Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) chính thức mở ngành Trí tuệ nhân tạo

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) chính thức mở ngành Trí tuệ nhân tạo
SVVN - Ngành Trí tuệ nhân tạo trình độ ĐH hệ chính quy của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) sẽ tuyển 50 sinh viên đầu tiên bắt đầu từ năm học 2021.

Chiều nay, trường ĐH KHTN đã ban hành quyết định phê duyệt thí điểm mở ngành đào tạo Trí tuệ nhân tạo. Đây là trường đầu tiên trong hệ thống được ĐHQG TP. HCM cho phép mở thí điểm.

Ngành Trí tuệ nhân tạo có mã ngành thí điểm 7480107, do khoa Công nghệ thông tin của trường phụ trách đào tạo. Bắt đầu từ năm học 2021, ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ tuyển sinh với chỉ tiêu 50 sinh viên. Chỉ tiêu hằng năm thuộc tổng chỉ tiêu tuyển sinh bậc ĐH hệ chính quy do trường ĐH KHTN đề xuất trên cơ sở các điều kiện đảm bảo chất lượng được ĐHQG TP. HCM phê duyệt.

Đối tượng tuyển sinh là sinh viên đã trúng tuyển vào các ngành Công nghệ Thông tin, nhóm ngành máy tính và CNTT và ngành Khoa học Máy tính sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Trí tuệ Nhân tạo.

Trường ĐH KHTN cũng phê duyệt nội dung chương trình và quy chế đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo do Khoa Công nghệ thông tin xây dựng. Trước đó, Khoa đã nhiều năm đào tạo và trang bị kiến thức các hướng nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo trong ngành khoa học máy tính.

Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) chính thức mở ngành Trí tuệ nhân tạo ảnh 1

Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) nghiên cứu ứng dụng khoa học.

Theo đánh giá, việc thí điểm ở ngành đào tạo Trí tuệ nhân tạo của ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) là bước đột phá quan trọng. Từ nhiều năm nay, đây là ngành được rất nhiều sinh viên lựa chọn và yêu thích, nhu cầu xã hội về ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống rất cao. Hiện nay, nhiều trường đại học tại TP. HCM cũng đang xây dựng chiến lược nghiên cứu và đào tạo chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo.

Trước đó, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đo ĐHQG TP. HCM tổ chức. Mức điểm dao động từ 600 - 977 điểm. Trong đó, các ngành mà sinh viên trúng tuyển có thể xét tuyển vào ngành Trí tuệ nhân tạo đều thuộc nhóm dẫn đầu về điểm như: Khoa học Máy tính (Chương trình tiên tiến) với 977 điểm, nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin 930 điểm, ngành Công nghệ thông tin (Chương trình chất lượng cao) là 870 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.