Trường Đại học Sao Đỏ được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo

0:00 / 0:00
0:00
Sáng ngày 10/5/2022, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành: Công nghệ thông tin; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Quản trị kinh doanh.

Tại buổi lễ, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu tổng quan về tầm nhìn - sứ mạng, chính sách - chất lượng, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế,… của nhà trường và 03 khoa có chương trình đào tạo được đánh giá: Khoa Công nghệ thông tin; khoa Điện; khoa Kinh tế. Bà Nguyễn Thị Kim Nguyên cũng nhấn mạnh trong quá trình kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nhà trường đã thực hiện đúng quy trình và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả kiểm định đảm bảo chính xác, khách quan, phản ánh đúng thực trạng chất lượng chương trình đào tạo đáp ứng mục tiêu đề ra trong giai đoạn 2016-2021.

Trường Đại học Sao Đỏ được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo ảnh 1

Ông Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học và PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng ngành Công nghệ thông tin.

Trường Đại học Sao Đỏ được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo ảnh 2

Ông Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học và PGS.TS Nguyễn Phương Nga-Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Trường Đại học Sao Đỏ được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo ảnh 3

Ông Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học và PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng ngành Quản trị kinh doanh.

Chúc mừng và biểu dương những thành công của nhà trường trong quá trình phát triển, ông Nguyễn Thế Hiếu - Phó Vụ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công thương phát biểu đánh giá cao các dấu mốc quan trọng trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục mà nhà trường đã đạt được. Thông qua hoạt động này, Trường Đại học Sao Đỏ đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong khối các trường đại học thuộc Bộ Công thương. Ông Hiếu cũng mong rằng, trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý; đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số, hiện đại hóa cơ sở vật chất; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp; làm tốt công tác hướng nghiệp, khởi nghiệp cho sinh viên…để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp cả nước.

Trường Đại học Sao Đỏ được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo ảnh 4

NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định vai trò, ý nghĩa của việc kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học nói chung và đánh giá chất lượng chương trình đào tạo nói riêng thể hiện trên các mặt:

Về bộ máy tổ chức quản lý: Nhà trường nhanh chóng kiện toàn bộ máy quản lý cho phù hợp với Luật số 34 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Nâng cao năng lực quản trị đại học, phát huy sức mạnh, trí tuệ tập thể của Hội đồng trường; Kiện toàn cơ cấu, bộ máy tổ chức quản lý theo hướng tinh gọn; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, đến nay đã có trên 21% giảng viên có trình độ tiến sĩ; trên 30% giảng viên thường xuyên sử dụng ngoài ngữ trong giảng dạy; đội ngũ giảng viên luôn luôn được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật kiến thức mới, đa dạng hóa các hình thức dạy học, đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng “Lấy kiến thức cơ bản làm nền tảng, kiến thức mở rộng là cần thiết, kiến thức ứng dụng là quan trọng” mỗi giảng viên không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn truyền cảm hứng và khát vọng cống hiến, vươn tới thành công.

Về cơ sở vật chất: Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, hiện đại hóa trang thiết bị cho các trung tâm thực hành, thực nghiệm, bổ sung nhiều phần mềm ứng dụng có bản quyền cho tất cả các ngành học, đáp ứng công tác đào tạo theo kịp cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư. Để nơi đây thực sự là nơi khởi nguồn sáng tạo – ươm mầm tài năng; Cải tạo Không gian thư viện theo hướng mở, phù hợp với kỷ nguyên số và phong cách Gen Z của giới trẻ. Cùng với đó, Nhà trường cũng đẩy mạnh đầu tư cải tạo sân chơi, bãi tập, hệ thống tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe với mục tiêu: Khỏe để dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt; Khỏe để năng động, sáng tạo, truyền cảm hứng; Khỏe để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Công tác nghiên cứu khoa học luôn được quan tâm nhằm đẩy mạnh hoạt động: “Sáng tạo khoa học, công nghệ; nâng cao năng lực thực hành; ứng dụng và chuyển giao công nghệ”. Trong những năm qua Nhà trường đã có nhiều đề tài cấp Quốc gia, cấp bộ, cấp tỉnh… mang tính ứng dụng cao góp phần phát triển kinh tế - xã hội, cũng như phòng, chống và đẩy lùi dịch Covi-19, phục vụ công tác an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, tiêu biểu như công trình Robot tự động vận chuyển nhu yếu phẩm trong bệnh viện dã chiến và các khu cách ly tập trung; máy khử khuẩn tự động cho xe cơ giới; nước sát khuẩn tay khô nano bạc…. Chất lượng Tạp chí Nghiên cứu khoa học ngày càng được nâng cao. Năm 2021 Tạp chí Nghiên cứu khoa học của Nhà trường đã được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận tính điểm công trình đăng trên tạp chí.

Về quan hệ hợp tác với doanh nghiệp: Với phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển, mối quan hệ hợp tác trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo giữa Nhà trường và doanh nghiệp ngày càng bền chặt, mang tầm chiến lược lâu dài. Nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước, được các doanh nghiệp hỗ trợ nhiều trang thiết bị tiên tiến, hiện đại phục vụ tốt cho quá trình đào tạo....

Đối với người học, với mục tiêu: “hướng tới người học, vì người học”, ngoài việc trang bị các kiến thức chuyên môn thì Nhà trường cũng tăng cường “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dạy khát vọng cống hiến của sinh viên”. Xây dựng cơ chế, chính sách, hỗ trợ học phí, ưu đãi sinh viên giỏi tham gia lớp học “Nguồn tiềm năng”; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng các đơn vị phòng, khoa phối hợp tạo ra các sân chơi trí tuệ và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên. Với phương châm “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, Nhà trường gắn liền với doanh nghiệp. Sinh viên ra trường có sức khỏe; năng lực và kỹ năng toàn diện; tự tin, sáng tạo; có việc làm thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến. Cùng với các giá trị đã được các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức và các em sinh viên của Nhà trường dày công tạo dựng từ nhiều năm đó là: Thực học – Thực hành – Thực trung – Thực tâm – Thực nghiệp. Vì thế cho nên sinh viên sau tốt nghiệp ra trường trên 95% có việc làm ngay và phù hợp với ngành nghề được đào tạo với mức thu nhập cao và ổn định, được xã hội và các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao về kỹ năng nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm trong công việc.

Buổi lễ thành công tốt đẹp, đánh dấu mốc phát triển mới của 03 ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Quản trị kinh doanh, là nền tảng, động lực để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp trong thời kỳ mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.