Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục thần tốc chế tạo 2 robot cùng tỉnh Hải Dương phòng, chống COVID-19

SVVN - Ngay sau khi chế tạo thành công robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 bàn giao cho Trung tâm y tế thành phố Chí Linh, ngày 24/2/2021 nhóm tác giả của Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục nghiên cứu và chế tạo thêm những con robot tự động để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ sau 32 giờ làm việc nhóm cán bộ, giảng viên nhà trường tiếp tục chế tạo thêm 02 robot vận chuyển để tăng cường phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục thần tốc chế tạo 2 robot cùng tỉnh Hải Dương phòng, chống COVID-19 ảnh 1

Trường Đại học Sao Đỏ trao tặng robot  vận chuyển nhu yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đầu tiên cho Bệnh viện dã chiến số 1 (Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh)

Hai robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ phòng, chống Covid-19 được chế tạo có nhiều ưu điểm và được cải tiến so với robot số 1.Về cấu tạo, 02 robot này được thiết kế với 3 tầng giá đựng, có thể vận chuyển được số lượng hàng nhiều hơn trong mỗi lần vận chuyển. Đặc biệt, 02 robot này có tốc độ vận chuyển gấp đôi so với robot trước, giúp giảm thời gian vận chuyển của mỗi chuyến. Robot được sử dụng bộ điều khiển từ xa trong khoảng cách trên 200m, robot có thể rẽ trái, rẽ phải và quay góc 360° tạo sự linh hoạt, phù hợp với mọi địa hình.

Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục thần tốc chế tạo 2 robot cùng tỉnh Hải Dương phòng, chống COVID-19 ảnh 2 Nhóm nghiên cứu tiếp tục bắt tay vào chế tạo tiếp 2 robot vận chuyển nhu yếu phẩm

Đặc biệt, để đảm bảo sự an toàn và tránh lây nhiễm cho bệnh nhân với người phục vụ, các y bác sĩ, 02 robot được nghiên cứu và lắp đặt thêm hệ thống tự khử khuẩn. Với mỗi lượt vận chuyển đồ vào cho bệnh nhân tại khu điều trị hoặc khu cách ly, khi quay trở về robot sẽ tự phun khử khuẩn toàn thân trước khi thực hiện vận chuyển nhu yếu phẩm tiếp theo. Các vật dụng được vận chuyển từ trong khu điều trị, khu cách ly ra ngoài cũng được robot tự động phun khử khuẩn nhằm hạn chế tối đa sự lây nhiễm ra bên ngoài.

Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục thần tốc chế tạo 2 robot cùng tỉnh Hải Dương phòng, chống COVID-19 ảnh 3 Robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ phòng chống Covid-19 được hoàn thành

Những chú robot này có thể vận chuyển được trọng lượng 250 kg nhu yếu phẩm như: quần áo, nước sát khuẩn và các vật dụng y tế, đồ ăn …. đến các bệnh nhân trong khu cách ly. Trên thân robot được trang bị đèn báo, bộ tín hiệu bằng âm thanh giúp các bệnh nhân nhận biết khi robot vận chuyển nhu yếu phẩm, đồ ăn đến nơi.

Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục thần tốc chế tạo 2 robot cùng tỉnh Hải Dương phòng, chống COVID-19 ảnh 4

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ  (đứng thứ 2 từ trái sang) trao tặng Robot  vận chuyển nhu yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho Bệnh viện dã chiến số 2 (Trường Đại học Y tế kỹ thuật Hải Dương)

Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục thần tốc chế tạo 2 robot cùng tỉnh Hải Dương phòng, chống COVID-19 ảnh 5

TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ (đứng thứ 2 từ trái sang) trao tặng robot vận chuyển nhu yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho khu cách ly tập trung huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục thần tốc chế tạo 2 robot cùng tỉnh Hải Dương phòng, chống COVID-19 ảnh 6

Robot  vận chuyển nhu yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh covid-19 cho khu cách ly tập trung huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục thần tốc chế tạo 2 robot cùng tỉnh Hải Dương phòng, chống COVID-19 ảnh 7

Ngay sau khi hoàn thiện, hai robot  vận chuyển nhu yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh covid-19 đã được Trường Đại học Sao Đỏ trao tặng cho Bệnh viên dã chiến số 2 (Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương) và khu cách ly tập trung huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.  Việc đưa vào sử dụng robot tự động để vận chuyển nhu yếu phẩm sẽ hạn chế đến mức thấp nhất việc tiếp xúc gần giữa người với người trong khu điều trị trong bệnh viện dã chiến và các khu cách ly tập trung góp phần giảm bớt khối lượng công việc cho các nhân viên y tế và những người phục vụ. Đặc biệt ngăn ngừa, là giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh, đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ y tế trong công tác phòng chống, dịch bệnh Covid -19.

Nghiên cứu, chế tạo ra robotvận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ trong các bệnh viện dã chiến và các khu cách ly tập tung là thành công quan trọng trong hoạt động nghiên cứu khoa học, khẳng định trình độ nghiên cứu, sáng tạo, sự nhạy bén, kịp thời của nhà trường trong tình hình dịch bệnh bùng phát tại, góp phần thiết thực chung tay cùng cùng chính quyền tỉnh Hải Dường phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).