Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) còn 2.855 chỉ tiêu xét tốt nghiệp THPT

SVVN - Mức điểm sàn của  trường ĐH Khoa học xã hội nhân văn (ĐHQG TP. HCM) xét tuyển theo phương thức dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Từ 18 - 20 điểm, theo công bố chiều nay.

Chiều nay, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) công bố chỉ tiêu còn lại của đợt xét tuyển bằng phương thức dùng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, số chỉ tiêu còn lại cho phương thức còn dùng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 2.855 chỉ tiêu. Số lượng chỉ tiêu còn lại dao động từ 45 – 160 chỉ tiêu tuỳ ngành.

ThS Trần Nam – Trưởng Phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp cho biết: “Tổng số chỉ tiêu còn lại đến 2.855, chiếm 85% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020. Có thể thấy cơ hội còn lại cho các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển bẳng điểm kỳ thi tốt nghiệp PTTH là rất rộng mở sau khi trường điều chỉnh đề án tuyển sinh".

Mức điểm sàn của các ngành dao động từ 18 - 20 điểm. Riêng ngành Đô thị, học tại phân hiệu Bến Tre của trường có mức điểm sàn là 17. Nhà trường cũng đang tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp cho 2 ngành liên kết 2+2 với ĐH Deakin, Úc là Cử nhân Truyền thông, Cử nhân Quan hệ quốc tế.

Có thể thấy, một số ngành vẫn giữ mức điểm đầu vào cao: Báo chí, Quan hệ quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành, Hàn Quốc học, Nhật Bản học,  Ngôn ngữ Anh, đều ở mức 20 điểm. Tất cả các ngành còn lại ở mức 18 điểm.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.