Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 15/9, trường ĐH Giao thông Vận tải thông báo điểm trúng tuyển từ 15,4 đến 26,35 điểm, thấp nhất là ngành Kỹ thuật Môi trường tại cơ sở TP. HCM.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Hà Nội lấy điểm chuẩn cao nhất, tăng 1,35 so với năm ngoái. Đây cũng là ngành duy nhất lấy trên 26 điểm. Nhiều ngành khác tại cơ sở Hà Nội lấy điểm trên 25 gồm Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, Công nghệ thông tin...

Trong khi đó Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng là ngành duy nhất lấy điểm chuẩn trên 25 tại TP. HCM. Ở mức thấp nhất, Kỹ thuật môi trường tại cơ sở TP. HCM lấy 15,4 điểm. Mức này thấp hơn 0,65 so với điểm chuẩn thấp nhất (16,05 điểm) năm ngoái.

Điểm chuẩn tại cơ sở Hà Nội:

Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 1
Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 2
Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 3
Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 4
Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 5

Điểm chuẩn tại cơ sở TP. HCM:

Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 6
Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 7
Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 8

Thí sinh trúng tuyển nhập học trực tuyến từ ngày 16/9 đến 26/9.

Năm 2021, trường ĐH Giao thông Vận tải tuyển 4.200 sinh viên bằng bốn phương thức. Hai phương thức chủ yếu vẫn là xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (tổng điểm ba môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển cộng điểm ưu tiên) và xét học bạ THPT.

Ngoài ra, trường xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế; xét tuyển kết hợp với các chương trình tiên tiến, chất lượng cao. Điểm sàn của trường từ 15 đến 22 điểm.

Năm 2020, điểm trúng tuyển vào trường ĐH Giao thông Vận tải từ 16,05 đến 25 điểm, trong đó ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng ở cơ sở Hà Nội lấy cao nhất. Kế đến là ngành Công nghệ thông tin 24,75 và Kỹ thuật Ô tô 24,55 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.