Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn
SVVN - Với bảng thành tích rực rỡ, hoạt động năng nổ trong công tác Đoàn và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc, Trung úy Nguyễn Huy Hoàng là một gương mặt tiêu biểu cho thế hệ tuổi trẻ năng động, sáng tạo, nhiều hoài bão lớn. 
Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 1

Trung úy Nguyễn Huy Hoàng

Trung úy Nguyễn Huy Hoàng (sinh năm 1994, quê Phú Thọ) nguyên là Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm, cán bộ chuyên trách Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội.

Trước khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân với danh hiệu “Học viên Giỏi toàn khóa học”, Huy Hoàng đạt được những thành tích học tập và rèn luyện vô cùng đáng nể tại ngôi trường này. Năm 2012, Huy Hoàng trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân, trở thành Á Khoa đầu vào. Anh tham gia nhiều hoạt động của trường, từ thành viên của CLB Dân vũ Học viện Cảnh sát đến khi trở thành Chủ nhiệm CLB, đồng thời, anh còn là một MC thông minh, chuyên đảm nhận các sự kiện lớn nhỏ của nhà trường và là một Bí thư chi đoàn trong suốt 5 năm học tập được thầy cô và bạn bè yêu mến.

Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 2

Huy Hoàng còn đảm nhận vai trò MC

“Tham gia vào nhiều hoạt động giúp mình rèn luyện các kỹ năng mềm, phát triển bản thân toàn diện hơn. Mỗi hoạt động là một nhịp cầu nhỏ, giúp mình xây dựng một cây cầu vững chắc để tự tin tiếp bước. Mình cảm thấy công tác Đoàn như một cái duyên đến với mình, không chỉ những năm tháng tại Học viện, đến nay khi đã tốt nghiệp và công tác tại Công an thành phố Hà Nội, mình vẫn được gắn bó với người bạn Đoàn”, Huy Hoàng chia sẻ.

Một số thành tích nổi bật của Trung úy Hoàng:

Giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ năm học 2015 – 2016 của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an.

Bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho học viên đạt danh hiệu “Học viên Giỏi toàn khoá học 2012 - 2017”.

Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2017.

Đảng viên trẻ tiêu biểu Công an Thủ Đô tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác năm 2019.

Chiến sĩ thi đua cơ sở 2018, 2019.

Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" từ năm 2018 - 2019, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội.

Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Đại biểu "Hội trại Tiếng Anh toàn quốc năm 2020" và đạt giải Nhì.

Giám Khảo Cuộc thi Siêu Thủ lĩnh 2021 - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 3
Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 4

“Để đạt được những thành tích trên là một sự nỗ lực lâu dài bền bỉ và khi cơ hội hay thách thức đến, mình phải luôn nắm bắt, không được ngại khó, ngại khổ", Trung úy nói. Nhớ lại những ngày tháng tại giảng đường, vừa học tập vừa tham gia các hoạt động, để làm được nhiều việc cùng một lúc, việc sắp xếp thời gian một cách khoa học là điều vô cùng quan trọng. Anh thường dành thời gian cuối ngày để tổng kết, đánh giá những việc đã làm được và đặt kế hoạch cho các công việc ngày mai. Với anh, công việc hôm nào phải giải quyết dứt điểm hôm đó tuyệt đối không được để đến hôm sau.

Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 5

Sau khi tốt nghiệp, song song các hoạt động công tác Đoàn, được sự tín nhiệm của Đảng ủy và tập thể đoàn viên thanh niên bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm, Trung úy Huy Hoàng càng tích cực đưa các phong trào hoạt động Đoàn ngày một phát triển.

Đối với các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên mà anh có dịp tiếp xúc, anh vẫn khuyến khích họ chủ động tham gia các hoạt động để vừa nâng cao kiến thức, kỹ năng cho bản thân vừa mở rộng thêm được những mối quan hệ. Đồng thời sử dụng các mạng xã hội, lan tỏa những hành động đẹp của bản thân đóng góp cho cộng đồng và tuyên truyền cho những bạn trẻ khác có động lực làm theo nuôi dưỡng “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, anh tâm sự.

Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm, tập thể Đoàn Thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm đã xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua năm 2020 và nhận được bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội vì đã có những thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2020. Với những thành tích nổi bật như vậy, Trung úy Hoàng tiếp tục được tín nhiệm, luân chuyển công tác về cơ quan Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội.

Đối với anh, trách nhiệm của một người thủ lĩnh không chỉ dừng ở chỉ huy giỏi, mà còn phải gắn kết các thành viên trong đơn vị, để họ có thể đoàn kết, gắn bó thực hiện nhiệm vụ và phát huy hết sức mạnh của bản thân đóng góp vào thành tích chung của tập thể. Anh cũng tâm sự bản thân khá may mắn khi được quen biết, dìu dắt bởi thế hệ các thủ lĩnh Đoàn đi trước giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết hơn anh rất nhiều, khiến anh luôn có động lực, phấn đấu để noi theo.

Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 6

“Thời điểm Thành phố đang diễn biến phức tạp với dịch bệnh COVID-19 là lúc các phong trào công tác Đoàn phải được triển khai, thực hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, Hoàng nói. Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội, Huy Hoàng cùng đồng chí đồng đội Đoàn Thanh niên liên tục làm nhiều việc có ý nghĩa cho xã hội:

Chương trình "Tuổi trẻ Công an Thủ đô đồng hành cùng cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19" hỗ trợ, tiếp sức cho đồng chí, đồng đội cũng như các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Chương trình "Tuổi trẻ Công an Thủ đô chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch bệnh COVID-19" tổ chức rà soát, xác minh và hỗ trợ các trường hợp người dân yếu thế cần được hỗ trợ trên từng địa bàn.

Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 7

Triển khai “Hành trình giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19”, triển khai CLB Phản ứng nhanh - Hiến máu tình nguyện liên tục hỗ trợ người dân và đồng đội trong thời gian giãn cách xã hội tại thành phố.

Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 8

Thiết lập "vùng xanh" trên không gian mạng với 579 Group Tôi yêu xã, phường, thị trấn góp phần hỗ trợ hữu hiệu để tuyên truyền kịp thời, chính xác các chủ trương, quy định về công tác phòng chống dịch đến từng người dân...

Trung úy Công an trẻ tuổi, hết mình với công tác Đoàn ảnh 9

Gần đây, Trung úy Nguyễn Huy Hoàng còn được giao nhiệm vụ xây dựng video cổ vũ, tuyên truyền lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tác phẩm đã được Thành đoàn Hà Nội lựa chọn dự thi vòng Bán kết cuộc thi Giọng hát Tiếng Anh dành cho các cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc năm 2021.

Trong thời gian sắp tới Huy Hoàng chia sẻ anh tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao, đặc biệt là các hoạt động phục vụ chiến dịch phòng chống COVID-19. Chàng công an trẻ tuổi hi vọng sẽ truyền thêm nhiều năng lượng tích cực hơn nữa đến các bạn đoàn viên thanh niên của đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

SVVN - “Mục đích của mình trong cuộc thi, ngoài giải thưởng, đó là hoàn thiện những yếu tố đủ của một Hoa hậu và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân”, Bùi Thảo Linh - thí sinh ‘Hoa hậu Việt Nam 2022’ chia sẻ. Cô nàng cũng là một trong những người đẹp sở hữu đôi chân dài bậc nhất và vòng eo siêu nhỏ tại cuộc thi năm nay.
Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.