Trường Đại học Ngoại thương trở thành trường đại học đối tác đầu tiên của ITC tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường Đại học Ngoại thương đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Thương mại quốc tế về việc đưa Hệ thống này vào chương trình đào tạo của Nhà trường và hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội thảo ra mắt Hệ thống cảnh báo thương mại toàn cầu ePing phiên bản tiếng Việt do Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Bộ Công thương Việt Nam tổ chức, ngày 29/4/2021, Trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC) về việc đưa Hệ thống này vào chương trình đào tạo của Nhà trường và hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam tăng cường năng lực, khả năng khai thác thông tin từ hệ thống ePing phiên bản tiếng Việt.

Trường Đại học Ngoại thương trở thành trường đại học đối tác đầu tiên của ITC tại Việt Nam ảnh 1
Lễ cắt băng ra mắt hệ thống cảnh báo thương mại ePing phiên bản tiếng Việt.

Tham dự buổi lễ có Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương, TS. Ngozi Okonjo-Iweala - Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Bà Pamela Coke-Hamilton - Giám đốc ITC. Về phía Trường ĐHNT, có sự tham dự của PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Việt Hoa - Phó Viện trưởng Viện KT&KDQT.

Hệ thống cảnh báo thương mại toàn cầu ePing do Liên hợp quốc (UN), Tổ chức Thương mại quốc tế (WTO), Trung tâm thương mại quốc tế (ITC) cùng phát triển để cập nhật thông tin về những biện pháp kỹ thuật, kiểm dịch được áp dụng bởi các quốc gia trên toàn thế giới. Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới được WTO và ITC lựa chọn để triển khai cung cấp hệ thống toàn cầu này bằng ngôn ngữ địa phương - Tiếng Việt.

Trường Đại học Ngoại thương trở thành trường đại học đối tác đầu tiên của ITC tại Việt Nam ảnh 2
Trường Đại học Ngoại thương trở thành trường đại học đối tác đầu tiên của ITC tại Việt Nam ảnh 3

Là đơn vị tiên phong và hàng đầu Việt Nam trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực thương mại quốc tế cho nền kinh tế, Trường ĐHNT là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được ITC lựa chọn để hợp tác trong dự án cung cấp Hệ thống cảnh báo thương mại toàn cầu bằng ngôn ngữ địa phương này. Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác với ITC, bên cạnh việc dịch thuật và giải thích các thông tin cảnh báo, Trường ĐHNT sẽ tổ chức các khóa đào tạo giảng viên nguồn, tích hợp các công cụ nghiên cứu thị trường của ITC vào chương trình giảng dạy, tổ chức các lớp đào tạo cho sinh viên với sự tham gia của chuyên gia từ Trường ĐHNT và Trung tâm ITC.

Trường Đại học Ngoại thương trở thành trường đại học đối tác đầu tiên của ITC tại Việt Nam ảnh 4
Trường Đại học Ngoại thương trở thành trường đại học đối tác đầu tiên của ITC tại Việt Nam ảnh 5
Trường Đại học Ngoại thương trở thành trường đại học đối tác đầu tiên của ITC tại Việt Nam ảnh 6

Việc ra mắt Hệ thống cảnh báo thương mại toàn cầu ePing phiên bản tiếng Việt và sự hỗ trợ, hợp tác giữa các tổ chức quốc tế, cơ quan quản lý

Nhà nước, các hiệp hội và Trường ĐHNT sẽ tạo ra một hệ sinh thái hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam tham gia hoạt động thương mại quốc tế chủ động và hiệu quả hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.