Trường Đại học KD&CN Hà Nội trao bằng tốt nghiệp Y khoa cho khóa học đầu tiên tại trường

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 10/1, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022 ngành Y khoa, Dược khoa, Điều dưỡng.
Trường Đại học KD&CN Hà Nội trao bằng tốt nghiệp Y khoa cho khóa học đầu tiên tại trường ảnh 1

PGS. TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS. TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn theo mô hình hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, lấy đào tạo nghề nghiệp - thực hành làm định hướng chủ yếu, lấy chất lượng đào tạo làm hàng đầu. Việc mở mã ngành đào tạo khối sức khỏe đã góp phần giúp nhà trường nâng cao thương hiệu uy tín trong xã hội.

Từ năm 2016, nhà trường mở ngành đào tạo Y khoa. Sau 6 năm, khóa sinh viên đầu tiên YK21 đã tốt nghiệp, với 101 em, đạt tỷ lệ gần 85%.

Đến nay, khoa Y tại ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội đã và đang tiếp tục đào tạo các khóa từ 22 đến khóa 27 với gần 1000 sinh viên. Bên cạnh đó, Trường còn giao khoa Y Đào tạo các môn chuyên ngành liên quan đến khoa Y của các khoa Dược, Điều dưỡng, Răng Hàm Mặt.

Để nâng cao chất lượng đào tạo ngành Dược, nhà trường đã đầu tư 20 phòng thực hành, thường xuyên chỉnh sửa chương trình đào tạo theo hướng cập nhật kiến thức và công nghệ, thực hiện nghiêm túc việc kiểm định chất lượng đào tạo… đã có 160 sinh viên dược khóa 21 và 22 bảo vệ tốt nghiệp thành công.

Đối với ngành Điều dưỡng, chương trình đào tạo của nhà trường được phê duyệt với 150 tín chỉ, được xây dựng theo Chuẩn năng lực cơ bản của Điều dưỡng Việt Nam năm 2012 của Bộ Y tế. Đã có 12/12 sinh viên tốt nghiệp và có việc làm trong nước và nước ngoài đúng chuyên môn đào tạo.

Trường Đại học KD&CN Hà Nội trao bằng tốt nghiệp Y khoa cho khóa học đầu tiên tại trường ảnh 2

PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) phát biểu tại buổi lễ

Gần 300 sinh viên đầu tiên tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, dược khoa và cử nhân điều dưỡng đã khẳng định phương châm đào tạo của nhà trường: Lấy đào tạo nghề nghiệp - thực hành làm định hướng chủ yếu, lấy chất lượng đào tạo làm hàng đầu.

Trường Đại học KD&CN Hà Nội trao bằng tốt nghiệp Y khoa cho khóa học đầu tiên tại trường ảnh 3

GS. TS Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng Thường trực nhà trường trao bằng TN cho các tân cử nhân

Tại buổi lễ, PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chúc mừng Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô trực tiếp giảng dạy, quản lý và các bạn sinh viên y khoa, dược khoa, điều dưỡng tốt nghiệp lần này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.