối thoại bể cá tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trình bày các trăn trở, thắc mắc đến các diễn giả.

Cũng trong buổi talkshow, nhiều câu hỏi về việc chọn nghề khi học chuyên ngành “ngoại ngữ hiếm” này cũng đã được các bạn sinh viên các trường gửi đến cho các diễn giả và đã được giải đáp trực tiếp.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.