Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) sẽ xét tuyển bằng học bạ với thí sinh không thi ĐGNL đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) sẽ xét tuyển bằng học bạ với thí sinh không thi ĐGNL đợt 2
SVVN - Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) quyết định xét tuyển học bạ với những thí sinh đã đăng ký thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 của ĐHQG TP. HCM tổ chức nhưng đã bị hủy vì dịch COVID-19.

Theo đó, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) thông báo về việc xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2021 dành cho thí sinh thuộc diện đã đăng ký thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2021 đợt 2. Theo đó, do kỳ thi bị hủy vì dịch bệnh COVID-19, trường sẽ thay thế phương thức xét tuyển bằng xét học bạ với 5% tổng chỉ tiêu năm 2021 theo ngành/nhóm ngành cho thí sinh thuộc diện này.

Để được xét tuyển, thí sinh phải tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hoặc đã tốt nghiệp trung cấp. Nếu tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD - ĐT.

Ngoài ra, trường không xét tuyển với thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường dựa trên kết quả kỳ thi ĐGNL đợt 1 của ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2021.

Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) sẽ xét tuyển bằng học bạ với thí sinh không thi ĐGNL đợt 2 ảnh 1

Thí sinh dự thi ĐGNL đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức tại điểm thi trường ĐH KHTN, tháng 3/2021.

Điều kiện tiếp theo là thí sinh có đăng ký thi ĐGNL đợt 2 năm 2021 và có đăng ký xét tuyển vào trường theo phương thức này, có điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 từ 8,0 trở lên. Thí sinh chưa nhập học vào bất cứ trường nào của năm tuyển sinh 2021.

Thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của trường, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thời gian nộp hồ sơ từ 30/9 đến trước 17h ngày 5/10/2021. Kết quả dự kiến công bố vào ngày 7/10/2021.

Trước đó, ĐHQG TP. HCM đã gửi công văn đến Bộ GD - ĐT thông báo, dù công tác chuẩn bị cho kỳ ĐGNL đợt 2 đã hoàn tất và đã sẵn sàng ngay khi dịch bệnh được kiểm soát. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước.

Theo ĐHQG TP. HCM, thời điểm dịch bệnh được kiểm soát vẫn chưa rõ ràng. Việc huy động một số lượng lớn nhân sự tổ chức thi và tham dự thi tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch tại các địa phương.

Để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, ĐHQG TP. HCM sẽ hoàn trả lệ phí dự thi cho những thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi. Đồng thời, ĐHQG TP. HCM dành một phần chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh thuộc đối tượng đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo kế hoạch, kỳ thi ĐGNL đợt 2 của ĐHQG TP. HCM năm 2021 sẽ tổ chức vào ngày 18/7/2021, tại 4 địa phương là TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang, với gần 27.000 thí sinh đăng ký dự thi, chưa kể thí sinh đăng ký bổ sung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm