Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 12/4, trường ĐH An Giang (ĐHQG TP. HCM) tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho hơn 230 viên chức, sinh viên người dân tộc Khmer, du học sinh Campuchia và Lào đang học tập tại trường.

Buổi lễ nhằm mục đích góp phần bảo tồn và phát huy những nét đẹp văn hóa của dân tộc Khmer, cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có dịp giao lưu, học hỏi và thể hiện tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Buổi lễ diễn ra trong không khí hân hoan, ấm áp và đoàn kết với nhiều hoạt động giao lưu vui tươi, các tiết mục văn nghệ và điệu nhảy dân tộc đặc trưng của dân tộc Khmer.

Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên ảnh 1

Các bạn sinh viên biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay. (Ảnh: ĐH An Giang)

Tại buổi lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, Ban Dân tộc tỉnh An Giang, UBND Thị xã Tịnh Biên, Hội Khuyến học huyện Tri Tôn, Tỉnh Đoàn An Giang đã hỗ trợ cho tập thể sinh viên dân tộc Khmer 21 triệu đồng để các bạn vui đón Tết.

Trường ĐH An Giang đã tuyên dương và khen thưởng cho 136 sinh viên Khmer đạt thành tích Khá, Giỏi và Xuất sắc trong học tập ở học kì I, năm học 2022 - 2023. Đây là nguồn động viên kịp thời, khích lệ các bạn sinh viên cố gắng hơn nữa trong tập và rèn luyện, thể hiện được sự quan tâm sâu sát của cấp lãnh đạo trong và ngoài nhà trường đối với các bạn sinh viên Khmer nói riêng và toàn thể sinh viên nhà trường nói chung.

(Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên ảnh 2

Các bạn sinh viên được trường ĐH An Giang trao học bổng. (Ảnh: ĐH An Giang)

Cũng trong dịp này, Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức họp mặt và tặng quà Tết cho sinh viên Campuchia, Lào và cán bộ Đoàn, Hội, Đội người dân tộc Khmer của tỉnh An Giang nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmay (Campuchia) và Tết Bunpimay (Lào) năm 2023.

Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên ảnh 3

Anh Đỗ Minh Sang - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang cho biết, thời gian qua, các ngành các cấp, Tỉnh Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang luôn quan tâm, chăm lo cho sinh viên Campuchia, Lào đang học tập trên địa bản tỉnh và các cán bộ Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên, thanh niên người dân tộc Khmer trong tỉnh bằng nhiều hoạt động thiết thực. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu các trường ĐH, CĐ, THPT trong tỉnh quan tâm hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thế hệ sinh viên Campuchia, Lào được an tâm học tập, nghiên cứu tại An Giang để có thể góp sức vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước mình. "Các bạn cũng chính là cầu nối góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị láng giềng giữa ba nước Việt Nam - Lào – Campuchia ngày càng bền vững", anh Sang nói.

Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên ảnh 4

Tết cổ truyền Chol Chnam Thmmy được nhiều bạn trẻ mong chờ. (Ảnh: ĐH An Giang)

Dịp này, Tỉnh Đoàn An Giang trao tặng bằng khen cho 25 sinh viên người dân tộc Khmer của trường ĐH An Giang có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023. Đồng thời, tặng quà tết cho các sinh viên người Campuchia, Lào và các bộ Đoàn, Hội, Đội là người dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.