Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn
SVVN - Với bảng thành tích rực rỡ, hoạt động năng nổ trong công tác Đoàn và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc, Trung úy Nguyễn Huy Hoàng là một gương mặt tiêu biểu cho thế hệ tuổi trẻ năng động, sáng tạo, nhiều hoài bão lớn. 
Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 1

Trung úy Nguyễn Huy Hoàng

Trung úy Nguyễn Huy Hoàng (sinh năm 1994, quê Phú Thọ) nguyên là Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm, cán bộ chuyên trách Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội.

Trước khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân với danh hiệu “Học viên Giỏi toàn khóa học”, Huy Hoàng đạt được những thành tích học tập và rèn luyện vô cùng đáng nể tại ngôi trường này. Năm 2012, Huy Hoàng trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân, trở thành Á Khoa đầu vào. Anh tham gia nhiều hoạt động của trường, từ thành viên của CLB Dân vũ Học viện Cảnh sát đến khi trở thành Chủ nhiệm CLB, đồng thời, anh còn là một MC thông minh, chuyên đảm nhận các sự kiện lớn nhỏ của nhà trường và là một Bí thư chi đoàn trong suốt 5 năm học tập được thầy cô và bạn bè yêu mến.

Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 2

Huy Hoàng còn đảm nhận vai trò MC

“Tham gia vào nhiều hoạt động giúp mình rèn luyện các kỹ năng mềm, phát triển bản thân toàn diện hơn. Mỗi hoạt động là một nhịp cầu nhỏ, giúp mình xây dựng một cây cầu vững chắc để tự tin tiếp bước. Mình cảm thấy công tác Đoàn như một cái duyên đến với mình, không chỉ những năm tháng tại Học viện, đến nay khi đã tốt nghiệp và công tác tại Công an thành phố Hà Nội, mình vẫn được gắn bó với người bạn Đoàn”, Huy Hoàng chia sẻ.

Một số thành tích nổi bật của Trung úy Hoàng:

Giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ năm học 2015 – 2016 của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an.

Bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho học viên đạt danh hiệu “Học viên Giỏi toàn khoá học 2012 - 2017”.

Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2017.

Đảng viên trẻ tiêu biểu Công an Thủ Đô tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác năm 2019.

Chiến sĩ thi đua cơ sở 2018, 2019.

Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" từ năm 2018 - 2019, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội.

Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Đại biểu "Hội trại Tiếng Anh toàn quốc năm 2020" và đạt giải Nhì.

Giám Khảo Cuộc thi Siêu Thủ lĩnh 2021 - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 3
Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 4

“Để đạt được những thành tích trên là một sự nỗ lực lâu dài bền bỉ và khi cơ hội hay thách thức đến, mình phải luôn nắm bắt, không được ngại khó, ngại khổ", Trung úy nói. Nhớ lại những ngày tháng tại giảng đường, vừa học tập vừa tham gia các hoạt động, để làm được nhiều việc cùng một lúc, việc sắp xếp thời gian một cách khoa học là điều vô cùng quan trọng. Anh thường dành thời gian cuối ngày để tổng kết, đánh giá những việc đã làm được và đặt kế hoạch cho các công việc ngày mai. Với anh, công việc hôm nào phải giải quyết dứt điểm hôm đó tuyệt đối không được để đến hôm sau.

Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 5

Sau khi tốt nghiệp, song song các hoạt động công tác Đoàn, được sự tín nhiệm của Đảng ủy và tập thể đoàn viên thanh niên bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm, Trung úy Huy Hoàng càng tích cực đưa các phong trào hoạt động Đoàn ngày một phát triển.

Đối với các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên mà anh có dịp tiếp xúc, anh vẫn khuyến khích họ chủ động tham gia các hoạt động để vừa nâng cao kiến thức, kỹ năng cho bản thân vừa mở rộng thêm được những mối quan hệ. Đồng thời sử dụng các mạng xã hội, lan tỏa những hành động đẹp của bản thân đóng góp cho cộng đồng và tuyên truyền cho những bạn trẻ khác có động lực làm theo nuôi dưỡng “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, anh tâm sự.

Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm, tập thể Đoàn Thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm đã xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua năm 2020 và nhận được bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội vì đã có những thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2020. Với những thành tích nổi bật như vậy, Trung úy Hoàng tiếp tục được tín nhiệm, luân chuyển công tác về cơ quan Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội.

Đối với anh, trách nhiệm của một người thủ lĩnh không chỉ dừng ở chỉ huy giỏi, mà còn phải gắn kết các thành viên trong đơn vị, để họ có thể đoàn kết, gắn bó thực hiện nhiệm vụ và phát huy hết sức mạnh của bản thân đóng góp vào thành tích chung của tập thể. Anh cũng tâm sự bản thân khá may mắn khi được quen biết, dìu dắt bởi thế hệ các thủ lĩnh Đoàn đi trước giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết hơn anh rất nhiều, khiến anh luôn có động lực, phấn đấu để noi theo.

Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 6

“Thời điểm Thành phố đang diễn biến phức tạp với dịch bệnh COVID-19 là lúc các phong trào công tác Đoàn phải được triển khai, thực hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, Hoàng nói. Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội, Huy Hoàng cùng đồng chí đồng đội Đoàn Thanh niên liên tục làm nhiều việc có ý nghĩa cho xã hội:

Chương trình "Tuổi trẻ Công an Thủ đô đồng hành cùng cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19" hỗ trợ, tiếp sức cho đồng chí, đồng đội cũng như các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Chương trình "Tuổi trẻ Công an Thủ đô chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch bệnh COVID-19" tổ chức rà soát, xác minh và hỗ trợ các trường hợp người dân yếu thế cần được hỗ trợ trên từng địa bàn.

Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 7

Triển khai “Hành trình giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19”, triển khai CLB Phản ứng nhanh - Hiến máu tình nguyện liên tục hỗ trợ người dân và đồng đội trong thời gian giãn cách xã hội tại thành phố.

Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 8

Thiết lập "vùng xanh" trên không gian mạng với 579 Group Tôi yêu xã, phường, thị trấn góp phần hỗ trợ hữu hiệu để tuyên truyền kịp thời, chính xác các chủ trương, quy định về công tác phòng chống dịch đến từng người dân...

Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 9

Gần đây, Trung úy Nguyễn Huy Hoàng còn được giao nhiệm vụ xây dựng video cổ vũ, tuyên truyền lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tác phẩm đã được Thành đoàn Hà Nội lựa chọn dự thi vòng Bán kết cuộc thi Giọng hát Tiếng Anh dành cho các cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc năm 2021.

Trong thời gian sắp tới Huy Hoàng chia sẻ anh tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao, đặc biệt là các hoạt động phục vụ chiến dịch phòng chống COVID-19. Chàng công an trẻ tuổi hi vọng sẽ truyền thêm nhiều năng lượng tích cực hơn nữa đến các bạn đoàn viên thanh niên của đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.