Triệu khán giả bất ngờ trước màn “soán ngôi” đi vào lịch sử của cao thủ toán học 19 tuổi

SVVN - Chiến lược thi đấu thông minh và chắc chắn, dàn "siêu trí tuệ" tập 9 đã “chốt đơn” vòng Tuyên chiến một cách đầy bất ngờ.

Chỉ mới 19 tuổi nhưng Hoàng Hiệp tự tin khẳng định bản thân sở hữu tư duy logic không tệ nên đã quyết định khiêu chiến với Duy Bách – "đỉnh cao trí tuệ" tại vòng 1. Nhận xét về cậu sinh viên trường Y, giám khảo Lại Văn Sâm cho biết: “Hoàng Hiệp là một con người hoạt náo, tôi thích những người trẻ tuổi sôi động và nhanh nhẹn như thế”.

Trước một đối thủ nhiều năng lượng như Hoàng Hiệp nhưng Duy Bách vẫn giữ được sự bình tĩnh và điềm đạm vốn có, điều này khiến giám khảo Tóc Tiên thích thú: “Duy Bách là một anh chàng rất điềm tĩnh, làm cái gì cũng rất từ tốn ngay cả phong thái của bạn cũng rất đặc biệt, già dặn hơn tuổi rất nhiều, dáng đứng như một giáo sư”. Đồng quan điểm với giám khảo Tóc Tiên, giám khảo khoa học PGS. TS Trần Thành Nam đặt nhiều kỳ vọng: “Tôi đánh giá Duy Bách là một người bằng với cả Huy Hoàng, Việt Hoàng và Phước Vinh cộng lại. Và tôi nghĩ trong thử thách này, có lẽ tôi sẽ nghiêng hơn một chút về phía Duy Bách”. 
Triệu khán giả bất ngờ trước màn “soán ngôi” đi vào lịch sử của cao thủ toán học 19 tuổi ảnh 6 Trước áp lực khi phải thi đấu với một đối thủ được đặt nhiều kỳ vọng như Duy Bách, Hoàng Hiệp chia sẻ: “Cách đây 4 năm em coi trận "Chung kết Olympia 2016" và anh Bách là thần tượng của em từ đó. Trận đấu này giống như một trận đấu fan gặp thần tượng của mình. Em sẽ chơi hết sức”.
Triệu khán giả bất ngờ trước màn “soán ngôi” đi vào lịch sử của cao thủ toán học 19 tuổi ảnh 7

Ở trận đấu lịch sử này, Duy Bách và Hoàng Hiệp sẽ đối đầu nhau tại thử thách "Logic siêu tung hoành" – một hạng mục đỉnh cao về toán học mà khán giả luôn mong đợi. Đầy sự tôn trọng dành cho nhau, Duy Bách và Hoàng Hiệp bắt đầu bước vào trận đấu một mất một còn.

Triệu khán giả bất ngờ trước màn “soán ngôi” đi vào lịch sử của cao thủ toán học 19 tuổi ảnh 8

Không đợi lâu, sau khi tốc hành tìm ra quy luật cuối cùng, Hoàng Hiệp nhanh chóng bấm nút hoàn thành thử thách ở thời gian 2 phút 07 giây trong sự ngỡ ngàng của ban giám khảo và khán giả. Trong khi đó, Duy Bách hoàn thành vòng 1 với thời gian 5 phút 48 giây. Kết quả của 2 bạn hoàn toàn chính xác, tuy nhiên vì quá cẩn thận nên Duy Bách đã mất nhiều thời gian hơn và 1 điểm đầu tiên thuộc về Hoàng Hiệp. 

Triệu khán giả bất ngờ trước màn “soán ngôi” đi vào lịch sử của cao thủ toán học 19 tuổi ảnh 9

Bước sang vòng 2 của thử thách, cấp độ khó dường như được tăng lên khi mức độ chuyển động của các viên bi ngày càng nhanh. Vì vội vàng, Duy Bách lại để mất 1 điểm vào tay Hoàng Hiệp. Chiến thắng áp đảo 2 vòng nhưng đây vẫn chưa phải là kết thúc, bởi vì vòng 3 có hệ số điểm tương ứng là 3, cho nên nếu Duy Bách chiến thắng ở vòng này thì sẽ có cơ hội gỡ hòa và có khả năng lội ngược dòng.

Triệu khán giả bất ngờ trước màn “soán ngôi” đi vào lịch sử của cao thủ toán học 19 tuổi ảnh 10

Đến với vòng thi cuối cùng, đây là cấp độ khó nhất khi các viên bi sẽ di chuyển cực nhanh. Bất ngờ bấm nút hoàn thành thử thách ở thời gian 2 phút 10 giây, Hoàng Hiệp một lần nữa áp đảo khiến Duy Bách không giấu được vẻ lo lắng và lúng túng. Không nằm ngoài dự đoán, Hoàng Hiệp giành chiến thắng tuyệt đối với tỷ số 6 – 0.

Triệu khán giả bất ngờ trước màn “soán ngôi” đi vào lịch sử của cao thủ toán học 19 tuổi ảnh 11

Đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp quận và cấp thành phố, được các bạn học mệnh danh là “bậc thầy về năng lực không gian”, có thể đây chính là tiền đề khiến Duy Anh – tân binh tiếp theo, tự tin đến khiêu chiến với Anh Quốc – anh chàng từng chinh phục thành công thử thách "Kết nối 3 Miền" ở vòng 1

Triệu khán giả bất ngờ trước màn “soán ngôi” đi vào lịch sử của cao thủ toán học 19 tuổi ảnh 12

Trong thời gian ngắn chưa đầy 1 phút, Duy Anh đã tìm ra một số nét của đường đi và chạy ra ngoài để ghi lại, hành động này khiến Anh Quốc thật sự lo lắng. Sau khi viết lại đáp án, Duy Anh vẫn đứng bên ngoài để quan sát và vẽ tiếp đường đi cho mê cung, điều này khiến giám khảo Trần Thành Nam cực kỳ bất ngờ.

   
Triệu khán giả bất ngờ trước màn “soán ngôi” đi vào lịch sử của cao thủ toán học 19 tuổi ảnh 13 Cuối cùng, Duy Anh cũng tìm được giao điểm và hoàn thành thử thách ở thời gian 19 phút 07 giây. Kết quả đáp án Duy Anh chính xác toàn bộ 3 đường đi 3 mê cung và giao điểm cuối cùng. Vì quá vội vàng mà không kiểm tra đáp án, Anh Quốc đã sai ở đường ra thứ 2 thuộc mê cung trên – dưới. Vì vậy, với sự sai sót này, Anh Quốc đã phải nhường lại cúp cho Duy Anh trong tiếc nuối.

Tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20h, thứ Bảy ngày 23/1/2021, trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm