Trước khi tốt nghiệp, 85% sinh viên đã có việc làm

SVVN - Theo khảo sát mới nhất của trường ĐH Hoa Sen, tỉ lệ tân cử nhân toàn trường có việc làm ngay trước sự kiện lễ tốt nghiệp lần thứ 37 được tổng kết trung bình là 84,9 % và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp những năm gần đây luôn đạt tỉ lệ trên 95%.

Trường ĐH Hoa Sen vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 37 cho 811 tân thạc sĩ, cử nhân đã hoàn thành chương trình học của các bậc đào tạo đại học và sau đại học.

Tại Lễ tốt nghiệp lần thứ 37, trường ĐH Hoa Sen đã trao bằng tốt nghiệp cho 7 tân thạc sĩ và 804 tân cử nhân các ngành đào tạo đại học chính quy của nhà trường, trong đó có 1 thạc sĩ là thủ khoa được khen thưởng Huy chương vàng và 108 cử nhân là thủ khoa, á khoa và Top giỏi các thứ hạng đầu ngành được khen thưởng Huy chương vàng, bạc, đồng, giấy khen.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen chúc mừng 811 tân thạc sĩ, tân cử nhân được nhà trường xác nhận trưởng thành về học vấn và kỹ năng bằng sự kiện lễ tốt nghiệp này.

Trước khi tốt nghiệp, 85% sinh viên đã có việc làm ảnh 1 Trường ĐH Hoa Sen đã trao bằng tốt nghiệp cho 7 tân thạc sĩ và 804 tân cử nhân các ngành đào tạo đại học chính quy của nhà trường.

Viện sĩ, PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện cũng cho biết, trường ĐH Hoa Sen từ lâu được thừa nhận rộng rãi là một cơ sở đào tạo đại học có chất lượng. Các sinh viên, học viên được nhà trường được cung cấp đầy đủ các chương trình giáo dục ở trình độ cử nhân, thạc sĩ để có được kiến thức vừa sâu, vừa rộng đồng thời có kỹ năng giao tiếp cả về phương diện sử dụng ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh...) và về phong thái. Với các phẩm chất và thế mạnh ấy, sinh viên, học viên Hoa Sen đã và đang gặt hái thành công trên con đường phát triển nghề nghiệp của mình ở các vị trí chủ chốt trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Sự thành đạt của sinh viên, học viên góp phần kiến tạo và vun đắp giá trị thương hiệu ngày càng lan toả của ĐH Hoa Sen.

Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen cũng bày tỏ sự biết ơn chân thành đối với các bậc phụ huynh đã tin tưởng đồng hành cùng con em mình trong việc lựa chọn nhà trường là nơi vun đắp tương lai con em mình trong suốt thời gian qua và cảm ơn các nhà tuyển dụng đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm - là nguồn nhân lực chất lượng từ  các chương trình đào tạo uy tín của ĐH Hoa Sen.

Theo khảo sát mới nhất của trường ĐH Hoa Sen, tỉ lệ tân cử nhân toàn trường có việc làm ngay trước sự kiện lễ tốt nghiệp lần thứ 37 được tổng kết trung bình là 84,9 % và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp những năm gần đây luôn đạt tỉ lệ trên 95%.

Theo ông Brian O'Reily - Chủ tịch AusCham cũng cho biết, đối với sinh viên mới tốt nghiệp, các bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được việc làm với cả các công ty Australia hợp tác kinh doanh với Việt Nam và cả các công ty Việt Nam kinh doanh với Australia.

“Nếu bạn tìm thấy một công việc mà bạn quan tâm, hãy tìm hiểu và xác định cách bạn có thể đóng góp cho công ty đó. Hãy chuyên nghiệp và kỹ lưỡng trong cách tiếp cận của bạn, tạo cho mình 1 profile LinkedIn chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi có Phòng Thương mại Australia đại diện cho các doanh nghiệp Australia tại Việt Nam. Bạn có thể xem đây như là một điểm khởi đầu cho việc tìm hiểu về các doanh nghiệp Australia tại Việt Nam”, ông Brian O'Reily cũng chia sẻ và thông tin các ngành công nghiệp chủ chốt của Australia đang cần nhân lực và những lời khuyên quý giá dành cho sinh viên mới tốt nghiệp để có sự chuẩn bị tốt trước khi tham gia vào thị trường lao động này.

Đại diện cho các tân thạc sĩ, tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp, tân Thạc sĩ Châu Kim Phượng - thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô trường ĐH Hoa Sen và gia đình đã dẫn dắt, đồng hành trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu vừa qua và cho biết:

“Một trong những giá trị cốt lõi của Hoa Sen là Tôn trọng sự đa dạng và khác biệt. Đây là nguồn cảm hứng để mỗi ngày tôi đều muốn trở thành một phiên bản tốt hơn chính mình ngày hôm qua. Một lần nữa chứng minh và khẳng định với xã hội rằng những thạc sĩ, cử nhân của trường ĐH Hoa Sen là những sản phẩm, là nguồn nhân lực chất lượng cao về nhân cách đạo đức, về tư duy sáng tạo, về kỹ năng thực hành chuyên môn và trên hết là những giá trị nhân văn sâu sắc cung cấp cho nhu cầu thực tế của xã hội”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.