Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 12/4, trường ĐH An Giang (ĐHQG TP. HCM) tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho hơn 230 viên chức, sinh viên người dân tộc Khmer, du học sinh Campuchia và Lào đang học tập tại trường.

Buổi lễ nhằm mục đích góp phần bảo tồn và phát huy những nét đẹp văn hóa của dân tộc Khmer, cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có dịp giao lưu, học hỏi và thể hiện tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Buổi lễ diễn ra trong không khí hân hoan, ấm áp và đoàn kết với nhiều hoạt động giao lưu vui tươi, các tiết mục văn nghệ và điệu nhảy dân tộc đặc trưng của dân tộc Khmer.

Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên ảnh 1

Các bạn sinh viên biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay. (Ảnh: ĐH An Giang)

Tại buổi lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, Ban Dân tộc tỉnh An Giang, UBND Thị xã Tịnh Biên, Hội Khuyến học huyện Tri Tôn, Tỉnh Đoàn An Giang đã hỗ trợ cho tập thể sinh viên dân tộc Khmer 21 triệu đồng để các bạn vui đón Tết.

Trường ĐH An Giang đã tuyên dương và khen thưởng cho 136 sinh viên Khmer đạt thành tích Khá, Giỏi và Xuất sắc trong học tập ở học kì I, năm học 2022 - 2023. Đây là nguồn động viên kịp thời, khích lệ các bạn sinh viên cố gắng hơn nữa trong tập và rèn luyện, thể hiện được sự quan tâm sâu sát của cấp lãnh đạo trong và ngoài nhà trường đối với các bạn sinh viên Khmer nói riêng và toàn thể sinh viên nhà trường nói chung.

(Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên ảnh 2

Các bạn sinh viên được trường ĐH An Giang trao học bổng. (Ảnh: ĐH An Giang)

Cũng trong dịp này, Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức họp mặt và tặng quà Tết cho sinh viên Campuchia, Lào và cán bộ Đoàn, Hội, Đội người dân tộc Khmer của tỉnh An Giang nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmay (Campuchia) và Tết Bunpimay (Lào) năm 2023.

Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên ảnh 3

Anh Đỗ Minh Sang - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang cho biết, thời gian qua, các ngành các cấp, Tỉnh Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang luôn quan tâm, chăm lo cho sinh viên Campuchia, Lào đang học tập trên địa bản tỉnh và các cán bộ Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên, thanh niên người dân tộc Khmer trong tỉnh bằng nhiều hoạt động thiết thực. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu các trường ĐH, CĐ, THPT trong tỉnh quan tâm hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thế hệ sinh viên Campuchia, Lào được an tâm học tập, nghiên cứu tại An Giang để có thể góp sức vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước mình. "Các bạn cũng chính là cầu nối góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị láng giềng giữa ba nước Việt Nam - Lào – Campuchia ngày càng bền vững", anh Sang nói.

Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên ảnh 4

Tết cổ truyền Chol Chnam Thmmy được nhiều bạn trẻ mong chờ. (Ảnh: ĐH An Giang)

Dịp này, Tỉnh Đoàn An Giang trao tặng bằng khen cho 25 sinh viên người dân tộc Khmer của trường ĐH An Giang có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023. Đồng thời, tặng quà tết cho các sinh viên người Campuchia, Lào và các bộ Đoàn, Hội, Đội là người dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.