Trường ĐH Cần Thơ công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm học bạ

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Cần Thơ công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm học bạ
SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Cần Thơ đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm học bạ THPT (phương thức 3 và phương thức 4).

Với nhóm ngành Sư phạm, cao nhất là Toán với 29,25 điểm. Một số ngành sư phạm có điểm chuẩn cao như: Hóa học (29 điểm) tiếng Anh (28 điểm), Giáo dục Tiểu học, Vật lý, Ngữ văn cùng 27,75 điểm.

Theo Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Cần Thơ, riêng ngành Giáo dục Thể chất chưa được xét tuyển do tình hình dịch bệnh COVID-19 chưa thể tổ chức thi Năng khiếu Thể dục thể thao. Nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ngành này của thí sinh sẽ được xét tuyển riêng sau khi tổ chức thi xong.

Nhóm ngành có mức điểm chuẩn cao như Marketing và Kinh doanh quốc tế cùng 29 điểm; Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng cùng 28,75 điểm; Kế toán 28,50 điểm, Kinh doanh Thương mại 28,25 điểm. Các ngành: Hóa dược, Quản trị Du lịch và lữ hành, Công nghệ Thực phẩm cùng 28 điểm.

Riêng ngành Công nghệ thông tin (2 chuyên ngành Công nghệ thông tin và Tin học Ứng dụng) là 28,50 điểm. Mức điểm chuẩn thấp nhất là 19,50 điểm với các ngành như: Khoa học Cây trồng, Công nghệ Rau hoa quả và cảnh quan, Quản lý Thủy sản, Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy.

Với Chương trình tiên tiến và Chương trình chất lượng cao, dẫn đầu là Kinh doanh quốc tế với 27 điểm, tiếp theo là Ngôn ngữ Anh 26,25 điểm, Công nghệ thông tin 25,75 điểm.

Trường ĐH Cần Thơ công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm học bạ ảnh 1

Điểm chuẩn một số ngành xét tuyển theo phương thức 3 và 4 vào trường ĐH Cần Thơ.

Thí sinh làm thủ tục nhập học từ 2/8 đến hết ngày 8/8/2021, bằng cả hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Tùy thuộc tình hình dịch bệnh, trường sẽ có hướng dẫn chi tiết để thí sinh nộp hồ sơ và đóng tiền. Sau ngày 8/8, nếu thí sinh không xác nhận nhập học, kết quả xét tuyển theo phương thức 3 và 4 sẽ bị hủy và không ảnh hưởng đến việc xét tuyển các phương thức khác.

Trường ĐH Cần Thơ cũng lưu ý, thí sinh trúng tuyển năm 2021 nếu có nhu cầu học ngành thuộc Chương trình tiên tiến hoặc Chương trình chất lượng cao sẽ được đăng ký xét tuyển theo phương thức 5.

Thí sinh có thể xem điểm chuẩn toàn bộ các ngành tại: htps://xettuyen.ctu.edu.vn/

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia lý giải tại sao ngành marketing lại lấy điểm trúng tuyển cao nhất

Chuyên gia lý giải tại sao ngành marketing lại lấy điểm trúng tuyển cao nhất

SVVN - Marketing tiếp tục là ngành lấy điểm cao nhất tại nhiều trường khối kinh tế và công việc liên quan đến marketing cũng đang thu hút nhiều bạn trẻ. Cùng trò chuyện về chủ đề này với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, người biên soạn cuốn sách best-seller về marketing tại Việt Nam “Xây dựng hệ thống marketing và bán hàng hiệu quả” của TS Alok Bharadwaj – Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á.