Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna

Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna
SVVN - Món mỳ bỏ lò này hấp dẫn người ăn từ nội dung đến hình thức. Với cách chế biến mỳ mới lạ lasagna sẽ giúp đổi vị cho bữa trưa của bạn.

Lasagna được biết đến là món ăn truyền thống của nước Ý nhưng có người cho rằng nó được sáng tạo và được đặt tên bởi người Hy Lạp, thậm chí có nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nó xuất hiện lần đầu tiên trong một cuốn sách ẩm thực của người Anh. Tuy vậy, hiện nay món ăn này vẫn được biết đến là món mỳ trứ danh của Ý và là món khoái khẩu của chú mèo Garfield.

Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna ảnh 1

Lasagna bao gồm các nguyên liệu mỳ lasagna - một loại mỳ Ý dạng tấm hoặc dạng lá, thịt, sốt, phomai và không thể thiếu các lá lasagna. Khác với món mỳ spaghetti được chế biến khá đơn giản, còn mỳ Lasagna thì phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp để tạo ra “nghìn lớp” và phải thêm một công đoạn quan trọng nữa là bỏ lò nướng.

Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna ảnh 2

Phần nhân của Lasagna có thể được tùy biến, nhưng có lẽ phổ biến nhất là bò sốt Bolognese. Thịt bò và rau củ được xào chín cùng sốt cà chua, sau đó người ta xếp 1 lớp mỳ 1 lớp nhân xen kẽ, và liên tục khoảng 5 - 6 lớp như thế, để tạo thành nhiều tầng trông rất đẹp và ăn cũng thú vị hơn so với việc ăn mỳ với bò băm.

Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna ảnh 3

Để ngon hơn, Lasagna được phủ sốt béchamel rồi bỏ vào lò nướng. Sau khi ra lò, mỳ có màu vàng, đỏ đẹp mắt cộng với phần phô mai tan chảy khiến cho món ăn hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên.

Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna ảnh 4

Mỳ Lasagna mang đến hương vị trọn vẹn, từng nguyên liệu hòa quyện vào nhau, nhưng mỳ không hề bị nát và là mỳ nghìn lớp nên vị thơm ngon như được khuếch tán thêm nghìn lần.

Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna ảnh 5

Khi bộ truyện tranh và phim hoạt hình về chú mèo màu cam Garfield với món ăn khoái khẩu Lasagna xuất hiện và được yêu mến thì món mỳ này cũng dần được biết đến nhiều hơn trên khắp thế giới. Còn tại Việt Nam, bạn có thể thưởng thức món mỳ này tại hệ thống các cửa hàng đồ ăn Ý…

Giá một suất mỳ Lasagna khoảng 180.000 đ - 200.000 đ, nhiều chỗ sẽ phục vụ thêm cả bánh mỳ ăn kèm, vì thế 1 suất 2 người ăn cũng thoải mái nhé!

Theo hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm