Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) có thêm 2 ngành đạt chất lượng kiểm định ABET

SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) có thêm 2 ngành được tái công nhận đạt chất lượng kiểm định ABET, nâng tổng số chương trình được kiểm định lên 30.  

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã được tái công nhận đạt chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định ABET cho 2 chương trình đào tạo: Kỹ thuật Máy tính (Computer Engineering) và Khoa học Máy tính (Computer Science) của Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính.

 Đây là hai chương trình đầu tiên tại Việt Nam tái kiểm định thành công theo chuẩn ABET của Hoa Kỳ. Giai đoạn được công nhận ở chu kỳ thứ 2 này vẫn tiếp tục kéo dài 6 năm, từ 2020 đến 2026.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) có thêm 2 ngành đạt chất lượng kiểm định ABET ảnh 1Lãnh đạo trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) nhận chứng nhận kiểm định ABET. Ảnh: ĐHBK

Ngoài ra trong đợt này, hai ngành đào tạo Thạc sĩ thuộc Khoa Điện - Điện tử cũng được tổ chức kiểm định AUN-QA trao chứng nhận đạt chất lượng bao gồm: Kỹ thuật Điện tử và Kỹ thuật Viễn thông (Master of Engineering in Electronics and Telecommunication Engineering) và có hiệu lực trong thời gian 05 năm, từ 2019 - 2024.

Như vậy, với việc tái kiểm định thành công theo chuẩn ABET cho các chương trình nêu trên, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã nâng tổng số chương trình đào tạo được kiểm định tại trường lên 30 chương trình tại các tổ chức uy tín như: ABET, AUN-QA, CTI, FIBAA, ACBSP, AMBA, IACBE...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.