Trường đại học phía Nam đầu tiên công bố điểm chuẩn năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Văn Lang vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển sớm, với 61 ngành đào tạo, phương thức xét tuyển học bạ THPT đợt 1 năm 2023. Mức điểm trúng tuyển các ngành dao động từ 18 đến 24 điểm.

Theo đó, thí sinh có thể lựa chọn một trong 2 cách tính điểm: Xét điểm trung bình năm học lớp 12 hoặc xét điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ I lớp 12 để tối ưu cơ hội trúng tuyển.

Các ngành thuộc khối Sức khỏe có mức điểm chuẩn từ 19,5 điểm (ngành Điều dưỡng và ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học) đến 24 điểm (ngành Răng Hàm Mặt, ngành Y Khoa và ngành Dược học); kèm điều kiện học lực năm lớp 12 theo quy định.

Ngành Quan hệ công chúng và ngành Truyền thông đa phương tiện có điểm chuẩn trúng tuyển sớm là 20 điểm. Ngành Marketing có điểm chuẩn là 19 điểm.

Các ngành học còn lại có mức điểm chuẩn trúng tuyển là 18 điểm.

Trường đại học phía Nam đầu tiên công bố điểm chuẩn năm 2023 ảnh 1

Điểm chuẩn các ngành của trường ĐH Văn Lang năm 2023.

TS Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang cho biết, ở đợt 1 này, trường nhận được khoảng 25.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, số lượng này tương tự năm trước.

Theo ông Tuấn, trường đưa ra số trúng tuyển sớm vì tỉ lệ hồ sơ ảo thường rất cao nên trường tiếp tục xét tuyển đợt 2. Bên cạnh đó, để “giữ chân” thí sinh đã trúng tuyển, thời gian này, trường sẽ thực hiện chăm sóc tốt hơn cho các thí sinh, như thường xuyên liên lạc để gửi và hỗ trợ thông tin, tạo kênh phản hồi tốt cho thí sinh...

Theo kế hoạch của Bộ GD - ĐT về tuyển sinh ĐH; CĐ ngành Giáo dục Mầm non năm 2023, các cơ sở đào tạo được xét tuyển sớm và cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo các phương thức (xét học bạ, tuyển thẳng, xét điểm thi Đánh giá năng lực…) lên hệ thống trước 17h ngày 8/7/2023.

Từ ngày 10/7 đến 30/7, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống của Bộ GD - ĐT. Thí sinh không bị giới hạn số nguyện vọng và nên sắp xếp thứ tự nguyện vọng theo mức ưu tiên giảm dần. Kết quả trúng tuyển đợt 1 sẽ được công bố trước 17h ngày 22/8 và xác nhận nhập học trước 17h ngày 6/9.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.