Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 12/4, trường ĐH An Giang (ĐHQG TP. HCM) tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho hơn 230 viên chức, sinh viên người dân tộc Khmer, du học sinh Campuchia và Lào đang học tập tại trường.

Buổi lễ nhằm mục đích góp phần bảo tồn và phát huy những nét đẹp văn hóa của dân tộc Khmer, cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có dịp giao lưu, học hỏi và thể hiện tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Buổi lễ diễn ra trong không khí hân hoan, ấm áp và đoàn kết với nhiều hoạt động giao lưu vui tươi, các tiết mục văn nghệ và điệu nhảy dân tộc đặc trưng của dân tộc Khmer.

Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên ảnh 1

Các bạn sinh viên biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay. (Ảnh: ĐH An Giang)

Tại buổi lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, Ban Dân tộc tỉnh An Giang, UBND Thị xã Tịnh Biên, Hội Khuyến học huyện Tri Tôn, Tỉnh Đoàn An Giang đã hỗ trợ cho tập thể sinh viên dân tộc Khmer 21 triệu đồng để các bạn vui đón Tết.

Trường ĐH An Giang đã tuyên dương và khen thưởng cho 136 sinh viên Khmer đạt thành tích Khá, Giỏi và Xuất sắc trong học tập ở học kì I, năm học 2022 - 2023. Đây là nguồn động viên kịp thời, khích lệ các bạn sinh viên cố gắng hơn nữa trong tập và rèn luyện, thể hiện được sự quan tâm sâu sát của cấp lãnh đạo trong và ngoài nhà trường đối với các bạn sinh viên Khmer nói riêng và toàn thể sinh viên nhà trường nói chung.

(Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên ảnh 2

Các bạn sinh viên được trường ĐH An Giang trao học bổng. (Ảnh: ĐH An Giang)

Cũng trong dịp này, Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức họp mặt và tặng quà Tết cho sinh viên Campuchia, Lào và cán bộ Đoàn, Hội, Đội người dân tộc Khmer của tỉnh An Giang nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmay (Campuchia) và Tết Bunpimay (Lào) năm 2023.

Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên ảnh 3

Anh Đỗ Minh Sang - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang cho biết, thời gian qua, các ngành các cấp, Tỉnh Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang luôn quan tâm, chăm lo cho sinh viên Campuchia, Lào đang học tập trên địa bản tỉnh và các cán bộ Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên, thanh niên người dân tộc Khmer trong tỉnh bằng nhiều hoạt động thiết thực. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu các trường ĐH, CĐ, THPT trong tỉnh quan tâm hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thế hệ sinh viên Campuchia, Lào được an tâm học tập, nghiên cứu tại An Giang để có thể góp sức vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước mình. "Các bạn cũng chính là cầu nối góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị láng giềng giữa ba nước Việt Nam - Lào – Campuchia ngày càng bền vững", anh Sang nói.

Trường ĐH An Giang tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho sinh viên ảnh 4

Tết cổ truyền Chol Chnam Thmmy được nhiều bạn trẻ mong chờ. (Ảnh: ĐH An Giang)

Dịp này, Tỉnh Đoàn An Giang trao tặng bằng khen cho 25 sinh viên người dân tộc Khmer của trường ĐH An Giang có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023. Đồng thời, tặng quà tết cho các sinh viên người Campuchia, Lào và các bộ Đoàn, Hội, Đội là người dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.