C-biz ngày 24/4/2021:

Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong ly hôn, việc phân chia tài sản tỷ đô khá là bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 23/4, Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh chính thức tuyên bố ly hôn khiến Weibo 'bùng nổ' và việc phân chia tài sản tỷ đô chung của 2 người hiện đang là từ khóa tìm kiếm 'hot' nhất hôm nay. 

Tháng 10/2018, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong chính thức tuyên bố kết hôn. Hai tháng sau, hai người đóng chung "Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm" (Minh Lan Truyện) được phát sóng trên Đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam, đồng thời đạt được rating cao nhất thời điểm đó, đồng thời giành được giải thưởng Kim Ưng lần thứ 30 cho giải Phim truyền hình xuất sắc.

Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong ly hôn, việc phân chia tài sản tỷ đô khá là bất ngờ ảnh 4

Cuộc hôn nhân 'thiên trường địa cửu' của cả 2 nhân vật chính trong bộ phim để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng, nhưng có vẻ ngoài đời sự ràng buộc giữa họ đã không tồn tại được quá 3 năm.

Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong ly hôn, việc phân chia tài sản tỷ đô khá là bất ngờ ảnh 6

Khi kết hôn, họ có 7 công ty liên kết và nhiều công ty trong số đó nắm giữ hơn 50% cổ phần. Khối tài sản của cả 2 cộng vào phải lên tới tỷ đô la. 30 tháng đã trôi qua, khi cổ phiếu của Triệu Lệ Dĩnh tại Hairun Film and Television (công ty được xem là nơi sinh ra nhiều lợi nhuận nhất cho Triệu Lệ Dĩnh với tỷ lệ cổ phần là 1,77%) bị cảnh báo hủy niêm yết thì giá cổ phiếu của Straw Bears Pictures (đây là công ty Triệu Lệ Dĩnh góp 49% cổ phần cùng vợ chồng Ngô Kỳ Long, Lưu Thi Thi và "ông lớn" Iqiyi) lại tăng vọt. Các công ty liên quan của Phùng Thiệu Phong thì không có biến động đáng kể.

Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong ly hôn, việc phân chia tài sản tỷ đô khá là bất ngờ ảnh 7

Về thu nhập cá nhân, có vẻ như người mất mát duy nhất do kết hôn là Triệu Lệ Dĩnh, cô giảm đóng phim và ghi hình chương trình tạp kỹ khi mang thai và sinh con.Vốn là ngôi sao hạng A, từ năm 2015 đến 2018, mỗi năm Triệu Lệ Dĩnh đóng khoảng 4-6 bộ phim truyền hình, sau đó giảm xuống còn 1-2 bộ vì nghỉ sinh con. Theo tính toán trung bình mỗi bộ phim có 40 tập, thì Triệu Lệ Dĩnh đã quay ít hơn trước đây ít nhất 120 tập. Giả sử tiền cát-xê của Triệu Lệ Dĩnh vẫn là 700.000 NDT/tập (khoảng 2,5 tỷ đồng) trong thời kỳ "Sở kiều truyện", thì riêng tiền cát-xê đóng phim và truyền hình, cộng với việc ghi hình chương trình tạp kỹ, có thể nói Triệu Lệ Dĩnh đã mất thu nhập hơn 100 triệu NDT (khoảng 354 tỷ đồng) trong vòng 2 năm sau khi kết hôn. Tuy nhiên, năm 2019, việc Triệu Lệ Dĩnh gia nhập công ty truyền thông Hòa Tụng, trở thành đối tác với Lý Băng Băng, Lý Dịch khiến năm đó cô vẫn duy trì vị trí số 7 bảng xếp hạng về giá trị kinh doanh trong làng giải trí Hoa Ngữ. Tài sản tính riêng từ thu nhập đóng phim, quảng cáo, sự kiện...của Triệu Lệ Dĩnh ước tính hơn 4.000 tỷ đồng (khoảng 175 triệu đô). Mặc dù đã qua thời kỳ hoàng kim của một diễn viên nhưng Triệu Lệ Dĩnh 33 tuổi vẫn đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp.

Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong ly hôn, việc phân chia tài sản tỷ đô khá là bất ngờ ảnh 8

So với Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong có mức thu nhập với công việc phim ảnh thấp hơn (bằng 20% thu nhập của Triệu Lệ Dĩnh). Tuy nhiên, về mặt kinh doanh, Phùng Thiệu Phong cũng không hề kém cạnh. Nam diễn viên đã mở 2 công ty: Nanjing Fengman Film & Television Culture Studio, Shanghai Langyi Film & Television Culture Studio, sau đó sáp nhập vào các công ty khác với khoảng 8 đầu mối liên kết với chủ sở hữu vốn. Ngoài ra, Phùng Thiệu Phong còn thành lập thêm 3 công ty riêng gồm Dongwei Film and Television, Mingfeng Film and Television, Fengman Film and Television. Trong số đó, Dongwei Film and Television do Phùng Thiệu Phong trực tiếp nắm quyền quản lý.

Hầu hết những người nổi tiếng thường kết hôn phô trương,'ầm ĩ' nhưng ly hôn lại diễn ra trong êm đẹp. Họ sẽ không bao giờ tuyên bố ly hôn một cách bốc đồng sau khi các vấn đề tài chính và gia đình phức tạp, chằng chịt đã được thu xếp. Nhìn chung, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đều có con đường phát triển riêng về sự nghiệp diễn xuất trong tương lai. Ngoài ra, cả hai không có phim đóng chung và chương trình tạp kỹ nào sẽ được phát sóng, cũng không liên quan đến nhau trong công việc kinh doanh. Từ vốn liếng đến công việc, cả hai gần như độc lập nên cũng tiết kiệm được nhiều thời gian giải quyết chuyện ly hôn, thậm chí không phải phân chia tài sản.

Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong ly hôn, việc phân chia tài sản tỷ đô khá là bất ngờ ảnh 9

Có lẽ những ràng buộc hôn nhân không bao gồm lợi ích này sẽ là lựa chọn mới cho những cặp đôi nghệ sĩ làm cùng ngành trong thời gian tới. Cuộc ly hôn của họ gần như có thể được coi là một "cuộc hôn nhân kiểu mẫu".

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm