Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM công bố điểm sàn

SVVN - Ngày 14/9, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã họp và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh các ngành đại học chính quy xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Theo đó, tại cơ sở TP. HCM, điểm sàn các ngành chương trình đại trà là 17 điểm. Các ngành đại học chất lượng cao và chương trình liên kết, điểm sàn là 16. Tại phân hiệu Quảng Ngãi, điểm sàn các ngành là 15.

Điểm sàn là mức điểm tối thiểu để thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngưỡng điểm này là tổng điểm của 3 môn thi (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển trong mỗi ngành tương ứng cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Theo đề án tuyển sinh năm 2020 của trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, tổng chỉ tiêu khoảng 8.000. Đáng chú ý trường vẫn sẽ dành 40% chỉ tiêu để xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Năm 2020, nhà trường tuyển sinh đại học tại cơ sở chính ở TP. HCM và phân hiệu Quảng Ngãi.

Trong đó, tại cơ sở TP. HCM, trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển:

Xét tuyển thẳng (dự kiến 10% chỉ tiêu) đối với học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố (môn đoạt giải có trong tổ hợp xét tuyển); học sinh đoạt giải các kỳ thi tay nghề cấp quốc gia có nghề đạt giải phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển; học sinh trường chuyên có điểm học lực lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ Khá trở lên; học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 31/7/2020.

Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM công bố điểm sàn ảnh 1 Tại cơ sở TP. HCM, điểm sàn các ngành chương trình đại trà của trường ĐH Công nghiệp TP. HCM là 17 điểm.

Sử dụng kết quả học tập THPT lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 (dự kiến dành 30% chỉ tiêu), xét điểm các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng, ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 19.50 điểm.

Điểm từng môn trong tổ hợp xét tuyển được tính như sau: (Điểm trung bình cả năm lớp 10 + điểm trung bình cả năm lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12)/3.

Ví dụ điểm môn Toán trong tổ hợp xét tuyển được tính: (điểm trung bình cả năm môn Toán lớp 10 + điểm trung bình cả năm môn Toán lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 môn Toán lớp 12)/3, các môn còn lại được tính tương tự.

Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (dự kiến dành 40% chỉ tiêu). Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM năm 2020 (dự kiến dành 20% chỉ tiêu).

Tại phân hiệu Quảng Ngãi, trường sử dụng 3 phương thức xét tuyển:

Xét tuyển thẳng (5% chỉ tiêu) đối với học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố (môn đoạt giải có trong tổ hợp xét tuyển); học sinh đoạt giải các kỳ thi tay nghề cấp quốc gia có nghề đạt giải phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển; học sinh trường chuyên có điểm học lực lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ khá trở lên; học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 31/7/2020.

Sử dụng kết quả học tập THPT lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 (55% chỉ tiêu), xét điểm các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 18.0 điểm. Điểm từng môn trong tổ hợp xét tuyển được tính như sau: (Điểm trung bình cả năm lớp 10 + điểm trung bình cả năm lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12)/3.

Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (40% chỉ tiêu).
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.