Trường đại học xét tuyển thẳng qua hình thức phỏng vấn online

0:00 / 0:00
0:00
Trường đại học xét tuyển thẳng qua hình thức phỏng vấn online
SVVN - Ngày 20/7/2021, kỳ phỏng vấn tuyển sinh của phương thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh quốc tế đợt 1, hệ đại học chính quy của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Kỳ phỏng vấn lần này có sự tham gia của đông đảo học sinh tốt nghiệp từ các trường THPT nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Úc, Canada, Philippines… học sinh tốt nghiệp chương trình THPT quốc tế tại Việt Nam, đặc biệt là các bạn du học sinh trở về Việt Nam khi dịch COVID-19 bùng phát năm 2020.

Đa số thí sinh tham gia phỏng vấn xét tuyển vào các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, chương trình liên kết quốc tế các ngành Răng hàm mặt, Y khoa, Quản trị kinh doanh (Đại học Bedfordshire) và các ngành Ngôn ngữ Anh, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Digital marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Luật kinh tế…

Đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn Ngữ Anh của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, bạn Wang Gia Trân, quốc tịch Trung Quốc, học sinh Trường TaiPei School in HCMC (trường Quốc tế Đài Loan tại quận 7, TP. HCM) chia sẻ, rất vui khi tham gia phỏng vấn. Trước khi tham gia phỏng vấn bạn đã tìm hiểu rất nhiều về trường, bạn đặc biệt ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại.

Ngoài thí sinh đang theo học chương trình quốc tế tại Việt Nam, phần đông thí sinh dự phỏng vấn tuyển sinh đều tốt nghiệp THPT quốc tế và là du học sinh các trường cao đẳng và đại học của Mỹ, Úc, Canana trở về Việt Nam do đại dịch COVID-19 bùng nổ.

Như trường hợp của bạn Võ Khánh Hưng, tốt nghiệp trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) năm 2018, Hưng du học Mỹ ngành Quản trị Kinh doanh. Năm 2020, dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ, bạn tạm dừng việc học trở về Việt Nam. Tại quê nhà, chứng kiến dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và công việc tuyệt vời của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam, Khánh Hưng mong muốn và quyết tâm trở thành bác sĩ y khoa để có thể giúp đỡ cho nhiều người hơn. Do đó, Hưng đăng ký ngành Y khoa của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Từ năm 2019, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chính thức áp dụng phương thức tuyển sinh đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài, học sinh Việt Nam đang theo học chương trình quốc tế nhằm đánh giá toàn diện kiến thức, kỹ năng, động lực học tập, định hướng tương lai của thí sinh và có những lời khuyên thích hợp dành cho các bạn. Phương thức tuyển sinh nhằm mục đích đa dạng hình thức tuyển sinh, nâng cao chất lượng đầu vào và gia tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Đồng thời tìm kiếm các bạn thật sự yêu thích việc học tại trường, đam mê ngành học.

Trường đại học xét tuyển thẳng qua hình thức phỏng vấn online ảnh 1

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng xét tuyển thẳng qua hình thức phỏng vấn online.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng quyết định tổ chức phỏng vấn trực tuyến thay vì yêu cầu thí sinh tham gia phỏng vấn trực tiếp như 2 năm trước đây.

Ông Nguyễn Việt Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường đến từ rất nhiều tỉnh, thành và nhiều quốc gia khác nhau. Nếu tập trung lại để phỏng vấn trực tiếp như các kỳ tuyển sinh trước thì thí sinh sẽ rất mất thời gian di chuyển. Trong khi phương thức xét tuyển thẳng thông qua hình thức phỏng vấn của trường là để để đánh giá năng lực, kỹ năng, phẩm chất và định hướng nghề nghiệp của thí sinh nên phỏng vấn trực tuyến cũng có thể đánh giá được thí sinh. Đặc biệt, đây là phương án phù hợp nhất trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong vài ngày tới trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ công bố kết quả những thí sinh trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển thẳng căn cứ vào hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Sau kỳ phỏng vấn này, trường sẽ chính thức nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh các đợt tiếp theo bằng 6 phương thức. Cụ thể, phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021. Phương thức 2: Xét kết quả học bạ THPT. Phương thức 3: Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của HIU. Phương thức 4: Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test). Phương thức 5: Xét tuyển thẳng. Phương thức 6: Xét kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.