Trường CĐ Lý Tự Trọng đoạt giải nhất Ý tưởng khởi nghiệp "Startup kite 2020"

SVVN - Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia HS-SV giáo dục nghề nghiệp năm 2020, do Bộ LĐ – TB - XH tổ chức, trường CĐ Lý Tự Trọng (TP. HCM) đã giành giả Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp "Startup kite 2020".  

Vượt qua hơn 1.000 ý tưởng sáng tạo đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, nhóm sinh viên Võ Minh Trung, Đỗ Minh Hoàng, Thái Hồ Nhân, Nguyễn Nhật Thịnh Vượng và Nguyễn Hoàng Sơn, khoa Cơ Điện tử tự động, trường CĐ Lý Tự Trọng, với đề tài Máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động”, đã giành giải Nhất. Ngoài các chức năng trên, máy còn có thể phục vụ các công việc khác cho các cơ sở y tế như đo huyết áp, nhịp tim, máy bơm nước...

Trường CĐ Lý Tự Trọng đoạt giải nhất Ý tưởng khởi nghiệp "Startup kite 2020" ảnh 1Dự án Máy đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tự động của trường CĐ Lý Tự Trọng.

Đồng giải Nhì thuộc về dự án “Du lịch trải nghiệm văn hóa Chăm và Raglay tại Ninh Thuận” của trường CĐ nghề Ninh Thuận và “Local Brand” thuộc trường CĐ Thực hành FPT Polytechnic (Hà Nội).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.