Trường đại học đầu tiên tại phía Nam đào tạo thạc sĩ Báo chí

SVVN - Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM vừa quyết định mở ngành và đào tạo thạc sĩ Báo chí học. Trước đó, ở mùa tuyển sinh 2020, ngành Báo chí của trường này từng khiến dư luận xôn xao, khi thí sinh đạt 9 điểm/môn vẫn rớt.

Theo quyết định mở ngành do PGS. TS Ngô Phương Lan, Hiệu trưởng nhà trường ký, khoa Báo chí và Truyền thông được giao nhiệm vụ đào tạo ngành này.

Việc xác định chỉ tiêu, tổ chức tuyển sinh, đào tạo, đánh giá kết quả học tập, cấp bằng tốt nghiệp thực hiện theo quy định của trường. Dự kiến, khóa đầu tiên dự kiến tuyển 25 chỉ tiêu, thi tuyển vào tháng 5/2021.

Trường ĐH KHXH&NV bắt đầu đào tạo ngành Báo chí từ năm 1992. Thời gian đầu bộ môn Báo chí thuộc khoa ngữ Văn - Báo chí. Bộ môn Báo chí đảm nhận nhiệm vụ quản lý và đào tạo chuyên ngành Báo chí.

Trường đại học đầu tiên tại phía Nam đào tạo thạc sĩ Báo chí ảnh 1 Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM vừa quyết định mở ngành và đào tạo thạc sĩ Báo chí học.

Ngày 2/4/2007, bộ môn Báo chí tách khỏi khoa Ngữ văn - Báo chí, trở thành bộ môn trực thuộc trường. Đến tháng 8/2007, ĐHQG TP. HCM ký quyết định thành lập khoa Báo chí và Truyền thông.

Năm 2015, khoa Báo chí và Truyền thông được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn khu vực Đông Nam Á (AUN-QA).

Ở mùa tuyển sinh 2020, ngành Báo chí với tổ hợp C00 có điểm chuẩn lên đến 27,5 trở thành ngành học có điểm cao nhất của trường ĐH KHXH&NV.

Với mức điểm trên, không ít thí sinh đạt trên 9 điểm mỗi môn (thang điểm 10) trong tổ hợp C00 (Văn - Sử - Địa) vẫn rớt ngành Báo chí. Ngành báo chí tổ hợp D01, D14 có điểm trúng tuyển 26,15. Trong khi ngành Báo chí (chương trình chất lượng cao) tổ hợp C00 điểm chuẩn 26,8; tổ hợp D01, D14 điểm chuẩn 25,4.

Năm 2020, trường này dành 100 chỉ tiêu ngành báo chí (chương trình chuẩn), 60 chỉ tiêu (chương trình chất lượng cao và 60 chỉ tiêu ngành truyền thông đa phương tiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.