Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tham vấn tâm lý cho hơn 5.000 người trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tham vấn tâm lý cho hơn 5.000 người trong mùa dịch
SVVN - Chiều nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đã đến thăm, chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và tìm hiểu hoạt động của Phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý thuộc trường ĐH KHXH NV (ĐHQG TP. HCM).

PGS. TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng trường ĐH KHXHNV (ĐHQG TP. HCM) cho biết, từ năm 2019, trường bắt đầu thành lập Phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý với chức năng tham vấn, trị liệu tâm lý cho sinh viên, các cá nhân có quan tâm và là môi trường thực hành cho sinh viên, học viên Cao học ngành Tâm lý học của trường.

Sau giai đoạn dịch bùng phát mạnh tại TP. HCM và giãn cách xã hội kéo dài, chỉ trong hai tháng từ tháng 9 đến tháng 11/2021, đã có hơn 5.000 người tham gia các hoạt động tham vấn, trị liệu do các chuyên gia của trường đảm nhận.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tham vấn tâm lý cho hơn 5.000 người trong mùa dịch ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi và trò chuyện cùng các nhân viên Phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Ảnh: Trần Nam

Đại dịch COVID-19 kéo dài hơn một năm qua và bùng phát mạnh tại TP. HCM gây ra nhiều khó khăn về y tế, kinh tế, đời sống và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tinh thần. Qua nghiên cứu, các nhóm chuyên gia nhận thấy đại dịch làm tăng tỉ lệ mắc các vấn đề sức khỏe tinh thần, bao gồm tỉ lệ mắc trầm cảm, căng thẳng, rối loạn lo âu, ý định tự tử trên toàn thế giới. Trong đó, bệnh nhân, nhân viên y tế, thân nhân, người lao động và học sinh - sinh viên là những nhóm dễ chịu tổn thương bởi đại dịch có nhu cầu được hỗ trợ, trấn an tâm lý.

Trường ĐH KHXH&NV đã triển khai chương trình “Vắc xin tinh thần” hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Các chuyên gia tư vấn của phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý đã tham gia vào các hoạt động tham vấn và trị liệu tâm lý của chương trình ”Vắc xin tinh thần”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao các hoạt động tham vấn tâm lý của trường, động viên các chuyên gia, giảng viên tiếp tục hỗ trợ người dân trong giai đoạn tới, vừa giảng dạy, vừa thực hành nghề nghiệp, hỗ trợ cộng đồng.

Phó Thủ tướng cho rằng, trước đây sức khỏe tinh thần chưa được quan tâm một cách đúng mức, qua đại dịch cho thấy vấn đề tinh thần là rất quan trọng, cần được quan tâm và có các giải pháp cụ thể, căn cơ.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm