Trưa nay “măm” gì: Mỳ Quảng ếch ngay cho ngày thứ Hai

Trưa nay “măm” gì: Mỳ Quảng ếch ngay cho ngày thứ Hai
SVVN - Một mẹt mỳ Quảng ếch thơm ngon dinh dưỡng sẽ giúp bạn đủ năng lượng để chinh phục ngày đầu tuần thật hào hứng.

Mỳ Quảng ếch là một sự sáng tạo của người dân Đà Nẵng, khi kết hợp ếch với mỳ Quảng vốn đã quá nổi tiếng và đóng đinh với một vài nguyên liệu như thịt heo, gà, tôm, bánh tráng… tưởng chừng như không thể thay đổi. Ngày mà mỳ Quảng ếch ra đời đã khiến bao người tò mò mà kéo đến, thế rồi chỉ trong một thời gian ngắn, món mỳ này đã níu chân được các thực khách và trở thành đặc sản “không thể bỏ qua” của Đà Nẵng.

Nếu bạn tưởng tượng mỳ Quảng ếch chắc cũng giống như một tô mỳ Quảng truyền thống và chỉ thay thịt heo, thịt gà bằng ếch thôi thì bạn đã nhầm to. Món ăn đồng quê đã được hô biến trong một diện mạo hoàn toàn mới với một cách ăn cũng lạ lẫm luôn.

Trưa nay “măm” gì: Mỳ Quảng ếch ngay cho ngày thứ Hai ảnh 1

Trên một chiếc mẹt xinh xinh có lót lá chuối là những sợi mỳ Quảng bản to được phết một lớp mỡ hành, xa xa là đủ loại rau sống ăn kèm xanh mát và quan trọng nhất, được coi như trái tim của mẹt ăn này đó là chén ếch đầy ú ụ cùng nước suýt vàng ươm cùng hương thơm hấp dẫn.

Trưa nay “măm” gì: Mỳ Quảng ếch ngay cho ngày thứ Hai ảnh 2

Là món ăn được những người trẻ sáng tạo thế nên cách ăn của mỳ Quảng ếch là để thực khách tự do trộn theo sở thích của mình. Các loại nguyên liệu sẽ được gắp ra bát riêng, sau đó cho thêm nước suýt ếch vừa ăn, thêm một chút ớt và xì dầu để tăng thêm hương vị rồi trộn đều và cứ thế mà thưởng thức.

Trưa nay “măm” gì: Mỳ Quảng ếch ngay cho ngày thứ Hai ảnh 3

Thịt ếch chắc nịch và có một chút vị nghệ, nước suýt sóng sánh có vị ngọt của ếch kèm một chút chua của dứa, thơm của sả, hòa quyện cùng mỳ, lạc và các loại rau sống nên rất đủ vị, ăn không bị ngán và lại còn đầy đủ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp bạn đầy đủ năng lượng cả thể lực và trí lực để ngày thứ hai không còn là vấn đề nặng nề.

Trưa nay “măm” gì: Mỳ Quảng ếch ngay cho ngày thứ Hai ảnh 4

Ở Đà Nẵng bạn có thể dễ dàng tìm thấy các quán ăn mỳ Quảng ếch. Thế nhưng ngày nay sự nổi tiếng của mỳ Quảng ếch không chỉ ở thành phố biển xinh đẹp này mà tiếng thơm đã đồn xa khắp nơi nơi trên cả nước để các thực khách có thể thưởng thức món ăn dinh dưỡng này hằng ngày.

Tại Hà Nội, bạn có thể đến với nhà hàng ở đồ Quảng tại Thành Công, các nhà hàng chuyên đồ Đà Nẵng hoặc hệ thống Bánh tráng Hoàng Bèo.

Thực khách tại TP. Hồ Chí Minh thì có đa dạng lựa chọn hơn như tại Hội Phố - đường CMT8, Mỳ Quảng Ếch Xứ Quảng - đường Võ Văn Tần, Mỳ Quảng Ếch Đồng - Lê Bình, Mỳ Quảng Ngon Phố Thị - Đinh Tiên Hoàng… Giá của mẹt mỳ Quảng ếch từ 35.000 - 50.000 đồng.

Theo hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm