Trường ĐH Công nghệ thông tin bổ sung thêm 8 tỉ đồng hỗ trợ sinh viên mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Công nghệ thông tin bổ sung thêm 8 tỉ đồng hỗ trợ sinh viên mùa dịch
SVVN - Sau gần một giờ họp đột xuất, Ban giám hiệu trường ĐH Công nghệ thông tin đã quyết định nâng mức hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch lên 10%, tương đương 8 tỉ đồng.

Trước tình hình khó khăn vì dịch COVID-19, năm 2020 trường ĐH Công nghệ thông tin đã thành lập Qũy UIT Anti COVID-19 nhẵm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tuy nhiên, nhận thấy nhiều sinh viên càng thêm khó khăn do đợt dịch thứ 4 bùng phát nặng, Ban giám hiệu trường đã họp đột xuất và quyết định nâng mức hỗ trợ lên 10%, tương ứng với 8 tỉ đồng vào Quỹ UIT Anti-Covid-19.

Như vậy, tổng mức học bổng Quỹ nâng lên thành 9 tỉ đồng. Nhà trường sẽ dành 8 tỉ đồng từ Quỹ để hỗ trợ giảm đến 100% học phí/ học kỳ dành cho sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn.

Trường ĐH Công nghệ thông tin bổ sung thêm 8 tỉ đồng hỗ trợ sinh viên mùa dịch ảnh 1

Cán bộ, giảng viên trường ĐH Công nghệ thông tin chuẩn bị nhu yếu phẩm tặng cho sinh viên ở các khu trọ tại TP. HCM và Dĩ An.

PGS. TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, cả thế giới đang gồng mình chống dịch, đất nước ta cũng đối mặt với làn sóng thứ 4 vô vàn những khó khăn, thầy và trò của trường cũng không đứng ngoài điều này. Hy vọng chính sách hỗ trợ học phí và quỹ “UIT ANTI-COVID-19” dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ mang lại sự động viên, san sẻ kịp thời những khó khăn mà sinh viên và gia đình đang gặp phải trong mùa dịch, để tất cả chúng ta cùng nhau an tâm phòng chống và quyết tâm chiến thắng đại dịch”.

“Việc hỗ trợ học phí phần nào giúp cho sinh viên có thể an tâm việc học tập, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Bên cạnh đó, thông điệp nhân văn và giá trị sâu sắc về truyền thống “lá lành đùm lá rách” mà chúng tôi muốn giáo dục cho sinh viên về tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ yêu thương”, TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng chia sẻ.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục áp dụng hình thức học tập E-learning, đội ngũ nhân viên, giảng viên sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống để đảm bảo đường truyền. Bên cạnh đó, trường triển khai vệ sinh, khử khuẩn, xây dựng các hoạt động để chào đón sinh viên quay trở lại trường học tập sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trong những ngày qua, trường ĐH Công nghệ thông tin cũng thành lập nhóm hỗ trợ sinh viên của trường đang gặp khó khăn ở các nhà trọ và khu vực bị phong tỏa với hơn 2 tấn gạo cùng nhu yếu phẩm được gửi đến các sinh viên tại khu vực Dĩ An (Bình Dương) và các quận tại TP. HCM. Trường cũng tổ chức khảo sát với sinh viên đang ở trọ tại các quận có nhu cầu về quê nhưng gặp khó khăn để hỗ trợ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.