Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM công bố điểm sàn

SVVN - Ngày 14/9, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã họp và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh các ngành đại học chính quy xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Theo đó, tại cơ sở TP. HCM, điểm sàn các ngành chương trình đại trà là 17 điểm. Các ngành đại học chất lượng cao và chương trình liên kết, điểm sàn là 16. Tại phân hiệu Quảng Ngãi, điểm sàn các ngành là 15.

Điểm sàn là mức điểm tối thiểu để thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngưỡng điểm này là tổng điểm của 3 môn thi (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển trong mỗi ngành tương ứng cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Theo đề án tuyển sinh năm 2020 của trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, tổng chỉ tiêu khoảng 8.000. Đáng chú ý trường vẫn sẽ dành 40% chỉ tiêu để xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Năm 2020, nhà trường tuyển sinh đại học tại cơ sở chính ở TP. HCM và phân hiệu Quảng Ngãi.

Trong đó, tại cơ sở TP. HCM, trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển:

Xét tuyển thẳng (dự kiến 10% chỉ tiêu) đối với học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố (môn đoạt giải có trong tổ hợp xét tuyển); học sinh đoạt giải các kỳ thi tay nghề cấp quốc gia có nghề đạt giải phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển; học sinh trường chuyên có điểm học lực lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ Khá trở lên; học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 31/7/2020.

Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM công bố điểm sàn ảnh 1 Tại cơ sở TP. HCM, điểm sàn các ngành chương trình đại trà của trường ĐH Công nghiệp TP. HCM là 17 điểm.

Sử dụng kết quả học tập THPT lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 (dự kiến dành 30% chỉ tiêu), xét điểm các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng, ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 19.50 điểm.

Điểm từng môn trong tổ hợp xét tuyển được tính như sau: (Điểm trung bình cả năm lớp 10 + điểm trung bình cả năm lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12)/3.

Ví dụ điểm môn Toán trong tổ hợp xét tuyển được tính: (điểm trung bình cả năm môn Toán lớp 10 + điểm trung bình cả năm môn Toán lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 môn Toán lớp 12)/3, các môn còn lại được tính tương tự.

Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (dự kiến dành 40% chỉ tiêu). Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM năm 2020 (dự kiến dành 20% chỉ tiêu).

Tại phân hiệu Quảng Ngãi, trường sử dụng 3 phương thức xét tuyển:

Xét tuyển thẳng (5% chỉ tiêu) đối với học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố (môn đoạt giải có trong tổ hợp xét tuyển); học sinh đoạt giải các kỳ thi tay nghề cấp quốc gia có nghề đạt giải phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển; học sinh trường chuyên có điểm học lực lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ khá trở lên; học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 31/7/2020.

Sử dụng kết quả học tập THPT lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 (55% chỉ tiêu), xét điểm các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 18.0 điểm. Điểm từng môn trong tổ hợp xét tuyển được tính như sau: (Điểm trung bình cả năm lớp 10 + điểm trung bình cả năm lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12)/3.

Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (40% chỉ tiêu).
MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.