Trường Đại học Kinh tế TP. HCM có Hiệu trưởng mới

SVVN - Bộ trưởng Bộ GD - ĐT vừa có Quyết định số 2696/QĐ-BGDĐT công nhận GS.TS Sử Đình Thành giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH), nhiệm kỳ 2020 - 2025. UEH cũng đã triển khai quy trình bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng theo quy định, theo đó, có 2 Phó Hiệu trưởng là GS.TS Nguyễn Trọng Hoài và TS. Bùi Quang Hùng.

GS.TS. Sử Đình Thành là tân Hiệu trưởng của trường Đại học Kinh tế TP. HCM, người tiền nhiệm GS.TS Nguyễn Đông Phong, đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường UEH. GS.TS Sử Đình Thành sinh năm 1965, được bổ nhiệm Phó Giáo sư năm 2005, Giáo sư năm 2015. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại trường Đại học Kinh tế TP. HCM, nhiều năm làm Trưởng khoa Tài chính công (2007 - 2016). Trước khi có quyết định Hiệu trưởng, GS.TS Sử Đình Thành là Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á của trường Đại học Kinh tế TP. HCM (JABES).

GS.TS. Sử Đình Thành đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển nhà trường, đặc biệt là thúc đẩy công bố quốc tế, đóng góp tri thức toàn cầu. Với sự dẫn dắt của GS.TS Sử Đình Thành, Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh châu Á (JABES) đã có những bước tiến vượt bậc, trở thành một trong những tạp chí về khoa học quản trị, kinh tế có uy tín tại Việt Nam và được công bố quốc tế bởi nhà xuất bản Emerald.

Tân Hiệu trưởng đặt mục tiêu trong giai đoạn 2020 - 2025 đưa UEH thành đại học đa ngành, định hướng nghiên cứu với các trường thành viên và vào Top 500 Trường đại học tốt nhất theo QS châu Á.

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM có Hiệu trưởng mới ảnh 1 GS.TS. Sử Đình Thành là tân Hiệu trưởng của trường Đại học Kinh tế TP. HCM.

Ngoài ra, UEH cũng đã triển khai quy trình bầu Phó Hiệu trưởng theo quy định của Luật Giáo dục đại học và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. Theo đó, GS.TS Nguyễn Trọng Hoài tiếp tục giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng cho đến hết tuổi làm công tác quản lý và được phân công phụ trách đào tạo đại học, sau đại học và kiểm định chất lượng. GS.TS Nguyễn Trọng Hoài sinh năm 1961, là thạc sĩ (năm 1997) và tiến sĩ (năm 2002) về Kinh tế phát triển tại Đại học Colombo (Srilanka). Ông được bổ nhiệm Giáo sư năm 2015 và hiện là thành viên của Hội đồng Giáo sư ngành Kinh tế. Ông từng là Trưởng khoa Kinh tế (2006-2011) và Phó Hiệu trưởng từ năm 2011 đến nay.

TS Bùi Quang Hùng được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách tài chính, cơ sở vật chất và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị nhà trường. TS Bùi Quang Hùng sinh năm 1978, là thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Học viện Công nghệ Á Châu (AIT) tại Thái Lan (năm 2003), thạc sĩ Tài chính của Trường Quản lý Châu Âu (ESCP-EAP) tại Pháp (năm 2004) và tiến sĩ ngành Kế toán tại trường Đại học Kinh tế TP. HCM (năm 2019). Trước khi được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng, TS Bùi Quang Hùng là giảng viên khoa Kế toán, từng là Bí thư Đoàn trường (2007-2012), Trưởng phòng Tài chính Kế toán, Kế toán trưởng (2011-2/2020), Trưởng phòng Nhân sự (từ 2/2020), Phó Bí thư Đảng ủy trường (từ 6/2020).

Ban Giám hiệu UEH nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục thực thi các chiến lược phát triển UEH của Hội đồng trường giai đoạn 2020 - 2025 với 09 đề án trọng tâm bao gồm: Tái cấu trúc hình thành Đại học UEH và phát triển đa ngành; Kiểm định chất lượng trường và các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế; Chuyển đổi số để phục vụ tốt hoạt động quản lý của trường; Đào tạo kết hợp online/offline (Blended learning); Nâng cao chất lượng đội ngũ về chuyên môn, tiếng anh và gia tăng tỷ lệ giảng viên quốc tế; huy động nguồn lực cho phát triển UEH; tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên quốc tế; tăng cường danh tiếng học thuật của trường; thúc đẩy mô hình UEH - doanh nghiệp, các địa phương và đối tác.

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM hiện là trường đại học trọng điểm hàng đầu quốc gia, có uy tín cao trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, quản trị, luật tại Việt Nam. UEH nhiều năm liền nằm trong Top 1000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới theo xếp hạng Eduniversal và Top 25 đại học tốt nhất thế giới “Đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời” theo xếp hạng U-Multirank.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.