Trường ĐH Duy Tân sẽ kỷ luật hai cá nhân phát tán “tài liệu nặc danh”

SVVN - Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) khẳng định, việc một Phó Giám đốc Trung tâm Mô phỏng thuộc trường và một cộng tác viên gửi “tài liệu nặc danh” bôi nhọ các trường đại học khác tại Đà Nẵng vừa qua là việc làm tự phát, không phải chủ trương của trường.

Công an Đà Nẵng thông báo kết quả xác minh làm rõ việc gửi tài liệu nặc danh bôi nhọ các trường đại học tại Đà Nẵng vừa qua và xử phạt một Phó GĐ Trung tâm Mô phỏng (thuộc trường ĐH Duy Tân) và một cộng tác viên.

Trước đó, Công an TP. Đà Nẵng đã nhận công văn của các đơn vị: ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Đông Á và ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đề nghị xác minh và xử lý hàng loạt tài liệu nặc danh được phát tán rộng rãi có nội dung “nâng mình hạ người” với các trường đại học trên địa bàn thành phố. Các tài liệu này được gửi đến tận nhà nhiều giáo viên, học sinh THPT với nội dung nhận xét, “chấm điểm” các ngành học tại nhiều trường đại học, so sánh và cả đưa ra lời khuyên nên chọn học ngành nào tại trường đại học nào. Việc làm này thể hiện sự cạnh tranh thiếu lành mạnh, gây thiệt hại uy tín cho nhiều đơn vị giáo dục và tạo tâm lý hoang mang cho phụ huynh học sinh ngay trước thời điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.  

Trường ĐH Duy Tân sẽ kỷ luật hai cá nhân phát tán “tài liệu nặc danh” ảnh 1

Trường ĐH Duy Tân khẳng định việc phát tán tài liệu là việc làm cá nhân, không phải chủ trương.

Qua điều tra xác minh, Công an Đà Nẵng đã phát hiện người gửi những tài liệu này là ông Lê Văn Chung - Phó Giám đốc Trung tâm Mô phỏng (trường ĐH Duy Tân) và bà Trần Thị Thắm, cộng tác viên tuyển sinh của trường. Từ giữa năm 2020, ông Chung được phân công làm Trưởng đoàn tuyển sinh phía Nam của ĐH Duy Tân đã cùng với bà Thắm thống nhất cách thức, soạn thảo nội dung tài liệu và gửi các thư này đến nhiều giáo viên, phụ huynh học sinh tại Đà Nẵng. Tổng cộng đã có 900 tài liệu được gửi đi. Nhiều trường đại học tại Đà Nẵng đã lên tiếng phản đối vì cách thức này đã hạ thấp uy tín, thông tin không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến công tác đào tạo.
Cơ quan điều tra xác định, động cơ mực đích của ông Chung và bà Thắm là nhằm quảng bá cho Trường ĐH Duy Tân và thu hút nhiều thí sinh đăng ký học tại trường vi phạm quy định tại điểm L, khoản 3 điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ, quy định về việc phát tán lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc, vu cáo làm ảnh hưởng đến  uy tín tổ chức cá nhân.

Ngay sau khi Công an Đà Nẵng thông báo kết quả xác minh và xử phạt, trường ĐH Duy Tân đã chính thức lên tiếng. Theo đó, việc làm của ông Chung và bà Thắm không phải là chủ trương của trường mà là việc làm tự phát của hai người, không chỉ gây tổn hại uy tín của các trường ĐH tại Đà Nẵng mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính trường ĐH Duy Tân. Từ kết quả xác minh của của cơ quan chức năng, trường sẽ tiến hành họp và thi hành kỷ luật với hai cá nhân này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.