Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM): 101 thí sinh xét tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM): 101 thí sinh xét tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia
SVVN - Sáng nay, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) công bố kết quả tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia, giải Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia và xét tuyển theo quy định của Bộ GD - ĐT.

Theo Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Bách khoa, có 101 thí sinh trúng tuyển theo phương thức này. Đối tượng xét tuyển thẳng theo quy định tại các điểm a, b, c, e, khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT.

Thí sinh được ưu tiên xét tuyển đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia hoặc là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đã tốt nghiệp THPT được đăng ký tuyển thẳng vào đại học theo các nhóm ngành/ngành phù hợp môn đoạt giải/dự thi như: Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tin học. Riêng ngành Quản lý công nghiệp, trường áp dụng cho tất cả các môn học có tổ chức thi HSG quốc gia.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM): 101 thí sinh xét tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tham gia ngày hội sáng tạo Khoa học Kỹ thuật.

Ngoài ra, thí sinh đoạt giải cao trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia hoặc trong đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế (các đề tài phù hợp với các ngành của trường ĐH Bách khoa), đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Hội đồng tuyển sinh Trường sẽ quyết định ngành/nhóm ngành được tuyển thẳng căn cứ vào đề tài đoạt giải.

Hội đồng tuyển sinh trường xem xét, quyết định cho nhập học đối với các trường hợp xét tuyển thẳng là thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo theo Điều 7 của Quy chế tuyển sinh, có trung bình cộng các điểm trung bình môn Toán, Lý và Hoá lớp 10, 11, 12 từ 8,0 trở lên.

Trường ĐH Bách khoa lưu ý thí sinh đạt điều kiện trúng tuyển vào trường và sẽ được công nhận trúng tuyển sau khi bổ sung giấy chứng nhận/bằng tốt nghiệp THPT hợp lệ.

Thí sinh có thể tra cứu thông tin và cách thức nhập học tại https://mybk.hcmut.edu.vn/tuyensinh, dự kiến trước 17h00 ngày 28/7/2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.