Trung tâm Hương Giang - Nơi những đóa hoa 8/3 nở trên tay trẻ khuyết tật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bằng cả tấm lòng yêu thương với những mảnh đời kém may mắn, năm 2014 bà Lương Thị Thu Hà đã thành lập Trung tâm TG&CTSTKT Hương Giang Yên Bái. Sau 9 năm hoạt động (từ năm 2014), tới nay trung tâm đã phục hồi chức năng cho khoảng 1000 trẻ kém may mắn. Đặc biệt, trong dịp 8/3 này hoạt động làm hoa, quà và các sản phẩm trang trí của các em nhỏ khuyết tật tại trung tâm đang diễn ra rất sôi nổi.

Chia sẻ về việc dạy nghề cho học sinh của trung tâm, bà Lương Thị Thu Hà cho biết, năm 2018 Trung tâm đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) "Thắp sáng ước mơ”, đưa nghề làm hoa giấy và sáng tạo các sản phẩm thủ công tới với các em học sinh khuyết tật. Tới nay, các sản phẩm này đã được nhiều người biết tới, trở thành món quà đặc biệt, không chỉ đem lại niềm vui cho người được tặng mà còn mang ý nghĩa to lớn, tạo niềm vui cho các em tại trung tâm và gia đình.

Trung tâm Hương Giang - Nơi những đóa hoa 8/3 nở trên tay trẻ khuyết tật ảnh 1

Các sản phẩm hoa giấy do các em nhỏ mắc chứng tự kỷ, khiếm thính chậm phát triển trí tuệ làm ra có giá dao động từ 10.000 đồng - 350.000 đồng.

Trung tâm Hương Giang - Nơi những đóa hoa 8/3 nở trên tay trẻ khuyết tật ảnh 2

Các sản phẩm hoa giấy do các em nhỏ mắc chứng tự kỷ, khiếm thính chậm phát triển trí tuệ làm ra có giá dao động từ 10.000 đồng - 350.000 đồng.

“Dù gặp không ít khó khăn, song với sự quyết tâm và được Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam và chính quyền địa phương giúp đỡ, năm 2014 tôi đã thành lập nên Trung tâm TG&CTSTKT Hương Giang. Tới nay, trung tâm đã hoạt động rất hiệu quả, đem lại giá trị to lớn cho cộng đồng người khuyết tật nói riêng và xã hội nói chung. Điều này phần lớn cũng nhờ vào đội ngũ giáo viên có kiến thức chuyên môn tốt và bề dày kinh nghiệm trong việc giáo dục, hỗ trợ trẻ em khuyết tật” - Bà Lương Thị Thu Hà chia sẻ.

Trung tâm Hương Giang - Nơi những đóa hoa 8/3 nở trên tay trẻ khuyết tật ảnh 3

Tùy từng thời điểm, trung tâm sẽ có lượng học sinh khác nhau, trung bình khoảng 60-70 trẻ và 15 giáo viên.

Trung tâm Hương Giang - Nơi những đóa hoa 8/3 nở trên tay trẻ khuyết tật ảnh 4

Tùy từng thời điểm, trung tâm sẽ có lượng học sinh khác nhau, trung bình khoảng 60-70 trẻ và 15 giáo viên.

Trung tâm Hương Giang - Nơi những đóa hoa 8/3 nở trên tay trẻ khuyết tật ảnh 5

Chỉ bằng những vật liệu đơn giản, dễ kiếm như giấy nhún, bẹ ngô, vỏ hạt vừng, quả thông,... dưới bàn tay tỉ mỉ của các em học sinh khiếm khuyết, những bông hoa sặc sỡ ra đời.

Trong dịp 8/3 này, ngoài các bó, lẵng hoa độc đáo, phòng trưng bày các sản phẩm của trung tâm Hương Giang còn luôn có sẵn các sản phẩm thủ công như tranh nón, tranh mẹt, tranh giấy xoắn, vòng hoa treo cửa,...10.000 đồng cũng có thể mua 1 túi thơm hay 1 bông hoa dành tặng người thân.

Trung tâm Hương Giang - Nơi những đóa hoa 8/3 nở trên tay trẻ khuyết tật ảnh 6

Khách hàng ủng hộ trẻ em khuyết tật lao động, sống có ích cho cộng đồng có thể tới mua trực tiếp hoặc đặt hàng tùy vào nhu cầu sử dụng.

Cô giáo Nguyễn Thúy - người dạy nghề các em cho hay: “Tuy tiến độ làm sản phẩm của các em khuyết tật sẽ chậm hơn những người khác, nhưng lại rất tỉ mỉ, cẩn thận. Chúng tôi hy vọng rằng, các em khuyết tật tới đây không chỉ biết nói, biết tư duy theo đúng lứa tuổi mà các sản phẩm các em làm ra được nhiều người biết đến, được cộng đồng ủng hộ. Từ đó các em sẽ có một công việc, giúp các em tự nuôi sống được bản thân mình trong tương lai”.

Cùng ngắm nhìn 1 số sản phẩm thủ công độc đáo mang đầy tính nghệ thuật của các em học sinh khuyết tật:

Trung tâm Hương Giang - Nơi những đóa hoa 8/3 nở trên tay trẻ khuyết tật ảnh 7

Sản phẩm tranh đá ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Trung tâm Hương Giang - Nơi những đóa hoa 8/3 nở trên tay trẻ khuyết tật ảnh 8

Sản phẩm tranh đá ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Trung tâm Hương Giang - Nơi những đóa hoa 8/3 nở trên tay trẻ khuyết tật ảnh 9

Sản phẩm tranh đá ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Trung tâm Hương Giang - Nơi những đóa hoa 8/3 nở trên tay trẻ khuyết tật ảnh 10

Nhiều sản phẩm đã tới tay người tiêu dùng, mang lại giá trị nghệ thuật, giá trị tinh thần cho cộng đồng.

Trung tâm Hương Giang - Nơi những đóa hoa 8/3 nở trên tay trẻ khuyết tật ảnh 11

Khách tới tham quan phòng trưng bày và ủng hộ sản phẩm do trẻ khuyết tật làm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.