Trúc Hà - cô thủ lĩnh sinh viên năng động

SVVN - Trong “Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc 2020” do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức mới đây, Lê Thị Trúc Hà (năm thứ hai, khoa Báo chí và Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh để giành ngôi vị Quán quân.

Bất ngờ với vị trí Quán quân
Trước vòng Chung kết “Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc 2020”, Trúc  cảm thấy hạnh phúc vì nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị trong Hội Sinh viên thành phố và cả những anh chị ở Hội Sinh viên các trường. Do mới lên năm thứ hai, còn nhiều bỡ ngỡ nên cô phải tìm cách thích ứng trong một thời gian ngắn khi tham gia Hội thi. Trúc Hà cho biết: “Lần đầu mình cày xuyên đêm để dựng chiếc clip giới thiệu cho kịp giờ dự thi hay những lần đầu ngồi nhìn chồng kế hoạch cao ngất cần phải ghi nhớ để hiểu hết. Trong quá trình tìm tư liệu dựng clip, mình cảm thấy rất xúc động khi xem lại những hình ảnh hoạt động cùng bạn bè trong hơn một năm đại học và những năm tháng thời THPT”.

Thông điệp mà Trúc Hà muốn gửi gắm qua clip giới thiệu bản thân chính là một lời nhắn nhủ đến những người bạn xung quanh. “Khi làm điều mình đam mê, điều mình thích thì có mệt cũng vui và hãy là chính mình chứ đừng gán ghép kết quả của người xung quanh thành đích đến mà bạn phải đạt được.

Trúc Hà - cô thủ lĩnh sinh viên năng động ảnh 1 Trúc Hà (phải) nhận bằng khen và giải Nhất "Hội thu Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc 2020".

Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc lần này còn cho Trúc Hà một chuyến du lịch xung quanh thành phố nơi mình sinh ra và lớn lên.

Trưởng thành hơn từ cuộc thi và công tác Hội
Trong năm 2019, Trúc Hà có tham gia cuộc thi “Hùng biện tiếng nói thanh niên” cấp trường và đoạt giải Nhất. Ngoài ra, cô cũng có tham gia “Thủ lĩnh sinh viên cấp Thành phố năm 2019” và đoạt giải Khuyến khích. “Từ nhỏ, mình rất thích kể chuyện, do vậy, mình luôn cố gắng mang đam mê này đi đến các cuộc thi, vừa rèn luyện tích luỹ thêm và vừa đánh dấu những cột mốc cho đam mê này. Do vậy, trong năm 2019, mình tham gia tổng cộng hai cuộc thi liên quan đến việc truyền tải thông điệp. Còn riêng về hội thi “Thủ lĩnh sinh viên Thành phố 2019”, khi đó mình mới chỉ là sinh viên năm thứ nhất nên mình chọn cuộc thi như là nơi để bản thân tìm hiểu sâu hơn về các thông tin liên quan đến Hội Sinh viên”, Hà bộc bạch.

Trúc Hà - cô thủ lĩnh sinh viên năng động ảnh 2 Trúc Hà tham gia cuộc thi "Én vàng học đường".

Những năm tháng học tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. HCM), Hà cũng từng được biết đến với vai trò là leader trong nhiều dự án hoạt động tại trường, trong đó có cả lĩnh vực truyền thông. “Thật ra, hồi đó mình không quá tự tin vào khả năng viết lách. Định hướng của mình ban đầu là theo những ngành liên quan đến Ngoại giao hoặc Quan hệ quốc tế. Mãi đến cuối năm lớp 12, khi điều phối cho một dự án "Nhật ký khối 12", mình cảm thấy bản thân thích sự tự do, phóng khoáng nên đã quyết định đảo lộn các thứ tự và chọn sang ngành Truyền thông để theo học”, Trúc Hà tâm sự.

   
Trúc Hà - cô thủ lĩnh sinh viên năng động ảnh 3 Những năm PTTH, Trúc Hà cũng tích cực tham gia các hoạt động phong trào.

Nhờ “lăn sả” trong công tác Hội nên Trúc Hà được tín nhiệm bầu đảm nhiệm vị trí Liên Chi hội phó khoa Báo chí và Truyền thông. “Mình cũng mới chỉ đảm nhận vai trò này từ tháng 9/2020. Lúc trước, mình từng tham gia các chương trình như Hành trình thành phố tôi yêu với phiên bản Cuộc đua truyền báo, Chiến dịch "Xuân tình nguyện" của khoa (đội phó Hậu cần) hay chương trình “Ngày hội sinh viên 5 tốt” của khoa... Nếu như Cuộc đua truyền báo là nơi mình dẫn các bạn tân sinh viên đi tham quan thành phố thì sang Xuân tình nguyện, mình chạy khắp nơi với hy vọng duy nhất, khi đội hình lên tới tỉnh Đắk Nông thì sẽ đầy đủ vật dụng mà vẫn còn đủ tiền chi cho các chi phí sinh hoạt trên địa bàn. Riêng về “Ngày hội sinh viên 5 tốt” của khoa thì mình phải giải bài toán về sự thu hút sinh viên tham gia, sao cho thật hay để các bạn cảm thấy việc lựa chọn danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" là một điều đúng đắn", Trúc Hà chia sẻ.

Trúc Hà - cô thủ lĩnh sinh viên năng động ảnh 4 Trúc Hà tích cực tham gia các hoạt động do Hội Sinh viên trường phát động và còn giữ vai trò điều phối trong nhiều hoạt động tại khoa.

Hiện tại, Trúc Hà đang giữ vị trí Trưởng Ban tổ chức Lễ đón tân sinh viên K20 của khoa Báo chí và Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). “Lần đầu tiên chính thức điều phối một chương trình lớn nên mình đang cố gắng dồn hết sức để có thể giúp các bạn K20 có một kỷ niệm tuyệt vời nhất trong bốn năm học tập tại trường”, Trúc Hà hào hứng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.