Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 15/9, trường ĐH Giao thông Vận tải thông báo điểm trúng tuyển từ 15,4 đến 26,35 điểm, thấp nhất là ngành Kỹ thuật Môi trường tại cơ sở TP. HCM.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Hà Nội lấy điểm chuẩn cao nhất, tăng 1,35 so với năm ngoái. Đây cũng là ngành duy nhất lấy trên 26 điểm. Nhiều ngành khác tại cơ sở Hà Nội lấy điểm trên 25 gồm Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, Công nghệ thông tin...

Trong khi đó Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng là ngành duy nhất lấy điểm chuẩn trên 25 tại TP. HCM. Ở mức thấp nhất, Kỹ thuật môi trường tại cơ sở TP. HCM lấy 15,4 điểm. Mức này thấp hơn 0,65 so với điểm chuẩn thấp nhất (16,05 điểm) năm ngoái.

Điểm chuẩn tại cơ sở Hà Nội:

Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 1
Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 2
Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 3
Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 4
Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 5

Điểm chuẩn tại cơ sở TP. HCM:

Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 6
Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 7
Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm trúng tuyển ảnh 8

Thí sinh trúng tuyển nhập học trực tuyến từ ngày 16/9 đến 26/9.

Năm 2021, trường ĐH Giao thông Vận tải tuyển 4.200 sinh viên bằng bốn phương thức. Hai phương thức chủ yếu vẫn là xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (tổng điểm ba môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển cộng điểm ưu tiên) và xét học bạ THPT.

Ngoài ra, trường xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế; xét tuyển kết hợp với các chương trình tiên tiến, chất lượng cao. Điểm sàn của trường từ 15 đến 22 điểm.

Năm 2020, điểm trúng tuyển vào trường ĐH Giao thông Vận tải từ 16,05 đến 25 điểm, trong đó ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng ở cơ sở Hà Nội lấy cao nhất. Kế đến là ngành Công nghệ thông tin 24,75 và Kỹ thuật Ô tô 24,55 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.