Trường đại học ứng dụng công nghệ số trong phỏng vấn thực tập tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều trường đại học tại TP. HCM đã  ứng dụng công nghệ số trong phỏng vấn ứng viên, nộp CV thực tập, ứng tuyển làm việc cho sinh viên tại các doanh nghiệp.

Một trong những điểm nổi bật và gắn với ngành nghề đào tạo của khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) tại 'Ngày hội việc làm 'FIT Career Day 2023' là ứng dụng công nghệ số trong phỏng vấn ứng viên, nộp CV thực tập, ứng tuyển làm việc tại các doanh nghiệp.

Tại đây, sinh viên các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như sinh viên các ngành khác của trường có nhu cầu đã gặp gỡ, tìm hiểu, lựa chọn vị trí thực tập, làm việc ở các hình thức khác nhau với 500 vị trí công việc cùng 14 doanh nghiệp với chế độ đãi ngộ tốt.

Trường đại học ứng dụng công nghệ số trong phỏng vấn thực tập tốt nghiệp ảnh 1

Sinh viên UEF được doanh nghiệp tuyển dụng thực tập sinh, tuyển dụng việc làm tại Này hội việc làm 'FIT Career Day 2023'.

TS Nguyễn Hà Giang, Trưởng khoa Công nghệ thông tin chia sẻ: “Ngày hội không chỉ là người tìm việc hay việc tìm người, sự phối hợp giữa doanh nghiệp - nhà trường - Khoa Công nghệ thông tin còn tạo ra được dấu ấn chỉ riêng. Ngày hội còn kết hợp triển lãm công nghệ, mang đến cho sinh viên, những người lao động tương lai nhiều trải nghiệm công nghệ phần cứng mới nhất trên thị trường. Ứng dụng chuyển đổi số, ứng dụng QR Code cho quy trình phỏng vấn, 100% sinh viên sử dụng CV online, truy xuất và xem thông qua quét mã QR”.

Sự kiện ngày hội việc làm lớn nhất trong năm của khoa mang tính thiết thực cao, mang đến lợi ích cho cả ba bên, gồm đơn vị tuyển dụng, sinh viên, nhà trường và lớn hơn là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội. Sinh viên được trải nghiệm phỏng vấn và lựa chọn đa dạng vị trí ở lĩnh vực công nghệ và có ứng dụng công nghệ như công nghệ thông tin, truyền thông quảng cáo, thương mại điện tử, tài chính ngân hàng…

Tương tự, ngày 25/2, trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức 'HUTECH Career Day 2023' - Ngày hội việc làm khối ngành Kinh tế, tại cơ sở Thủ Đức. Được tổ chức thường niên, Ngày hội là cơ hội để sinh viên các ngành: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Digital Marketing, Marketing, Thương mại điện tử, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế, Tài chính quốc tế, Kinh doanh thương mại, Quản trị Nhân lực… tại HUTECH và các trường đại học trên địa bàn TP. HCM trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng, tiếp cận và ứng tuyển vào những vị trí việc làm phù hợp.

Ngày hội quy tụ 66 doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực Kinh tế tham gia tuyển dụng. Các doanh nghiệp mang đến hơn 4.800 đầu việc tuyển dụng, thực tập lý tưởng với nhiều vị trí đa dạng.

Trường đại học ứng dụng công nghệ số trong phỏng vấn thực tập tốt nghiệp ảnh 2

Sinh viên HUTECH có cơ hội tìm hiểu thị trường lao động thực tế, tích lũy kỹ năng phỏng vấn, chuẩn bị CV, để qua đó hoàn thiện hành trang chinh phục ngành nghề.

Bên cạnh hoạt động ứng tuyển, phỏng vấn trực tiếp tại hơn 70 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia, sinh viên còn có thể giao lưu với đại diện nhà tuyển dụng, tìm hiểu yêu cầu cụ thể của từng công việc trong khối ngành Kinh tế. Đây không chỉ là cơ hội tìm kiếm vị trí nghề nghiệp lý tưởng mà còn là dịp tìm hiểu thị trường lao động thực tế, tích lũy kỹ năng phỏng vấn, chuẩn bị CV, để qua đó hoàn thiện hành trang chinh phục ngành nghề của mỗi sinh viên.

Trong khuôn khổ sự kiện, HUTECH ký kết hợp tác “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp” với 5 đối tác, mở rộng cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên theo chiến lược đào tạo gắn liền thực tiễn mà Nhà trường đã tiên phong và tích cực đẩy mạnh trong thời gian qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).