Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) có thêm 2 ngành đạt chất lượng kiểm định ABET

SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) có thêm 2 ngành được tái công nhận đạt chất lượng kiểm định ABET, nâng tổng số chương trình được kiểm định lên 30.  

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã được tái công nhận đạt chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định ABET cho 2 chương trình đào tạo: Kỹ thuật Máy tính (Computer Engineering) và Khoa học Máy tính (Computer Science) của Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính.

 Đây là hai chương trình đầu tiên tại Việt Nam tái kiểm định thành công theo chuẩn ABET của Hoa Kỳ. Giai đoạn được công nhận ở chu kỳ thứ 2 này vẫn tiếp tục kéo dài 6 năm, từ 2020 đến 2026.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) có thêm 2 ngành đạt chất lượng kiểm định ABET ảnh 1Lãnh đạo trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) nhận chứng nhận kiểm định ABET. Ảnh: ĐHBK

Ngoài ra trong đợt này, hai ngành đào tạo Thạc sĩ thuộc Khoa Điện - Điện tử cũng được tổ chức kiểm định AUN-QA trao chứng nhận đạt chất lượng bao gồm: Kỹ thuật Điện tử và Kỹ thuật Viễn thông (Master of Engineering in Electronics and Telecommunication Engineering) và có hiệu lực trong thời gian 05 năm, từ 2019 - 2024.

Như vậy, với việc tái kiểm định thành công theo chuẩn ABET cho các chương trình nêu trên, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã nâng tổng số chương trình đào tạo được kiểm định tại trường lên 30 chương trình tại các tổ chức uy tín như: ABET, AUN-QA, CTI, FIBAA, ACBSP, AMBA, IACBE...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm